Máy bay đi Hà Nội hạ cánh sang Lào, Vietnam Airlines nói gì?

Linh Linh

17:09 08/06/2016

BizLIVE - Tổng công ty Hàng không VN (Vietnam Airlines) vừa chính thức lên tiếng về vụ việc xảy ra với chuyến bay VN168 hành trình Đà Nẵng – Hà Nội phải hạ cánh tại Viêng Chăn (Lào) ngày 7/6 vừa qua. 

Máy bay đi Hà Nội hạ cánh sang Lào, Vietnam Airlines nói gì?

Ảnh minh họa.

Theo đó, ngày 7/6/2016, chuyến bay VN168 khởi hành từ Đà Nẵng lúc 16:00 giờ, khai thác bằng tàu Airbus A330 (số đăng ký VN371) vì lý do thời tiết xấu ở Nội Bài nên đã phải chuyển hướng hạ cánh tại sân bay Viêng Chăn lúc 18:15 (giờ địa phương).
Sau khi hạ cánh và được thông báo thời tiết ở Nội Bài đã tốt trở lại, có thể bay về, tổ bay phát hiện vấn đề kỹ thuật của máy bay. Tổ bay đã thông báo cho hành khách về việc cần kiểm tra kỹ thuật. 
Tuy nhiên, do thời gian kiểm tra lâu hơn dự kiến nên đã triển khai phục vụ ăn nhanh trên máy bay. Sau khi phát hiện vấn đề kỹ thuật phải sửa chữa, tổ bay quyết định mời hành khách xuống nhà ga tạm chờ.
Lúc 22:10 phút tối 7/6 máy bay hoàn tất việc sửa chữa và được chấp thuận cho khai thác trở lại. VNA đã triển khai mời khách lên máy bay lúc 22:50. 
Vietnam Airlines cho biết, cơ trưởng đã trực tiếp xuống phòng chờ xin lỗi và mời khách lên tàu bay. 103 khách đã làm thủ tục lên máy bay để bay về nước trong khi 102 khách quyết định ở lại. 
Do không có hộ chiếu để nhập cảnh vào Lào nên nhà chức trách đã yêu cầu VNA bố trí cho các khách ở lại nghỉ tại phòng chờ của sân bay.
Sáng ngày 8/6, VNA đã bố trí 1 máy bay A321 sang Viêng Chăn đón 102 khách ở lại cùng hành lý đưa về Nội Bài. Chuyến bay tăng chuyến VN6920 đã hạ cánh tại Nội Bài lúc 11:50. Vietnam Airlines cũng đã bố trí xe buýt đưa trả khách từ Nội Bài về trung tâm Hà Nội.
"Đối với vụ việc xảy ra với chuyến VN168, Vietnam Airlines đã triển khai các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa ảnh hưởng cho hành khách. Tuy nhiên, hãng cũng mong nhận được sự thông cảm của các khách hàng trong tình huống không mong muốn này",  đại diện Vietnam Airlines nói.

LINH LINH