BizLIVE - Nhằm kịp thời sát cánh cùng những người lao động Việt Nam, chương trình Chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” đã được Sabeco phối hợp Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức. 
Nâng bước chạy để góp sức cùng cộng đồng vượt qua đại dịch
Ông Lê Trương Hiền Hòa, Giám đốc Trung tâm xúc tiến Du lịch, Sở Du lịch TP.HCM trên một đường chạy từng tham gia

Chương trình đã huy động được hàng trăm người chạy, với mỗi người tham gia lại mang theo một lí do riêng. Họ có lai lịch khác nhau, ở những độ tuổi khác, đến từ nhiều nơi khác nhau. Nhưng họ đều được kết nối lại bởi một mục tiêu duy nhất: Góp sức cùng cộng đồng vượt qua đại dịch, mà cụ thể ở đây là những người lao động Việt Nam chịu ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19.

Lan tỏa sự bền bỉ để chiến thắng khó khăn, lan tỏa tình yêu thương

Một trong những người chạy sẽ góp sức cùng chương trình lần này là ông Lê Trương Hiền Hòa, Giám đốc Trung tâm xúc tiến Du lịch, Sở Du lịch TP.HCM.

10 năm trước, chạy bộ đến với ông thông qua ý nghĩa giản dị - chạy để có sức khoẻ. Thế nhưng sau đó, nó dần trở thành một thói quen không thể thiếu. Ông Hòa cho biết, khi chạy bộ, ông cảm thấy được rõ hơn bản thân cần gì và nên làm gì, bên cạnh được rèn luyện ý chí để bền bỉ chinh phục những ước mơ. Ông cũng chia sẻ niềm tin đầy cảm hứng của mình, đó là “kiên trì không nhất định thành công, nhưng từ bỏ nhất định sẽ thất bại".

Cùng với chạy bộ, niềm đam mê khám phá những thắng cảnh của đất nước đã trở thành động lực để ông luôn cống hiến hết mình cho lĩnh vực Du lịch. Vừa qua, đại dịch Covid-19 đã khiến ngành Du lịch Việt Nam trở thành một trong những ngành bị tổn thương nhiều nhất, với ước tính khoảng 90% doanh nghiệp du lịch phải tạm dừng hoạt động, người lao động rơi vào cảnh thất nghiệp kéo dài, theo đó là bao gánh nặng khác trong cuộc sống.

Bởi vậy, ngoài công việc hoạch định các chiến lược phát triển cho ngành Du lịch tại TP.HCM, ông cũng hết sức mong muốn chung tay vì cộng đồng vượt qua giai đoạn khủng hoảng, thông qua chương trình Chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” do Sabeco tổ chức.

Ông tin tưởng rằng sự kết nối của chương trình sẽ viết nên câu chuyện đẹp về vẻ đẹp của đất nước mình, về truyền thống đoàn kết, kiên cường của dân tộc, và coi đây sẽ là nguồn động lực để mang đến nhiều mùa xuân ý nghĩa cho các công nhân bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Chạy để cùng tạo nên những điều tốt đẹp

Bên cạnh ý nghĩa luyện rèn sự kiên trì, chạy bộ còn có thể tạo ra những điều tích cực cho bản thân người chạy nói riêng và cho cả xã hội nói chung. Mối lương duyên của bà Phan Thị Hoài Thu, người sáng lập thương hiệu chăm sóc sức khỏe cho Da và Móng - Thật Care, với bộ môn chạy bộ là câu chuyện như thế.

Rời khỏi công việc cũ thuộc lĩnh vực công nghệ và bắt đầu một thương hiệu riêng giữa thời Covid, bà Phan Thị Hoài Thu càng đồng cảm với những khó khăn bủa vây các doanh nghiệp và những người lao động chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Điều hành một thương hiệu hoàn toàn mới trong bối cảnh có một không hai không như vậy chẳng phải điều dễ dàng, nhưng cá nhân bà vẫn luôn sắp xếp thời gian để duy trì thói quen chạy bộ bên cạnh công việc.

Bà Thu tin tưởng rằng, “chạy vì sức khỏe của bản thân là điều tiên quyết, chạy để có một cuộc sống tích cực giữa những khó khăn là điều quan trọng, chạy để cùng ai đó làm nên những điều tốt đẹp cho những ai cần đến chúng là điều ý nghĩa!” Những lý do đó khiến cho chạy bộ không chỉ còn là một môn thể thao đơn độc mà còn mang ý nghĩa nào đó đầy chân thành và đáng quý.

Bà Phan Thị Hoài Thu đầy nhiệt huyết khi tham gia các chương trình chạy

Sắp tới đây, nêu cao tinh thần lá lành đùm lá rách, bà quyết định tham gia cùng 145 người chạy khác trong chương trình Chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” để hỗ trợ những người lao động Việt Nam hứng chịu hậu quả thảm khốc từ Covid-19, giúp họ sớm trở về cuộc sống bình thường nhất có thể. Bản thân bà cũng quyết tâm sẽ tự tham gia đóng góp, bên cạnh kêu gọi cộng đồng, bè bạn và người thân của mình chung tay góp sức cho quỹ hỗ trợ.

Chung tay và “Lên Cùng Việt Nam”

Chương trình Chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” cán mốc 2 tỷ đồng cùng 1.183 lượt quyên góp

Còn vài ngày nữa chương trình Chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” sẽ bắt đầu, nhưng ngay lúc này, với sự tham gia nhiệt tình của hàng ngàn lượt quyên góp, chương trình đã ghi nhận sự đóng góp cán mốc 2 tỷ đồng.

Đây quả là tin vui cho những người lao động sẽ nhận được hỗ trợ từ chương trình, khi họ không chỉ nhận được những món quà vật chất, mà còn nhìn thấy được tấm lòng nhân ái từ những người hoàn toàn xa lạ, và hiểu rằng họ không đơn độc trong cuộc chiến với Covid-19. Sự chung sức của tất cả mọi người đã và đang tạo ra những kỳ tích, và từ đây, mang tới niềm tin mãnh liệt về tương lai của Việt Nam.

Chương trình Chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” là dự án do Sabeco phối hợp Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thực hiện, nhằm gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. 

Cụ thể, hơn 100 người chạy tinh tuyển đến từ mọi ngành nghề, lĩnh vực khác nhau tham gia hoàn thành 1.875km “Đường chạy di sản”, từ TP.Hạ Long đến TP.HCM; cùng 145km “Đường chạy tương lai” với điểm kết tại TP.Cần Thơ. Người chạy sẽ gây quỹ thông qua những mối liên kết trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, mọi người có thể ủng hộ cho người chạy mình ấn tượng bằng cách đóng góp thông qua cổng thanh toán của chương trình hoặc quyên góp độc lập tại website lencungvietnam.sabeco.com.vn. Toàn bộ số tiền thu được từ chương trình được trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 thông qua Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. 

Chương trình Chạy Tiếp Sức “Lên cùng Việt Nam” cũng ra mắt phiên bản Virtual Run (chạy ảo) để cộng đồng có thể cùng tham gia chương trình

Ngoài ra, nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết của cộng đồng, chương trình Chạy tiếp sức “Lên Cùng Việt Nam” cũng ra mắt phiên bản Virtual Run (chạy ảo), nhằm hỗ trợ những người quan tâm tới chương trình có thể được dán tiếp trở thành một phần của đường chạy.

Tại đây, người đăng kí sẽ được tham gia nhiều chặng đường chạy từ 2km- 100km tùy vào mong muốn của mỗi cá thể. Đây không chỉ là cơ hội tuyệt vời để mỗi người dân Việt được thể hiện tinh thần hỗ trợ cộng đồng mà còn là thời gian tuyệt vời để tập luyện sức khỏe.

Chương trình Chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” do Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) khởi xướng phối hợp chặt chẽ cùng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, với mục tiêu kêu gọi cộng đồng chung tay tiếp sức cho những người lao động Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch Covid-19. Dự án cũng là cột mốc đánh dấu 145 năm doanh nghiệp chung vai sát cánh cùng đất nước. 

Hoạt động Chạy Tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” chính thức bắt đầu từ 17/10 đến 26/10. Hoạt động quyên góp kéo dài từ 9/9 đến 30/11. Mọi người có thể trực tiếp tham gia gây quỹ bằng cách đăng ký giải chạy ảo trên website lencungvietnam.sabeco.com.vn. Tổng số tiền quyên góp sẽ được trao đến công nhân lao động Việt Nam trước Tết Nguyên đán 2021. 

THANH MAI