BizLIVE - Từ ngày 6 đến 13/4/2014, đoàn công tác FLC do bà Trần Thị My Lan, Phó tổng giám đốc Tập đoàn dẫn đầu thực hiện chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản nhằm thúc đẩy các hoạt động kinh doanh thương mại tại nước này.
FLC đẩy mạnh quan hệ hợp tác kinh doanh thương mại tại Nhật Bản
Bà Trần Thị My Lan trong buổi hội đàm với nghiệp đoàn Prima Meat Packers.
Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn công tác đã có buổi tiếp kiến ông Đoàn Xuân Hưng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản. Thay mặt FLC Group, bà Trần Thị My Lan đã báo cáo với Đại sứ về kết quả hợp tác giữa FLC Group với các đối tác trên các lĩnh vực: đầu tư bất động sản, tài chính, thương mại, đào tạo phái cử nhân lực... trong thời gian qua cũng như định hướng phát triển hoạt động của Tập đoàn tại thị trường này trong thời gian tới.

  

Bà My Lan tiếp kiến Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản Đoàn Xuân Hưng.
Đại sứ cho biết một trong những nội dung quan trọng đã được thống nhất trong các cuộc gặp gỡ gần đây giữa các lãnh đạo cấp cao của Chính phủ hai nước là tăng cường hợp tác trong lĩnh vực thương mại, đầu tư hướng đến năm 2020, trong đó nổi bật là các lĩnh vực có nhiều tiềm năng như: kinh tế, thương  mại, đầu tư, đào tạo nguồn nhân lực, nông nghiệp, y tế… Đồng thời Đại sứ nhấn mạnh sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Tập đoàn FLC trong việc mở rộng, phát triển quy mô và lĩnh vực hợp tác đầu tư với phía Nhật Bản.

Thay mặt cho Tập đoàn FLC, bà Lan đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến Đại sứ và cam kết sẽ thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.
Và làm việc với Tham tán kiêm trưởng ban Quản lý Lao động Việt Nam tại Nhật Bản.
FLC hiện có quan hệ hợp tác chặt chẽ với hơn 50 nghiệp đoàn có quy mô lớn ở Nhật Bản như: Daiwa House, Prima Meat Packers Ltd., Shinshu Hamu… và các bên đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực: đầu tư bất động sản, tài chính, chứng khoán; xây dựng nhà máy chế biến thực phẩm của Nhật Bản tại Khu công nghiệp 400ha do FLC Group làm chủ đầu tư tại Vĩnh Phúc; đào tạo và phái cử nhân lực…

Trong các buổi gặp gỡ và làm việc tại các nghiệp đoàn Nhật Bản, phía đối tác cũng đã đánh giá cao về năng lực và uy tín của Tập đoàn FLC, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng cũng như mong muốn thúc đẩy xúc tiến các nội dung hợp tác đã được các bên cam kết.
Bà Trần Thị My Lan và ông Masao Omori, Tổng giám đốc Prima Meat Packers.
Tại buổi làm việc với Daiwa House, một trong những công ty hàng đầu về bất động sản và xây dựng của Nhật Bản, hai bên cũng đã trao đổi các nội dung liên quan đến hợp tác đầu tư xây dựng nhà ở cũng là thế mạnh của hai bên và tiến hành tham quan các nhà mẫu tại Sinnagawa – Ku, Tokyo. Phía Daiwa House cho biết sẽ xúc tiến các kế hoạch làm việc chi tiết tại FLC trong thời gian sớm nhất.
Thăm và làm việc với Daiwa House.
Bà Trần Thị My Lan thăm nơi ở và làm việc của thực tập sinh do FLC Group phái cử sang Nhật Bản trong các ngành xây dựng, chế biến thực phẩm… với điều kiện làm việc tốt và mức thu nhập trung bình khoảng 15 vạn Yên/tháng (tương đương với 30 triệu đồng/tháng).
Và làm việc với Học viện S.T Mary Nhật Bản.

BIZLIVE