Hiện Ủy ban chứng khoán đã chấp thuận việc KBC phát hành số trái phiếu trên, thời gian phát hành dự kiến trong tháng 12.
KBC: Lãi suất trái phiếu chuyển đổi dự kiến là 8%/năm
Ảnh minh họa.

Ngày 22/12, Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (Kinh Bắc City - KBC ) đã có thông báo cụ thể về đợt phát hành 1.200 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi.

Theo đó, trái phiếu sẽ có tên gọi Trái phiếu chuyển đổi KBC 2014 (KBC-TPCĐ2014) sẽ có mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu, tương ứng với lượng phát hành là 1.200 trái phiếu. Trái phiếu này không có tài sản đảm bảo.

Lãi suất trái phiếu dự kiến là 8%/năm và có kỳ hạn 3 năm. Theo nghị quyết ĐHCĐ thì trái phiếu có kỳ hạn 3 đến 5 năm và lãi suất không quá 12%/năm – mức cụ thể sẽ do HĐQT ấn định.

Giá chuyển đổi chưa được nêu trong thông báo lần này. Theo phương án phát hành thì giá chuyển đổi không thấp hơn mức 15.000 đồng/cp. Thời gian gần đây, thị giá cổ phiếu KBC dao động quanh mức 15.000 - 16.000 đồng/cp.

Hiện Ủy ban chứng khoán đã chấp thuận việc KBC phát hành số trái phiếu trên, thời gian phát hành dự kiến trong tháng 12. Đại lý phát hành là CTCP Chứng khoán Navibank.

Mục đích của các đợt phát hành trên nhằm tái cấu trúc lại các khoản vay, bổ sung nguồn vốn kinh doanh để đầu tư cơ sở hạ tầng cho các dự án khu công nghiệp, khu đô thị tiềm năng; đầu tư vào các công ty con, công ty liên kết.

Bên cạnh việc phát hành riêng lẻ 1.200 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi, KBC còn dự kiến phát hành riêng lẻ 1.200 tỷ đồng (mệnh giá) cổ phiếu.

Hiện tại, KBC đang có vốn điều lệ 3.957 tỷ đồng, tương ứng với 389,8 triệu cổ phiếu đang lưu hành và gần 6 triệu cổ phiếu quỹ.

Theo Infonet