Hơn 600 doanh nhân hoàn thành Caravan Thư Viện kỷ lục Việt Nam

Trường Kỳ

18:56 08/08/2016

BizLIVE - Câu Lạc Bộ Doanh nhân 2030 tổ chức thành công chuyến Caravan Thư Viện Hai Mươi Ba Mươi lần 7 mang tên "Khát vọng cao nguyên". Chuyến đi quy tụ hơn 600 doanh nhân với 140 xe, được xác nhận là đoàn xe caravan dài nhất Việt Nam. 

Hơn 600 doanh nhân hoàn thành Caravan Thư Viện kỷ lục Việt Nam

Caravan Thư Viện lần 7 lạp kỷ lục đoàn xe caravan doanh nhân dài nhất Việt Nam.

Caravan Thư Viện Hai Mươi Ba Mươi là hoạt động thường niên của CLB Doanh nhân Hai Mươi Ba Mươi, dự án mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc với mong muốn xây dựng Thư viện cho những ngôi trường có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ cho các em học sinh nghèo tại các vùng, miền trên khắp cả nước. 
Chương trình đã vượt qua chặng đường bảy năm tới những vùng sâu, vùng xa, vùng cao hẻo lánh khác nhau. Lần này, chương trình Caravan Thư viện Hai Mươi Ba Muwoi đã trao tặng haithư viện với nhiều đầu sách bổ ích, bàn ghế học sinh, thiết bị nghe nhìn, dụng cụ học tập và nhiều bộ máy vi tính được kết nối internet cho Trường Tiểu học Lê Lợi (xã Ê Siên) và Trường Tiểu học – THCS Đinh Núp (xã Êa Blăng) thuộc huyện Buôn Hồ, tỉnh Đăk lak vào ngày 6/8/2016 – trước thềm năm học mới. 
 Ông Phạm Phú Tuấn, Trưởng Ban tổ chức Caravan Thư Viện và ông Lê Đức Nghĩa, Chủ tịch CLB Doanh nhân 2030 trao tặng hai thư viện cho hai vị hiệu trưởng hai trường Đinh Núp và Lê Lợi.
Caravan Thư Viện Hai Mươi Ba Mươi 2016 - lần 7 với chủ đề “Khát vọng Cao Nguyên” có số lượng xe ô tô và thành viên tham dự đông nhất với 600 thành viên đoàn và 140 chiếc xe ô tô tự lái. Chương trình diễn ra từ ngày 05/08/2016 đến ngày 07/08/2016 với hành trình Sài Gòn – Buôn Ma Thuột - Sài Gòn dài hơn 700 km với những nội dung và điểm nhấn đặc biệt sau: 
- Đoàn xe ô tô caravan doanh nhân dài nhất Việt Nam (do Tổ Chức Kỷ Lục Việt Nam cấp xác lập).
-Trao tặng hai thư viện mới, hiện đại cho hai trường tại huyện Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk bao gồm: 
-Nâng cấp, sữa chữa, trao tặng toàn bộ nội thất cho hai thư viện và 550 phần quà cho các em học sinh thuộc hai trường Đinh Núp và trường Lê Lợi.
- Hỗ trợ sách, máy vi tính, máy in, tập học sinh cho 03 trường tiểu học khác tại Thị xã Buôn Hồ. 
-Trao 65 suất học bổng trị giá 130 triệu đồng cho 65 học sinh của năm trường tiểu học tại huyện Buôn Hồ.
-Vận động tại chỗ 190 triệu đồng để phân bổ cho các học sinh và các xã nghèo tại Đắk Lắk ngay trong buổi bàn giao thư viện. Tổng giá trị quyên góp bằng hiện vậy và hiện kim của cả chương trình là hơn 1 tỷ đồng.
 Các doanh nhân tự tay láp ráp bàn ghế, tủ kệ cho phòng thư viện mới.
Với ý nghĩa to lớn mà chương trình mang lại, đồng thời được sự quan tâm, ủng hộ, góp sức của nhiều doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài câu lạc bộ.
Chương trình Caravan Thư Viện Hai Mươi Ba Mươi sẽ tiếp tục được “chắp cánh bay xa” xây dựng nhiều Thư Viện mới, hiện đại hơn nữa, tạo điều kiện giúp các học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa có thêm cơ hội mở rộng tầm nhìn ra thế giới, nâng cao kiến thức và phát huy những năng lực tiềm ẩn của các em.  

TRƯỜNG KỲ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện