BizLIVE - CTCP Đầu tư LDG (LDG Group – HOSE: LDG) vừa công bố báo cáo tài chính quý II/2020. Theo đó, dòng tiền tiếp tục được cải thiện phản ánh tình hình kinh doanh vẫn duy trì ổn định bất chấp ảnh hưởng của dịch Covid-19.
LDG Group ghi nhận cải thiện dòng tiền trong báo cáo tài chính quý II/2020
Khu đô thị thông minh Viva Park tại Đồng Nai do LDG Group đầu tư phát triển đã bán khoảng 74% số lượng sản phẩm.
Cụ thể, doanh thu thuần đạt được 393 tỷ đồng, tăng mạnh so với cùng kỳ, gấp 9,6 lần so với quý II/2019. Điều này chứng tỏ trong bối cảnh khó khăn nhưng hoạt động bán hàng của LDG Group vẫn tương đối tốt. Hoạt động kinh doanh chính tiếp tục có lãi dù ở mức khiêm tốn so với cùng kỳ.
Số liệu từ báo cáo tài chính cho thấy, dòng tiền của LDG Group được cải thiện đáng kể. Dòng tiền từ hoạt động kinh doanh ghi nhận đạt 58 tỷ đồng so với số âm 651 tỷ đồng cùng kỳ năm trước. Lưu chuyển tiền thuần chỉ còn âm 9,9 tỷ trong khi cùng kỳ năm trước âm tới 548 tỷ đồng. 
Hiện tại, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tâm lý lo ngại dịch có thể diễn biến phức tạp khiến nhà đầu tư vẫn giữ tiền mặt nên ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường bất động sản.
Đại diện LDG Group cho biết, trong bối cảnh khó khăn của dịch bệnh và hàng loạt doanh nghiệp có kết quả kinh doanh thấp thì việc duy trì được hoạt động kinh doanh cốt lõi của doanh nghiệp trong giai đoạn này là một điểm sáng với nỗ lực không ngừng của doanh nghiệp.
 Khu căn hộ ven sông Marina Tower đã được bàn giao và đưa vào vận hành từ đầu năm 2020.
Mới đây, tập đoàn này đã tiến hành bàn giao toàn bộ hơn 800 căn hộ và shophouse của dự án Marina Tower – khu căn hộ đầu tiên do LDG Group đầu tư. Ngoài ra, các sản phẩm của các dự án khu căn hộ thông minh High Intela, West Intela đã được bán hết trong 2 tháng 4 và 5. Riêng khu đô thị thông minh Viva Park đã bán được 74%. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng đang chuẩn bị bàn giao các căn hộ Saigon Intela vào quý IV với 1.068 căn hộ đã bán hết và 35 shophouse thông tầng.
Bằng nỗ lực đã chuẩn bị trước, trong ĐHĐCĐ vừa qua, Hội đồng quản trị LDG đã công bố việc đầu tư tổ hợp 3 dự án LDG Grand tại miền Nam, miền Trung và miền Bắc: Khu phức hợp DV – TM giải trí thể thao đa chức năng LDG Grand miền Nam tại Vũng Tàu với quy mô 222,5ha, khu phức hợp giải trí ven biển LDG Grand miền Trung có diện tích hơn 29ha nằm bên bờ biển đẹp hàng đầu tại Đà Nẵng, ngay cửa ngõ lên bán đảo Sơn Trà và khu phức hợp DV – TM giải trí thể thao đa chức năng LDG Grand miền Bắc rộng khoảng 400ha tại Quảng Ninh.
Riêng trong đợt này, LDG Group cũng công bố thêm 2 dự án khu căn hộ cao cấp là LDG Sky tại khu vực làng Đại học thuộc khu Đông Sài Gòn và LDG River mặt tiền quốc lộ 13, nằm bên sông Sài Gòn đoạn qua quận Thủ Đức. Cả hai dự án sẽ được công bố ra thị trường trong quý III và quý IV năm nay.
Đặc biệt, tại ĐHĐCĐ thường niên 2020 cũng thông qua mức chi trả cổ tức năm 2019 là 7% bằng tiền mặt. Dự kiến, cổ tức bằng tiền mặt lần đầu tiên thực hiện của LDG Group sẽ được chi trả vào tháng 11 tới đây.

TRÚC MAI