BizLIVE -

Ngành dược hiện nay của Việt Nam có hai tên tuổi đáng chú ý là DHG (Dược Hậu Giang) và TRA (Traphaco), BizLIVE đã có cuộc phỏng vấn với chủ hai doanh nghiệp về câu chuyện thưởng Tết năm nay.

Hai “nữ tướng” ngành dược nói về thưởng Tết 2015
Ảnh minh họa.

Ngày 31/12 sẽ là thời điểm phải báo cáo tình hình lương, thưởng Tết năm 2015, song qua khảo sát của BizLIVE, đến thời điểm này, phần lớn các doanh nghiệp vẫn chưa có kế hoạch cụ thể cho thưởng Tết Nguyên đán Ất Mùi.

Trao đổi với BizLIVE, bà Phạm Thị Việt Nga, Tổng giám đốc Công ty Dược Hậu Giang (DHG) cho hay: Tết Âm lịch năm nay vào tháng 2 nên kế hoạch thưởng Tết cũng chậm hơn so với năm trước.

“Công ty hiện vẫn chưa có con số nào cụ thể mức thưởng Tết năm nay. Song chúng tôi sẽ cố gắng đưa ra mức thưởng Tết phù hợp. Nếu năm ngoái nhân viên DHG nhận thưởng từ 2-3 tháng lương. Năm nay dù làm ăn khó khăn hơn, song vẫn cố gắng ít nhất được như năm ngoái”, bà Nga nói.

Nói về “khó” trong kinh doanh năm 2014, bà Nga cho biết, sức mua của người tiêu dùng thấp, khách hàng kêu bán “ế” nhiều. “Sang năm 2015, tôi cũng thấy chưa có tín hiệu lạc quan nào cho thấy có thể cải thiện tình hình này”, bà Nga cho hay.

Là người đã trải qua nhiều năm trên cương vị dẫn dắt doanh nghiệp, bà Nga đánh giá cao ý nghĩa việc thưởng Tết cho “anh em”. Vừa để động viên, khuyến khích tinh thần lao động, vừa là một khoản để người lao động trang trải trong dịp Tết.

Bà Nga chia sẻ, cũng như các doanh nghiệp khác, thưởng Tết cao hay thấp phụ thuộc vào kết quả kinh doanh của công ty. Theo báo cáo, lũy kế 9 tháng đầu năm, lợi nhuận sau thuế của DHG giảm 8% so với năm ngoái. 

Cũng trong ngành dược, bà Vũ Thị Thuận, Chủ tịch Công ty Dược Traphaco cho biết: Năm nay lợi nhuận đi “ngang” nhưng công ty vẫn đảm bảo được quỹ tiền lương tiền thưởng cho nên năm ngoái như nào, năm nay cũng được như thế.

“Năm ngoái, công ty thưởng 2 tháng lương dịp Tết âm lịch, còn Tết dương lịch thì được khoảng một tháng lương. Hiện công ty có khoảng 700 người, lương trung bình nhân viên vào khoảng 5 – 6 triêu. Phó phòng thì hơn 10 triệu, trưởng phòng từ 15-20 triệu…”, bà Thuận cho hay.

Bên cạnh mức thưởng Tết từ quỹ thưởng chung là quỹ phúc lợi ai cũng được chia bình quân 2 tháng, bà Thuận cho biết: Còn một khoản thưởng do quỹ tiền lương được tính dựa trên hiệu quả đóng góp của từng cá nhân.

Lý giải về con số lợi nhuận “đi ngang” năm 2014, bà Thuận cho biết: Thị trường khó khăn, cùng chính sách siết chặt hệ thống phân phối, đặc biệt đối với những đại lý không giới thiệu hàng của Traphaco mà bán các mặt hàng rồi lấy chiết khấu cao hơn.

Nhiều người sau đó phản ứng không mua hàng nên con số doanh thu 6 tháng đầu năm rất ảm đạm (sụt giảm 23% so với cùng kỳ - PV), nhưng đến cuối năm thì tình hình khả quan hơn nhiều.

Theo bà Thuận, với chính sách bán hàng mới cùng với những nỗ lực cải cách hệ thống phân phối, năm 2014 như năm “bàn lề”đưa triển vọng kinh doanh của công ty sang năm 2015 sáng sủa hơn năm nay, mặc dù thị trường năm 2015 có thể sẽ vẫn tiếp tục khó khăn. 

Trước đó, khi đánh giá về tình hình lương thưởng Tết 2015, Thứ trưởng Bộ Lao động, thương binh và xã hội Phạm Minh Huân cho rằng: “Năm nay nhìn chung tình hình doanh nghiệp vẫn gặp nhiều khó khăn.
Theo các báo cáo Bộ nhận được, thì chưa có doanh nghiệp nào là “điểm sáng” về lương thưởng Tết. Nhiều doanh nghiệp đã có phương án duy trì giữ được mức lương, thưởng như năm ngoái”

Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định, khi tình trạng sản xuất kinh doanh vẫn còn khó khăn, chỉ lo lương hàng tháng đầy đủ cho người lao động đã là khó nên việc thưởng Tết năm 2015 sẽ không có sự đột biến.

Riêng thưởng Tết Dương lịch 2015, theo ghi nhận của BizLIVE, một số doanh nghiệp khẳng định vẫn sẽ giữ nguyên như năm 2014, trung bình ở mức 500.000 đồng - 5 triệu đồng/tháng.

Nhiều doanh nghiệp nhỏ mức thưởng Tết Dương lịch chỉ từ 300.000 - 500.000 đồng/người, thậm chí nhiều doanh nghiệp chỉ có quà Tết.

Được biết, hiện tại Bộ Lao động - thương binh và xã hội đang tổng hợp thông tin từ các doanh nghiệp, địa phương để tuần tới sẽ công bố cụ thể mức lương, thưởng Tết năm 2015 dành cho người lao động đang làm việc trong các khối doanh nghiệp.

MẠNH NGUYỄN