BizLIVE -

Hoạt động kinh doanh gặp nhiều khó khăn đã kéo giá trị của những cổ phiếu này xuống đáy thị trường.

Hiện tại, mã cổ phiếu có giá trị thấp nhất TTCK Việt Nam chính là V15 - CTCP Xây dựng số 15 (Vinaconex 15).  
Nhiều năm qua, V15 gặp nhiều khó khăn, hoạt động sản xuất kinh doanh thua lỗ, không trả được cổ tức cho các cổ đông, nợ lương và bảo hiểm xã hội cho người lao động.
Doanh nghiệp này đang có biến động lớn trong cơ cấu cổ đông khi Vinaconex cố gắng thoái hết vốn, trong khi đó một cá nhân là bà Nguyễn Thị Phương Thu đã mua 2 triệu cổ phiếu V15 và trở thành cổ đông lớn sở hữu 20% cổ phần V15. Ngoài những lần giao dịch thỏa thuận trên, cổ phiếu này không được nhà đầu tư nào "ngó ngàng" tới khi gần như không có thanh khoản trên thị trường.
Cổ phiếu AVF của CTCP Việt An cũng đang nằm dưới đáy thị trường với giá trị chỉ ở mức 1.200 đồng/cổ phiếu. Doanh nghiệp này làm ăn èo uột trong những năm gần đây, đặc biệt là năm 2014, AVF gây chú ý khi có mức lỗ "kỷ lục": -892 tỷ đồng. 
Trước đó, ngày 12/5, HOSE đã có quyết định về việc hủy niêm yết 43,3 triệu cổ phiếu AVF. Ngày hủy niêm yết có hiệu lực là ngày 10/6/2015. 
Thời gian gần đây, AVF cũng có biến động trong cơ cấu cổ đông khi chỉ tỏng 1 thời gian ngắn, từ việc không có bất cứ cổ đông lớn nào, AVF đã có 3 cổ đông lớn là là ông Lê Văn Lợi, bà Nguyễn Thị Phương Song và Công ty Thủy sản Ba.

NGUYÊN MINH