Theo nhiều nguồn tin, mảng game của FPT Online sẽ tách ra khỏi công ty này để mang tên mới. Thực tế việc sẽ không còn thương hiệu game FPT Online đã được đồn đoán khá nhiều trong thời gian gần đây và thông tin này ngày càng có cơ sở.
FPT sẽ thành lập công ty game riêng?
Theo nhiều nguồn tin, mảng game của FPT Online sẽ tách ra khỏi công ty này để mang tên mới.
Cụ thể, mới đây nhất các nguồn tin cho biết, việc tách mảng game ra khỏi FPT Online đã có quyết định chính thức. Theo đó, mảng game sẽ được tách ra thành một công ty mới, trực thuộc trực tiếp FPT Telecom, nhưng hoạt động hoàn toàn độc lập và sẽ không dùng thương hiệu FPT Online nữa. Và công ty này sẽ mang một tên hoàn toàn mới đang chờ các lãnh đạo duyệt, dự kiến là FOG.
Có thể nói, kể từ khi Công ty Cổ Phần Dịch vụ Trực tuyến FPT (FPT Online) thành lập ngày 1/7/2007, mảng game online được xem là trải qua rất nhiều “thăng trầm”.
Với thành công của sản phẩm Thiên Long Bát Bộ, FPT Online từng có thời gian dài nằm trong top 3 công ty game hàng đầu ở thị trường Việt Nam, tuy nhiên sau sản phẩm này, trong một thời gian dài, gần như không còn sản phẩm nào mang lại thành công cho công ty này nữa.
Đồng thời với sự ra đi của ông Lương Công Hiếu cùng đội ngũ của mình vào năm 2010, mảng game của công ty bắt đầu giảm sút rõ rệt. Đến năm 2012, sự ra đi của bộ đôi Phó Tổng giám đốc là ông Phạm Quốc Thắng và ông Mai Xuân Khôi, đã khiến cho mảng game online của FPT Online ngày càng rệu rã hơn.
Mặc dù, ngay sau đó phía công ty này cũng đã bổ nhiệm ông Phạm Công Hoàng, từ VTC Game chuyển về làm Phó Tổng giám đốc mảng game, đồng thời thay đổi rất nhiều nhân sự, nhưng ngay sau đó một thời gian ngắn ông Nguyễn Đắc Việt Dũng, đang ở vai trò Tổng giám đốc FPT Online cũng bất ngờ ra đi, thay vào đó là ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT Telecom kiêm nhiệm, đã khiến cho mảng game online của công ty này tiếp tục gặp rất nhiều khó khăn.
Doanh thu game thành công nhất là Thiên Long Bát Bộ ngày càng giảm sút do đã quá “già cỗi” và không còn thu hút, các game ra mắt sau này như Hoành Tảo Thiên Hạ, hay mới nhất là game bắn súng Avatar Star cũng chưa đem lại thành công rõ rệt.
Chính vì sự “xuống dốc” của mảng game, nhiều tin đồn về một cuộc tái cơ cấu lại FPT Online đã được lan truyền và điều đó đã bắt đầu trở thành hiện thực, với việc mảng game tách ra khỏi công ty này.
Theo nhiều người trong nghề, nhìn một cách khách quan, việc mảng game tách ra khỏi FPT Online có lẽ sẽ tốt hơn, khi từ nay nó trở thành một công ty hoạt động độc lập. Lúc đó, những quyết định về việc hoạt động của công ty, mua bản quyền hay phát hành game, cũng như cơ cấu nhân sự và chiến lược truyền thông cho game cũng sẽ dễ dàng hơn so với trước đây.
Bên cạnh đó, với bàn tay “chèo lái” của ông Phạm Công Hoàng, nhiều người vẫn tin tưởng vào sự thành công của công ty này. Tuy nhiên, với việc FPT Online “tan đàn xẻ nghé” như hiện nay, tham vọng của họ về vị thế của mình ở lĩnh vực Nội dung số chắc chắn cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Theo ICT News