BizLIVE - Nghị quyết của Sabeco thông qua nội dung tờ trình số 212 ngày 8/6/2018 của Chủ tịch về việc Phó Tổng giám đốc công ty xin nghỉ việc.
Người Thái chiếm thế “áp đảo” trong ban lãnh đạo tại Sabeco
Kể từ khi đại diện của Thaibev được bầu vào HĐQT Sabeco thì liên tiếp có những biến động nhân sự ở dàn lãnh đạo công ty.

Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn – Sabeco (mã SAB)  vừa thông báo Nghị quyết Hội đồng quản trị về việc thông qua Phó Tổng giám đốc xin nghỉ việc.

Nghị quyết của Sabeco thông qua nội dung tờ trình số 212 ngày 8/6/2018 của Chủ tịch về việc Phó Tổng giám đốc công ty xin nghỉ việc.

Dù nghị quyết SAB không đề cập tên lãnh đạo xin nghỉ việc nhưng có thể thấy chính là ông Nguyễn Minh An, người đã có đơn xin nghỉ kể từ ngày 20/6/2018.

Ông An sinh năm 1973, có bằng thạc sỹ quản trị kinh doanh và ngồi ghế Phó TGĐ công ty từ hồi tháng 3/2015.

Đến đầu năm 2017, ông An được HĐQT Sabeco cử làm người đại diện quản lý vốn của Sabeco thay ông Vũ Quang Hải, con ông Vũ Huy Hoàng.

Việc ông An làm đơn xin nghỉ và được HĐQT thông qua ngay sau động thái bổ nhiệm 3 phó TGĐ vốn là người của Thaibev gồm ông Neo Gim Siong Bennett, ông Teo Hong Keng phụ trách các chức năng kế toán, tài chính, hỗ trợ của SAB và ông Melvyn Ng Kuan Ngee phụ trách bán hàng của SAB.

Hiện tại, ban tổng giám đốc của Sabeco gồm ông Nguyễn Thành Nam là Tổng giám đốc và 5 Phó tổng giám đốc là Lâm Du An, Teo Hong Keng, Neo Gim Siong Bennett và Melvyn Ng Kuan Ngee.

Trước đó, tại Đại hội cổ đông bất thường tổ chức cuối tháng 4/2018, Sabeco đã miễn nhiệm chức danh chủ tịch và bầu bổ sung 3 thành viên mới gồm, trong đó ông Koh Pon Tiong được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị.

HUYỀN TRÂM