Mekong Capital “rót” hàng triệu USD vào một doanh nghiệp logistics Việt

Huyền Châm

14:23 04/08/2016

BizLIVE - Công ty Quản lý Quỹ Mekong Capital vừa cho biết, Quỹ Mekong Enterprise Fund III (MEF III) đã cam kết đầu tư vào Công ty Cổ phần giải pháp Thương mại ABA (ABA).

Mekong Capital “rót” hàng triệu USD vào một doanh nghiệp logistics Việt

MEF sẽ rót cả chục triệu USD vào ABA.

Được thành lập và hoạt động từ năm 2008, ABA hiện là nhà cung cấp dịch vụ và giải pháp vận chuyển bảo quản nhiệt độ tại Việt Nam. Năm 2016, công ty đã chính thức "nhảy" vào mảng kinh doanh kho lạnh thông qua việc mua lại một cơ sở kho lạnh tại Hà Nội. Công ty hiện đang nhanh chóng phát triển theo hướng cung cấp chuỗi logistics lạnh  tích hợp cho thị trường Việt Nam.

Dịch vụ vận chuyển của ABA kinh doanh ba mảng chính gồm vận chuyển có bảo quản nhiệt độ; giao hàng tận nơi và phân phối các sản phẩm như dược phẩm, thịt, trái cây, rau củ quả, sữa và các sản phẩm từ sữa, hàng đông lạnh. Đối tác của công ty hiện nay gồm nhiều thương hiệu như Big C, Vinmart, METRO, TH True Milk, Unilever, Vinamilk, Kinh Đô và BEL…

Ông Chad Ovel, Tổng Giám Đốc của Mekong Capital cho biết, ABA là khoản đầu tư thứ hai của quỹ MEF III và với sự tham gia của quỹ ông tin rằng ABA sẽ phát triển với một tốc độ nhanh chóng và cạnh tranh thành công với các đối thủ đa quốc gia.

Được ra mắt vào tháng 5/2015, MEF III là quỹ đầu tư vốn cổ phần chưa niêm yết, gần đây đã có 112,5 triệu USD vốn cam kết. MEF III cho biết tập trung vào các khoản đầu tư từ 6 đến 15 triệu USD cho các khoản đầu tư thiểu số hoặc đầu tư nắm quyền kiểm soát.

Theo đó, khẩu vị của MEF III  là tập trung đầu tư vào các doanh nghiệp tiêu dùng Việt Nam thuộc các lĩnh vực bán lẻ, nhà hàng, sản phẩm tiêu dùng và dịch vụ tiêu dùng.

HUYỀN CHÂM