BizLIVE -

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (mã HPG) vừa công bố Nghị quyết HĐQT về việc nhận chuyển nhượng một công ty khoáng sản.

Hòa Phát mua lại Khoáng sản Hoà Phát Mitraco
Ảnh minh họa.
Theo đó, HPG sẽ nhận chuyển nhượng toàn bộ cổ phần của CTCP Khoáng sản Hoà Phát tại CTCP Khoáng sản Hoà Phát Mitraco. Số lượng cổ phần nhận chuyển nhượng là 9,842 triệu cổ phần, tương đương với 98,42% vốn điều lệ công ty.

HPG đã cử bà Nguyễn Thị Thảo Nguyên - Phó Tổng Giám đốc làm người đại diện quản lý vốn của HPG tại Khoáng sản Hoà Phát Mitraco.

Kết thúc quý I/2015, Tập đoàn Hòa Phát đạt 5.927 tỷ đồng doanh thu và 650 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Theo giải trình của công ty, thị trường thép vẫn đang gặp nhiều khó khăn. Mảng sản xuất thép là chủ lực của Hòa Phát vẫn đang ở vị trí thứ 2 trên thị trường.
Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2015 tổ chức hồi cuối tháng 3 vừa qua,, Ban lãnh đạo HPG nhận định 2015 sẽ làm năm tập đoàn gặp thách thức “vượt lên chính mình”. Trong bối cảnh giá dầu thế giới giảm sâu và cầu các ngành hàng giảm kéo theo giá nguyên liệu đầu vào đều giảm đã tạo áp lực cạnh tranh rất lớn cho các doanh nghiệp nói chung và Hòa Phát nói riêng. 

Ban lãnh đạo công ty cũng xác định nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2015 đối với các ngành hàng cốt lõi và truyền thống là việc rà soát chi phí, quản trị giá thành nhằm tăng năng lực cạnh tranh không chỉ trong nước mà trong cả khu vực và quốc tế. Bên cạnh đó với việc phát triển ngành hàng mới sản xuất thức ăn chăn nuôi và chăn nuôi cũng là một trong những hướng đi mới của công ty.

Cũng tại Đại hội, Ban lãnh đạo HPG đã trình cổ đông kế hoạch kinh doanh năm 2015 với doanh thu đạt 22.500 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 2.300 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế của cổ đông HPG đạt 2.285 tỷ đồng. Mức cổ tức dự kiến cho năm 2015 là 20%.

Như vậy, với kết quả đạt được trong quý I, HPG đã hoàn thành 26% mục tiêu doanh thu và 28% mục tiêu lợi nhuận của năm.

TRẦN THÚY