BizLIVE - Các doanh nghiệp Hungary là một trong số nhiều tổ chức quốc tế đang thực hiện đẩy mạnh hợp tác chiến lược với HAI trong thời gian gần đây.
Hiệp hội doanh nghiệp Hungary xúc tiến hợp tác tại Nông dược HAI
Hiệp hội doanh nghiệp Hungary làm việc tại Nông dược HAI

Chiều ngày 16/11/2017 tại TP.HCM, Công ty cổ phần Nông Dược HAI (mã HAI) đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp đến từ Hungary theo nguồn kinh phí ODA được ký kết giữa 2 chính phủ Việt Nam và Hungary.

Tại buổi làm việc, HAI đã thông tin đến đại diện các doanh nghiệp về quy mô, lĩnh vực hoạt động và các dự án đang triển khai, đồng thời dành nhiều thời gian để giải đáp chi tiết những thắc mắc đặt ra xoay quanh định hướng, chiến lược phát triển của Công ty trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.

Qua đó, HAI cũng đã bày tỏ sự hoan nghênh trước kế hoạch hợp tác giữa các đối tác Hungary với Ban Công nghệ và Giống cây trồng. Trên cơ sở phát triển và nhân rộng hàng loạt mô hình canh tác an toàn các loại cây nông nghiệp ngắn ngày và dài ngày, các bên đã thống nhất triển khai dự án nâng cao năng suất khoai tây song song tại 2 quốc gia, đồng thời giới thiệu rộng rãi các chế phẩm sinh học được sản xuất với công nghệ tiên tiến đến bà con nông dân.

Các doanh nghiệp Hungary đánh giá rất cao tầm nhìn chiến lược và hiệu quả hoạt động của HAI tại Việt Nam. Với các chính sách hỗ trợ nông nghiệp từ phía chính phủ Hungary sẽ tạo điều kiện thuận lợi để đẩy mạnh chuyển giao công nghệ, giúp HAI phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

 Ban Tổng Giám Đốc HAI trực tiếp giải đáp những câu hỏi từ phía đối tác

Ông Nguyễn Đức Mẫn, Giám đốc Ban Công nghệ và Giống cây trồng nhấn mạnh: “Nông nghiệp là lĩnh vực mà Hungary có lợi thế cạnh tranh, hơn nữa Việt Nam đang trong quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị và chất lượng nông sản nên việc thúc đẩy hợp tác giữa các bên cần phải được nhanh chóng xúc tiến.”

Kết thúc buổi làm việc, các doanh nghiệp đã thống nhất sẽ sớm đưa các dự án vào triển khai trong năm 2018, hướng đến thiết lập quan hệ đối tác toàn diện, khai thác tốt nhất thế mạnh và tiềm năng của các bên.

Được biết, Ban Công nghệ và Giống cây trồng được HAI thành lập trên cơ sở sáp nhật 3 ngành: Dinh dưỡng cây trồng, Home garden, Giống và Nông sản với mục tiêu nâng cao tính thống nhất, phù hợp với định hướng phát triển chung của Công ty trong mảng dịch vụ nông nghiệp công nghệ cao.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, HAI đạt doanh thu thuần 1.032 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 42,4 tỷ đồng, tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái.

TÚ ANH