BizLIVE - LIXCO cho biết sắp tới sẽ điều chỉnh để sản phẩm Gel rửa tay khô nhãn hiệu On1 lưu hành trên toàn lãnh thổ Việt Nam với cùng một nhãn sản phẩm.
Nhà sản xuất nói gì về việc “nhập nhèm” công dụng tem mác sản phẩm Gel rửa tay khô On1?
Sản phẩm Gel rửa tay khô nhãn hiệu On1 của Bột giặt LIX vướng lùm xùm về công dụng khử khuẩn.

Công ty Cổ phần Bột giặt Lix (LIXCO) vừa có phản hồi, trả lời văn bản đề nghị xác minh thông tin của Trung tâm Báo chí TP.HCM về chất lượng sản phẩm gel rửa tay khô sạch khuẩn 99,9% mà một số tờ báo đã đưa tin.

Theo đó, LIXCO khẳng định, từ ngày đầu sản xuất đến nay, sản phẩm Gel rửa tay khô mang nhãn hiệu On1 luôn có chất lượng như nhau. LIXCO hoàn toàn không nhập nhèm về chất lượng sản phẩm, về sản phẩm làm sạch khuẩn 99,9%.

Công ty cho biết, sản phẩm Gel rửa tay khô nhãn hiệu On1 được công ty đưa ra thị trường vào đầu tháng 2/2020 nhằm đồng hành cùng cả nước chống dịch Covid-19.

Sản phẩm Gel rửa tay khô nhãn hiệu On1 có các thành phần gồm: Ethanol (cồn) chiếm hơn 70%, nước, glycerin, cabomer và hương liệu (Perfume), có công dụng giúp làm sạch da tay, làm mềm da tay, lưu lại hương thơm trên da tay và giúp loại bỏ vi khuẩn. Riêng công dụng  thứ hai của sản phẩm Gel rửa tay khô On1 - giúp loại bỏ vi khuẩn (làm sạch khuẩn 99,9% trong vòng 1 phút) được củng cố và minh chứng bằng các kết quả kiểm nghiệm sản phẩm.

Đó là phiếu kiểm nghiệm số 024G/20/MP ngày 14/2 của Trung tâm kiểm nghiệm thuộc Sở Y tế tỉnh Bình Dương: Sản phẩm có khả năng diệt đến 99,9% các vi khuẩn: Staphylococcus aureus, Pseudomonas aeruginosa, Salmonella ssp, Escherichia coli. Sản phẩm có hàm lượng Ethanol ở 20 độ C là 70,92%.

Phiếu kết quả kiểm nghiệm số 110220-1754 ngày 21/3 của Viện Pasteur TP.HCM: Sản phẩm có khả năng diệt 99,99% các vi khuẩn: Salmonella typhi, Staphylococcus aureus, Escherichia coli, Pseudomonas aeruginosa sau khi tiếp xúc 1 phút.

Phiếu Kết quả kiểm nghiệm số 601/XN-SKNN&MT ngày 26/3 của Viện Sức Khỏe Nghề Nghiệp Và Môi Trường thuộc Bộ Y tế: Sản phẩm có khả năng diệt đến hơn 99,9% các vi khuẩn: Staphylococcus aureus, Pseudomonas aeruginosa, Shigella flexneri, Bacillus subtilis và nấm Candida albicans sau khi tiếp xúc 30 giây.

LIXCO cho biết đang thực hiện sản xuất sản phẩm Gel rửa tay khô nhãn hiệu On1 với thành phần và công thức tại hai nhà máy chi nhánh của công ty đặt tại tỉnh Bình Dương và tỉnh Bắc Ninh trên cơ sở số công bố sản phẩm mỹ phẩm do Sở Y tế tỉnh Bình Dương và Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cấp.

“Tuy nhiên do sự không đồng bộ thể hiện nội dung công dụng (mục đích sử dụng) trong Phiếu công bố lần đầu được Sở Y tế Bình Dương cấp ngày 6/2/2020 và Phiếu công bố được Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cấp ngày 21/2/2020 nên hiện nay Công ty đang lưu hành 2 bộ nhãn sản phẩm cho sản phẩm Gel rửa tay khô nhãn hiệu On1”, văn bản của LIXCO nêu.

Theo đó, Chi nhánh Bắc Ninh của Công ty đưa lưu thông ra thị trường sản phẩm Gel rửa tay khô On1 có chứa nội dung sạch khuẩn 99,9% trong khi Chi nhánh Bình Dương của công ty đã chỉnh sửa lại nội dung ghi nhãn cho phù hợp với nội dung công bố sản phẩm ban đầu.

LIXCO cho biết sắp tới sẽ điều chỉnh để sản phẩm Gel rửa tay khô nhãn hiệu On1 lưu hành trên toàn lãnh thổ Việt Nam với cùng một nhãn sản phẩm.

Công ty cũng khẳng định với sản phẩm mới Gel rửa tay khô nhãn hiệu On1, Công ty đã tuân thủ các quy định pháp luật của nhà nước về kiểm định sản phẩm, công bố lưu hành sản phẩm và về quảng cáo sản phẩm cũng như pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng về cung cấp thông tin đúng về sản phẩm.

HUYỀN TRÂM