Kê khai sai Đà Nẵng yêu cầu Coca Cola nộp thêm thuế

Nguyễn Thảo

10:46 12/10/2017

BizLIVE -

Chi nhánh Công ty TNHH Nước giải khát Coca Cola Việt Nam tại Đà Nẵng phải có trách nhiệm nộp đủ số tiền thuế phải nộp là hơn 75,2 triệu đồng vì đã khai sai mã số, thuế suất.

 

Kê khai sai Đà Nẵng yêu cầu Coca Cola nộp thêm thuế

Ảnh minh họa.

Cục Hải quan TP Đà Nẵng vừa đưa ra quyết định về việc ấn định thuế đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu của Chi nhánh Công ty TNHH Nước giải khát Coca Cola Việt Nam tại Đà Nẵng.

Lý do ấn định thuế được Cục Hải quan đưa ra là do Coca Cola đã khai sai mã số, thuế suất dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp tổng cộng là hơn 75,2 triệu đồng trong đó có 68,4 triệu đồng thuế nhập khẩu và hơn 6,8 triệu đồng thuế giá trị gia tăng.

Theo Cục Hải quan TP Đà Nẵng thuế nhập khẩu mà Coca Cola đã kê khai là hơn 63,7 triệu đồng, trong khi con số ấn định là hơn 132,1 triệu đồng; số thuế giá trị gia tăng doanh nghiệp kê khai là hơn 107,3 triệu đồng tuy nhiên số ấn định của cơ quan hải quan là hơn 114,1 triệu đồng.

Bảng kê khai chi tiết của Cục Hải quan cũng cho thấy, có nhiều sản phẩm nhập khẩu, tờ khai nhập khẩu đăng ký từ năm 2012 cho đến đến nay.

NGUYỄN THẢO