BizLIVE -

Đây là con số được Ban Tổng giám đốc Tập đoàn FLC đưa ra tại Hội nghị tổng kết hoạt động SXKD năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016, tổ chức tại Trung tâm hội nghị quốc tế FLC Sầm Sơn ngày 24/1/2016, với sự tham dự của toàn thể Ban lãnh đạo và hơn 1.000 đại diện cán bộ, nhân viên Tập đoàn.

FLC đặt mục tiêu doanh thu năm 2016 đạt 6.000 tỷ đồng
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết, Tổng Giám đốc Hương Trần Kiều Dung và Phó TGĐ Đàm Ngọc Bích trả lời các câu hỏi của CBNV Tập đoàn FLC tại Hội nghị Tổng kết.
Năm 2015 đã đánh dấu bước đột phá của Tập đoàn trên nhiều khía cạnh: nguồn vốn, tài sản, doanh thu, lợi nhuận và thương hiệu. Những bước phát triển này gắn liền với lĩnh vực đầu tư, kinh doanh bất động sản, vốn là hoạt động nòng cốt của Tập đoàn.
Năm 2015, Tập đoàn tiếp tục đẩy mạnh hoạt động M&A dự án bất động sản mà tiêu biểu là tháp đôi FLC Twin Towers - 265 Cầu Giấy, nâng tổng mức đầu tư các dự án được FLC mua lại tại Hà Nội lên xấp xỉ 10 nghìn tỷ đồng.
Song song với hoạt động mua lại và triển khai các dự án bất động sản nhà ở trên địa bàn Hà Nội, Tập đoàn cũng phát triển đồng loạt nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng và khu công nghiệp tại khắp các tỉnh thành trên cả nước.
Điểm nhấn trong mảng hoạt động này là việc Tập đoàn FLC đã hoàn tất đầu tư, đưa vào khai thác đại dự án Quẩn thể Du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn, Thanh Hóa tháng 7/2015. Đây là quần thể dự án có diện tích trên 200 héc-ta, tổng mức đầu tư 5.500 tỷ đồng, với thời gian thi công nhanh kỷ lục là 9 tháng kể từ khi hoàn tất giải phóng mặt bằng. Chỉ trong vòng nửa năm kể từ khi khai thác, FLC Sầm Sơn đã đón tiếp hàng chục nghìn lượt du khách trong nước và quốc tế, là nơi diễn ra các sự kiện kinh tế, văn hóa, thể thao tầm cỡ quốc gia.
  Tổng Giám đốc Hương Trần Kiều Dung trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016
Tại Bình Định, Tập đoàn đã khởi công dự án Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quy Nhơn vào tháng 5/2015. Dự án có tổng mức đầu tư 3.500 tỷ đồng, trên diện tích 300 héc-ta. Tại đây, FLC tiếp tục ghi dấu ấn về tiến độ xây dựng với sân golf được thi công trong vòng 5 tháng, được thế giới ghi nhận là nhanh nhất từ trước tới nay. Quần thể sẽ được khánh thành toàn bộ trong quý I năm 2016.
Tại Vĩnh Phúc, Tập đoàn đã triển khai dự án khu tổ hợp thể thao và giải trí cộng đồng đa chức năng FLC Vĩnh Thịnh Resort có tổng mức đầu tư 600 tỷ đồng. Dự án sẽ đi vào hoạt động trong tháng 2 năm nay và được kỳ vọng trở thành điểm đến nghỉ dưỡng cuối tuần hấp dẫn của khu vực Bắc Thủ đô Hà Nội.
Với hàng loạt dự án đã và đang được triển khai, tổng giá trị đầu tư bất động sản của Tập đoàn được Savills, một công ty bất động sản quốc tế, định giá xấp xỉ 2 tỷ USD, chưa kể các dự án sắp được khởi công trong năm nay.
Bà Đàm Ngọc Bích, Phó Tổng giám đốc phụ trách tài chính cho biết, mặc dù triển khai đồng loạt các dự án lớn, nhưng do tiết kiệm chi phí đầu tư từ khâu M&A đến việc đẩy nhanh tiến độ thi công và đặc biệt là do khâu bán hàng diễn ra tốt, Tập đoàn đã duy trì được tính tự chủ cao trong tài chính trong bối cảnh liên tục đầu tư mở rộng.
  Hơn 1.000 CBNV Tập đoàn FLC đã tham dự Hội nghị tổng kết tại FLC Sầm Sơn, Thanh Hóa
“Tính đến cuối năm 2015, số dư vay nợ của FLC vẫn ở mức dưới 1.000 tỷ đồng, tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu dưới 15%, trong khi tổng giá trị các tài sản tăng cao. Đây là cơ sở để FLC tiếp tục đặt mục tiêu tăng trưởng mạnh về hiệu quả kinh doanh trong thời gian tới và tôi hy vọng, năm 2016, toàn thể cán bộ - công nhân viên FLC tiếp tục duy trì tinh thần, trách nhiệm trong công việc để đạt được mục tiêu đó”, bà Bích nói.
Kết thúc năm tài chính 2015, vốn điều lệ Tập đoàn đạt 5.300 tỷ đồng; doanh thu ước đạt 5.535 tỷ đồng, tăng 152% so với năm 2014; lợi nhuận trước thuế 1.158 tỷ đồng, tăng 176% so với năm 2014. 
Năm 2015, Tập đoàn đã thực hiện chi trả cổ tức 750 tỷ đồng, tăng 15 lần so với năm 2014. Năm qua, FLC đã nộp ngân sách 340 tỷ đồng, tăng 2,15 lần so với năm 2014. Sự phát triển của FLC cũng đã góp phần giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động. Tính đến cuối năm 2015, tổng số lao động làm việc tại Tập đoàn là trên 3.000 người.
Từ những kết quả đã đạt được trong năm 2015, Tập đoàn FLC đặt kế hoạch doanh thu năm 2016 khoảng 6.000 tỷ đồng. Theo lãnh đạo công ty, đây là con số hoàn toàn khả thi khi năm 2016 sẽ là năm Tập đoàn cung ứng ra thị trường hàng nghìn sản phẩm bất động sản trên khắp các địa phương, đưa vào khai thác nhiều dự án lớn, thương hiệu FLC khẳng định chỗ đứng vững chắc trên thị trường.
Cụ thể, năm nay, FLC sẽ tiếp tục thi công hoàn thiện các dự án: Tháp đôi FLC Twin Towers 265 Cầu Giấy, FLC Complex Tower 36 Phạm Hùng; FLC Star Tower- Hà Đông, FLC Garden City - Đại Mỗ, FLC Green Home - 18 Phạm Hùng (Hà Nội), Khu nhà ở liền kề Nam Thành phố Thanh Hóa, Khu biệt thự ven biển Sầm Sơn.
Trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, ngày 30/1 tới, Tập đoàn sẽ đưa sân golf và một phần Dự án FLC Quynhon Beach & Golf Resort vào hoạt động. Quý 1/2016 sẽ khởi công xây dựng dự án Quần thể sân golf, resort, khu nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC tại Quảng Bình và dự án FLC Halong Bay Golf Club tại Quảng Ninh.
  Các thành viên mới của FLC đặt câu hỏi cho Ban Lãnh đạo Tập đoàn
Với những dự án kể trên, trong năm 2016, FLC sẽ cung ứng ra thị trường 2.539 căn chung cư, khoảng 945 lô biệt thự và liền kề, 350 căn hộ khách sạn và biệt thự nghỉ dưỡng (chưa kể dự án Bình Định), bán hoặc cho thuê hơn 2.259 m2 diện tích thương mại dịch vụ (văn phòng, trung tâm thương mại, nhà mặt phố).
Bên cạnh đó, Tập đoàn sẽ nhận chuyển nhượng thêm một số dự án nhà ở từ các chủ đầu tư khác; thực hiện M&A doanh nghiệp có năng lực tài chính, sản xuất kinh doanh hiệu quả. Tiếp tục nghiên cứu, phát triển các lĩnh vực kinh doanh mới: nông nghiệp, dược phẩm và dịch vụ y tế khám chữa bệnh, khoa học - công nghệ…

T. THÚY