BizLIVE -

Tạm tính theo thị giá cổ phiếu MWG ngày 9/4, tổng giá trị các giao dịch “trao tay” giữa các quỹ ngoại có thể lên đến gần 140 tỷ đồng.

Một loạt quỹ ngoại “tranh thủ” sang tay cổ phiếu MWG
Ảnh minh họa.

Thông tin từ Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), hàng loạt quỹ ngoại trên thị trường như Pyn Elite Fund, nhóm Dragon Capital, Ntasian Emerging Leaders Master Fund đã “tranh thủ” chuyển nhượng quyền sở hữu cổ phiếu CTCP Đầu tư Thế giới Di động (mã MWG) sang cho các quỹ ngoại khác trong ngày 9/4.

Trong đó, Pyn Elite Fund (Non-Ucits) đã “sang tay” hơn 1,36 triệu cổ phiếu MWG cho nhiều quỹ ngoại khác gồm FP Brunel Pension Partnership ACS - FP Brunel Emerging Markets Equity Fund, Stichting Depositary Apg Emerging Markets Equity Pool, State Teachers Retirement System of Ohio, Genesis Emerging Markets Fund Limited, National Pension Service, Essor Emergent, Goldman Sachs Profit Sharing Master Trust, Genesis Emerging Markets Business Trust và Buma-Universal-Fonds I.

Cũng trong ngày 9/4, nhóm quỹ do Dragon Capital quản lý đã chuyển nhượng tổng cộng 250.000 cổ phiếu MWG cho hai quỹ ngoại là Polen Capital Management LLC (20.000 cổ phiếu) và Cavendish Asset Management Limited (230.000 cổ phiếu). Quỹ ngoại Ntasian Emerging Leaders Master Fund cũng chuyển nhượng 300.000 cổ phiếu MWG cho Optis Global Opportunities Fund Ltd.

Như vậy, chỉ riêng trong ngày 9/4 đã có 1,91 triệu cổ phiếu MWG được chuyển nhượng giữa các quỹ ngoại với tổng giá trị giao dịch có thể lên đến gần 140 tỷ đồng (tạm tính theo thị giá cổ phiếu MWG kết thúc ngày hiện lực chuyển quyền).

Trên thị trường, cổ phiếu MWG đang trong nhịp hồi phục khá tích cực từ đầu tháng 4. Hiện cổ phiếu này đang giao dịch quanh mức, ghi nhận mức tăng hơn 22% từ đáy. Tạm tính tại mức thị giá này, vốn hóa thị trường của MWG vào khoảng 34.280 tỷ đồng.

Trong 2 tháng đầu năm, MWG ghi nhận doanh thu thuần hợp nhất đạt 20.541 tỷ, tăng 18% và lợi nhuận sau thuế đạt 845 tỷ, tăng 16% so với cùng kỳ năm 2019.

THANH HÀ