BizLIVE - Bất Động Sản Phát Đạt đã ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư với Samty Asia Investments Pte. Ltd (Nhật Bản) và một công ty phát triển bất động sản hàng đầu của Nhật Bản, thông qua Quỹ Vietnam New Urban Center LP.
Hai đối tác Nhật Bản đầu tư 22,5 triệu USD vào Bất động sản Phát Đạt
Dự án The EverRich Infinity do CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt làm chủ đầu tư
CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Công ty Bất động sản Phát Đạt, mã PDR) vừa cho biết, PDR đã ký kết thành công thỏa thuận hợp tác đầu tư với Samty Asia Investments Pte. Ltd (Công ty con trực thuộc  Samty Corporation, một tập đoàn được thành lập tại Nhật năm 1982, có tổng tài sản 1 tỷ USD) và một công ty phát triển bất động sản hàng đầu của Nhật Bản, thông qua Quỹ Vietnam New Urban Center LP.

Theo đó, thông qua Quỹ Vietnam New Urban Center LP, các nhà đầu tư Nhật Bản sẽ đầu tư 22,5 triệu USD vào Phát Đạt. Nguồn vốn đầu tư 22,5 triệu USD sẽ hỗ trợ một phần trong kế hoạch vốn đầu tư của PDR  nhằm phát triển cho một số dự án hiện tại của Công ty, đặc biệt là các dự án tại T.P Hồ Chí Minh.

Chia sẻ về quyết định đầu tư vào PDR, Tổng giám đốc của Samty Corporation, Yasuhiro Ogawa, cho biết: Samty đã quyết định Việt Nam là thị trường đầu tư nước ngoài quan trọng đối với họ. Thị trường Việt Nam là thị trường đã tăng trưởng nhanh và Samty hy vọng sẽ nắm bắt được tiềm năng và cơ hội tham gia đầu tư phát triển vào thị trường bất động sản Việt Nam. Samty đánh giá cao sự ổn định của Việt Nam và tính cách làm việc chăm chỉ của người Việt Nam.

Bất Động Sản Phát Đạt, với bề dày kinh nghiệm phát triển bất động sản trong 15 năm qua, Công ty đã phát triển thành công các dự án ở nhiều phân khúc sản phẩm từ dự án căn hộ chung cư cao cấp quy mô lớn dưới thương hiệu The EverRich cho đến các dự án nhà phố, biệt thự.

Mới đây, HĐQT của PDR vừa thông qua việc phát hành 100 tỷ đồng trái phiếu nợ, kỳ hạn 1 năm để huy động vốn tài trợ dự án Nhơn Hội – Bình Định. Dự kiến giải ngân vào quý II hoặc quý III/2019.

Năm 2019, PDR đặt mục tiêu 9.000 tỷ đồng doanh thu và 1.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế (tăng 32% so với năm 2018).

HỒNG QUÂN