BizLIVE - Doanh nghiệp do bà Trần Thị Hồng Hạnh (hiệu trưởng trường quốc tế liên cấp Gateway) làm người đại diện pháp luật dù tên là CTCP Giáo dục Gateway Việt Nam lại đăng ký kinh doanh chính trong lĩnh vực bất động sản.
Gateway có tên giáo dục nhưng ngành nghề kinh doanh chính là bất động sản

Chiều 7/8, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo liên quan đến vụ việc xảy ra vào ngày 6/8 – một cháu bé tử vong trên xe ô tô đưa đón của Trường tiểu học quốc tế Gateway, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học, không để tái diễn sự việc tương tự.

Đồng thời, Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn, quy định cụ thể dịch vụ đưa đón học sinh, bảo đảm chất lượng và an toàn tuyệt đối cho các cháu.

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của từng cá nhân, tổ chức liên quan đến vụ việc, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Gateway được thành lập ngày 4/5/2017, trụ sở chính tại số 6 ngõ 1, khu 5 đường Hà Trì, phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội. Người đại diện theo pháp luật là bà chủ trường Gateway – Trần Thị Hồng Hạnh. 

Mặc dù được đặt tên là CTCP Giáo dục Gateway Việt Nam nhưng doanh nghiệp này lại có ngành nghề chính theo đăng ký kinh doanhbất động sản.

CTCP Giáo dục Gateway đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là bất động sản  

Tại thời điểm thành lập, công ty Gateway có vốn chủ sở hữu 50 tỷ đồng, kết thúc năm 2018, vốn chủ sở hữu của Gateway đã tăng từ 50 tỷ đồng lên 75 tỷ đồng.

Gateway có 3 cơ sở đang hoạt động là Gateway Cầu Giấy, Gateway Tây Hồ Tây và Gateway Hải Phòng. Học phí bậc tiểu học năm học 2019 - 2020 được niêm yết là 117,7 triệu đồng/năm, đối với lớp 1, tuyển sinh 10 lớp, mỗi lớp tối đa 24 học sinh.

Hệ thống trường Phổ thông liên cấp quốc tế Gateway thuộc quản lý của Tập đoàn Edufit. Tuy nhiên, nhiều công ty liên quan đến Edufit do bà Trần Thị Hồng Hạnh làm người đại diện pháp luật cũng đều có ngành nghề kinh doanh liên quan đến bất động sản.

Đăng ký kinh doanh của CTCP Tập đoàn giáo dục quốc tế Edufit  

CTCP Tập đoàn giáo dục quốc tế Edufit được thành lập tháng 12/2017 với người đại diện theo pháp luật là bà Trần Thị Hồng Hạnh. Bà Hạnh nắm giữ đến 35,7% vốn điều lệ, tương đương vốn điều lệ một cá nhân khác là bà Trần Thị Hồng Vân nắm giữ. Đến tháng 10/2018, Edufit nâng vốn điều lệ lên 150 tỷ đồng.

Mới đây, Edufit đã nhận được khoản đầu tư 34 triệu USD cho việc xây dựng dự án trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway Tây Hồ Tây - Starlake. Gateway Tây Hồ Tây - Starlake mới động thổ vào ngày 30/6, diện tích xây dựng hơn 20.000 m2 với 126 lớp học và hệ thống các phòng chức năng.

BẢO VY