BizLIVE -

Doanh nghiệp khai thác vàng ở tỉnh Quảng Nam chính thức phá sản, làm cho hàng chục doanh nghiệp khác điêu đứng vì không đòi được nợ.

Doanh nghiệp 24h:Vàng Bồng Miêu chính thức phá sản, để lại số nợ gần 1.000 tỷ đồng
Ảnh minh họa.

PVN – GAS: Ký thỏa thuận về cung cấp khí từ mỏ TUNA

Theo tin từ Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS, mã GAS), được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ về chủ trương đàm phán với đối tác Indonesia trong lĩnh vực khí, ngày 10/11/2017, tại Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Premier Oil Tuna B.V (POT, Indonesia) đã ký kết Biên bản Ghi nhớ (MOU) về việc cung cấp khí từ cụm mỏ Tuna, Indonesia cho thị trường Việt Nam. (Xem thêm)

Đại gia ngoại chi phối thị trường bia Việt ra sao?

Chia sẻ tại Hội nghị Tầm nhìn 2020 của ThaiBev cách đây không lâu, ông Neo Gim Siong Bennett, Tổng giám đốc Sabeco, đã cho biết Sabeco dưới triều đại Thaibev có thể sẽ là một quân bài tẩy chiến lược giúp tập đoàn này cán đích mục tiêu 50% doanh thu ở nước ngoài đến năm 2020. Theo báo cáo của tập đoàn này, doanh số năm 2017 của hãng là 8,7 tỷ USD trong đó 60% đến từ thị trường Thái Lan, 36% đến từ các nước ASEAN khác. (Xem thêm)

Nhà Khang Điền bị phạt, truy thu hơn 4,2 tỷ đồng tiền thuế

Tổng Cục Thuế vừa mới công bố quyết định về kết quả thanh tra thuế đối với CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (mã KDH) thời kỳ kiểm tra 2015, 2016, 2017 với tổng số tiền truy thu, tiền phạt hơn 4,2 tỷ đồng.

Hoạt động kinh doanh chính trong lĩnh vực bất động sản, tính đến ngày 30/9/2018, tổng tài sản của Nhà Khang Điền gần như đi ngang so với đầu năm, đạt 9.792 tỷ đồng trong đó tồn kho ở dạng bất động sản dở dang chiếm tới hơn 56% với 5.500 tỷ đồng. Nợ phải trả không biến động nhiều, ghi nhận 3.428 tỷ đồng. (Xem thêm)

Vinasun - Grab bắt tay nhau, tại sao không ?

Sau nhiều lần trì hoãn, phiên tòa xét xử vụ kiện đòi bồi thường ngoài hợp đồng giữa Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Grab Việt Nam (Grab) đến nay vẫn chưa đi đến hồi kết và theo dự kiến sẽ tiếp diễn vào ngày 30/11. Phiên tòa kéo dài quá lâu đang lấy đi nhiều công sức của các bên liên quan. Sau phiên xử ngày 23/11 vừa qua, ông Jerry Lim, Giám đốc Grab tại Việt Nam đã một lần nữa nhấn mạnh mong muốn cùng hợp tác với Vinasun, ngưng "chiến tranh" để hướng đến lợi ích chung của người dùng. (Xem thêm)

Thái Bình xin bổ sung hơn 2.300 tỷ đồng vốn đầu tư công trung hạn thanh toán hợp đồng BT

Tại văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Thái Bình cho biết, đến nay đường bộ nối hai tỉnh Thái Bình, Hà Nam với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt lên thành quốc lộ.

Dự án được UBND tỉnh phê duyệt và được điều chỉnh bổ sung tại Quyết định 1388, tổng mức đầu tư điều chỉnh là 4.281 tỷ đồng, hình thức hợp đồng là Hợp đồng xây dựng – chuyển giao (BT) thanh toán cho nhà đầu tư bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và nguồn vốn hợp pháp khác giai đoạn 2010-2016, phần còn lại thanh toán vào giai đoạn 2016-2020. (Xem thêm)

“Trái đắng” thương vụ bán quyền thu phí cao tốc TP.HCM – Trung Lương: Theo kiện đến cùng?

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) mới có văn bản xin ý kiến Bộ Tài chính liên quan đến chi phí quản lý hợp đồng bán quyền thu phí đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương giữa 2 chủ thể hợp đồng là Tổng công ty Cửu Long và Công ty Yên Khánh.

Tại văn bản này, Bộ GTVT cho biết, Tổng công ty Đầu tư phát triển và quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long (Tổng công ty Cửu Long) đã đề xuất bố trí kinh phí quản lý hợp đồng bán quyền thu phí đường ô tô cao tốc TP. HCM – Trung Lương năm 2017 và 2018; chi phí thuê luật sư và tạm ứng án phí đối với vụ kiện của Công ty Yên Khánh. Nguồn vốn bố trí dự kiến từ Quỹ bảo trì đường bộ Việt Nam như đã duyệt cho các năm 2014, 2015, 2016. (Xem thêm)

Vàng Bồng Miêu chính thức phá sản, để lại số nợ gần 1.000 tỷ đồng

Sáng 28/11, TAND tỉnh Quảng Nam đã mở Hội nghị chủ nợ Công ty TNHH vàng Bồng Miêu (gọi tắt là Công ty Bồng Miêu; trụ sở xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) lần thứ nhất. Hội nghị được mở để các chủ nợ lựa chọn số phận của Công ty Bồng Miêu, gồm đình chỉ yêu cầu mở thủ tục phá sản, phục hồi hoạt động kinh doanh và tuyên bố phá sản. (Xem thêm)

Trung Nguyên muốn chuyển đổi dự án Nhà máy sơ chế cà phê nhân do không hiệu quả

Dự án Nhà máy sơ chế cà phê nhân tại Cụm Công nghiệp Tân An, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk của CTCP Cà phê Trung Nguyên được UBND Tỉnh Đắk Lắk thống nhất gia hạn thời gian thực hiện dự án đưa vào khai thác hoạt động trước ngày 30/09/2018.

Tuy nhiên, đến nay, Trung Nguyên vẫn chưa hoàn thành dự án dù đã triển khai xây dựng nhà xưởng, cổng, tường rào, hạ tầng kỹ thuật…. và có nguy cơ bị thu hồi đất đối với trường hợp không đưa đất vào sử dụng, chậm đưa đất vào sử dụng so với tiến độ sử dụng đất đã giao kết trước đó. (Xem thêm)

Tăng kịch trần phiên giao dịch đầu tiên, May Sông Hồng trở thành doanh nghiệp dệt may có vốn hóa lớn thứ 2 trên sàn

Hôm nay (28/11), CTCP May Sông Hồng (MSH) chính thức niêm yết 47,6 triệu cổ phiếu tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) với giá tham chiếu cho ngày giao dịch đầu tiên là 45.000 đồng/cổ phiếu.

Kết thúc phiến giao dịch đầu tiên, cổ phiếu MSH tăng kịch biên độ (20%) lên 54.000 đồng/cổ phiếu với khối lượng giao dịch đạt hơn 365.000 đơn vị, dư mua tại mức giá trần hơn 29.000 đơn vị. (Xem thêm)

THANH HÀ