BizLIVE -

Một số dịch vụ như: Tàu dịch vụ dầu khí, căn cứ cảng dầu khí,… khả quan hơn cùng kỳ trong khi lãi từ liên doanh, liên kết cũng tăng mạnh khiến lợi nhuận sau thuế của PTSC tăng gấp đôi cùng kỳ.

Đơn hàng dồi dào trong quý I, PTSC báo lãi trước thuế tăng 62% so với cùng kỳ
Ảnh minh họa.

Tổng CTCP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC – mã PVS) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2019 với sự tăng trưởng mạnh các chỉ tiêu kinh doanh chính.

Chi tiết, doanh thu thuần trong kỳ của PTSC tăng 23% so với cùng kỳ lên mức 4.095 tỷ đồng trong khi phần lãi từ liên doanh, liên kết cũng tăng 2,6 lần lên hơn 179 tỷ đồng. Sau khi trừ các chi phí phát sinh, PTSC báo lãi trước thuế gần 481 tỷ đồng, tăng 62% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế thu về gần 385 tỷ đồng trong đó lợi nhuận sau thuế thuộc về công ty mẹ ở mức 369 tỷ đồng.

Lý giải cho sự tăng trưởng trên, PTSC cho biết, trong quý I vừa qua, một số dịch vụ như: Tàu dịch vụ dầu khí, căn cứ cảng dầu khí,… khả quan hơn cùng kỳ. Đồng thời, lợi nhuận từ các công ty liên doanh hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh tàu chứa và xử lý dầu thô (FSO, FPSO) tăng so với quý I/2018.

Về quy mô, tổng tài sản của PTSC đến hết quý I đạt 23.979 tỷ đồng, tăng gần 900 tỷ đồng so với đầu năm. Ngoài ra, công ty còn có 4.191 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế chưa phân phối bên cạnh 2.767 tỷ đồng quỹ đầu tư phát triển.

Cùng với kết quả kinh doanh khả quan, cổ phiếu PVS trên thị trường cũng có đà tăng đáng kể từ đầu năm 2019. Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/04, PVS đã leo lên mức 23.300 đồng/cổ phiếu, tăng 37% so với thời điểm đầu tháng 1.

THANH HÀ