BizLIVE - Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Bất động sản An Dương Thảo Điền (mã HAR - HOSE) vừa công bố Nghị quyết HĐQT về việc thoái vốn tại Công ty TNHH Miền Đông Thảo và CTCP Glenwood Horeca.
HAR bất ngờ thoái vốn tại hai công ty
Ảnh minh họa.
Có thể thấy HAR đang tỏ ra quyết liệt trong việc tái cấu trúc cấu trúc doanh nghiệp thông qua việc thoái vốn tại các khoản đầu tư nhỏ. Quyết định này được cho là HAR đang dồn vào cho các mục tiêu tham vọng hơn theo đúng lộ trình mà Ban lãnh đạo công ty đã cam kết trước đó tại ĐHĐCĐ 2017.
Theo BCTC bán niên soát xét năm 2017, Công ty TNHH Miền Đông Thảo là công ty liên kết với HAR, trong đó, HAR nắm giữ 30% vốn tại doanh nghiệp này. Trong khi đó, tỷ lệ vốn góp của HAR tại CTCP Glenwood Horeca là 18,89%.
Khoản đầu tư của HAR tại Công ty TNHH Miền Đông Thảo và CTCP Glenwood Horea có giá gốc lần lượt là 8,16 tỷ đồng và 5,1 tỷ đồng. Như vậy, nếu thoái vốn thành công tại hai doanh nghiệp nói trên thì HAR sẽ ghi nhận một khoản doanh thu và lợi nhuận bổ sung trong báo cáo tài chính 6 tháng cuối năm.
Trước đó, HAR đã công bố hai thương vụ M&A quan trọng là mua lại 100% cổ phần tại Công ty cổ phần Khu du dịch Đảo San Hô và mua đến 51% vốn tại CTCP Cơ khí Ngân hàng. Do đó, nhiều nhà đầu tư dự báo động thái này là bước đệm cho các thương vụ M&A tiếp theo trong thời gian tới.

LINH LINH