BizLIVE - Các doanh nhân cùng quyết định đấu giá những chiếc xe quý mà mình yêu thích để tham gia ủng hộ người dân miền Trung đang gánh chịu thiên tai, lũ lụt.
Doanh nhân đấu giá xe “hiếm” ủng hộ người dân miền Trung
Hai chiếc xe được 2 doanh nhân đấu giá để ủng hộ đồng bào miền Trung.

Đấu giá xe cho miền Trung” là tiêu đề dòng trạng thái mà ông Nguyễn Khánh Hưng, Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư LDG, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đất Xanh mới đăng tải trên trang cá nhân cách đây vài giờ để gửi lời ngỏ đấu giá chiếc xe tới những người yêu xe, những người có tấm lòng với đồng bào miền Trung đang gặp hoạn nạn.

“Nay tôi bán chiếc xe yêu nhất này của tôi để dùng toàn bộ tiền bán được ủng hộ cho miền Trung”,  ông Hưng đề cập.

Đề cập thông tin chiếc xe, chủ nhân cho biết đây là là MV Agusta F4 RR, sản xuất năm 2016. Dung tích xi lanh 1000cc. Xe đã qua sử dụng khoảng dưới 2.000km. Đây là chiếc F4 duy nhất đời cao hiện lưu hành tại Việt Nam. Xe hiện đang trưng bày tại TP.HCM.

“Giá bán khởi điểm là 1 tỷ đồng. 100% số tiền bán được sẽ được chuyển cho chương trình Chung tay miền Trung”, vị doanh nhân cho biết.

Xe MV Agusta F4 RR được doanh nhân Nguyễn Khánh Hưng đấu giá.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc Công ty First News Trí Việt cũng đã đăng tải thông tin đấu giá chiếc xe ô tô cổ để ủng hộ người dân miền Trung.

Chiếc xe ô tô cổ Citroel (1936 của Pháp) từng được Nghệ sĩ nhân dân Út Trà Ôn, đệ nhất danh ca của miền Nam mua mới tại một hãng xe Sài Gòn từ cuối thập niên 1930 thế kỷ trước.

Sau năm 1975, chiếc xe cổ được chuyển cho nhà thiết kế Sĩ Hoàng và đến năm 2012, xe được ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc công ty First News Trí Việt mua lại và cho tân trang phục hồi như cũ với vốn đầu tư lên đến hàng trăm triệu đồng.

Chủ nhân của chiếc xe hiện tại đã quyết định tổ chức bán đấu giá trên trang cá nhân, để ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung. Giá khởi điểm cho chiếc xe cổ này là 300 triệu đồng, mỗi bước đấu giá sẽ tăng lên 10 triệu đồng, cho đến người cuối cùng đặt giá cao nhất.

Chiếc xe ô tô cổ Citroel được đấu giá.

Được biết, chiếc xe được ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng), Phó Chủ tịch HĐQT Cen Group trả 400 triệu đồng, vượt 100 triệu so với mức giá khởi điểm.

Phiên đấu giá trên mạng xã hội sẽ kết thúc vào cuối ngày 26/10 tại đêm nhạc thiện nguyện "Hạt Giống Tâm Hồn - Vì Miền Trung yêu thương" tại TP.HCM. Chiếc xe cổ này sẽ được nghệ nhân xe cổ số 1 Việt Nam, Nguyễn Hùng chỉnh sửa hoàn thiện miễn phí trước khi giao cho chủ nhân mới.

HUYỀN TRÂM