BizLIVE - Không chỉ tòa nhà PIT Building thuộc dự án đường đua F1 gây ấn tượng với Thủ tướng Úc được thi công trong vòng 4 tháng, 18 tháng qua, danh mục dự án được xây dựng nhanh thần tốc của Hòa Bình là hơn 10.
Gắn tên mình với những dự án “nhanh thần tốc” Hòa Bình tiếp tục trúng thầu một loạt công trình
Cuối tuần qua, nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng Úc Scott Morrison đã đến thăm dự án đường đua F1 - nơi Hòa Bình xây dựng tòa nhà PIT Building chỉ trong vòng 4 tháng. "Tôi tin rằng đường đua F1 tại Việt Nam sẽ trở thành một dấu ấn trong quá trình phát triển vượt bậc về kinh tế của Việt Nam" – Thủ tướng Úc chia sẻ.
Tòa nhà PIT Building thuộc dự án đường đua F1 được CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã HBC) khởi công ngày 20/3/2019 và cất nóc vào 19/7/2019. Tòa nhà PIT Building cao 4 tầng thuộc dự án công viên cây xanh kết hợp một số công trình phụ trợ phục vụ giải đua xe công thức F1. Đây được đánh giá là một trong những hạng mục quan trọng nhất của dự án, là trái tim của trường đua, nơi Liên đoàn Ô tô Quốc tế FIA đặt trụ sở, là trung tâm điều hành cuộc đua, nơi các đội đua tập kết và là nơi phục vụ công tác hậu cần cho giải đua F1.
Tòa nhà PIT Building thuộc dự án đường đua F1 do Hòa Bình thi công
Bất chấp các khó khăn, trở ngại và các điều kiện khắt khe của chủ đầu tư, hơn 10 công trình quy mô lớn khởi công trong 18 tháng qua do Hòa Bình thực hiện đã hoàn thành vượt tiến độ, đúng thời gian quy định đối với những dự án có yêu cầu về thời gian gấp rút. 
Điển hình dự án Vinhomes Ocean Park (phân khu 2), hạng mục gồm thi công móng, hầm, thân thô và hoàn thiện cơ bản khối cao tầng PK 2 – B2 - CT3, Hòa Bình đã hoàn thành vượt tiến độ từ 14 ngày đến 34 ngày tại các tòa P10, P11, P12, P15, P16, P17. Dự án Vinhomes Westpoint, hạng mục gồm 2 tòa có quy mô 3 tầng hầm, 5 tầng khối đế và 41 tầng cao, Hòa Bình đã hoàn thành trước tiến độ 39 ngày. Dự án TMS Luxury Hotel & Residence Quy Nhơn, Hòa Bình là nhà thầu chính thi công kết cấu móng, tầng hầm, thân và xây trát công trình, công trình được thi công trong vòng 14 tháng 8 ngày. Hay như dự án Sunshine City Saigon, các hạng mục do Hòa Bình thi công đã vượt tiến độ 35 ngày.
Không chỉ ghi dấu về tiến độ thi công, Hòa Bình còn có thành tích về số giờ lao động an toàn. Hầu hết các công trình Hòa Bình thi công đều đạt được mốc 1 triệu giờ lao động an toàn và được chủ đầu tư trao bằng khen.
Với danh mục dài theo thời gian phát triển dự án quy mô lớn được xây dựng nhanh gọn, đúng và vượt tiến độ, Hòa Bình – nhà thầu hàng đầu gắn tên tuổi mình với những dự án “nhanh thần tốc”. Hòa Bình cũng vừa trúng thầu thi công hạng mục một loạt dự án TMS Luxyry Hotel Quy Nhơn Beach, dự án Grand World Phú Quốc, dự án Khách sạn Vì khoa học, Swan City (East Sai Gon) giai đoạn 1B cùng các dự án xây dựng công nghiệp tại Đồng Nai, Vĩnh Long.  

HỒNG QUÂN