Doanh nghiệp 24h: “Vấn đề quan trọng hàng đầu trong kinh doanh không phải tiền”

Linh Linh

17:25 06/11/2017

BizLIVE - Theo tỷ phú Jack Ma, vấn đề quan trọng hàng đầu trong kinh doanh không phải tiền mà là ý tưởng...

Doanh nghiệp 24h: “Vấn đề quan trọng hàng đầu trong kinh doanh không phải tiền”

Ảnh minh họa.

Trong khoảng 1 tiếng đồng hồ chia sẻ tại Diễn đàn thanh toán điện tử VEPF 2017 trong sáng nay (6/11), tỷ phú Jack Ma đã đưa ra rất nhiều nhận định về việc phát triển thị trường thương mại điện tử của Việt Nam, về quá trình khởi nghiệp của mình và đặc biệt là đưa ra những lời khuyên đắt giá cho những người muốn khởi nghiệp.
Trả lời câu hỏi, dưới sự thống trị của một số công ty công nghệ hàng đầu, liệu còn dư địa đất sống cho doanh nghiệp nhỏ và vừa và startup hay không? Tỷ phú Jack Ma cho rằng, cơ hội luôn mở ra cho những người có chí hướng.
“Khi bạn nghĩ là không có cơ hội cho mình thì các bạn là người thiếu trí tưởng tượng. Một thế giới mới vừa bắt đầu nếu các bạn muốn tham gia cùng Alibaba. Trước đây tôi hay kêu ca, tại sao ông này ông kia lấy mất cơ hội của tôi. (Xem tiếp)
Công ty có ghi nhận số dư Hàng tồn kho tại ngày 31/12/2016 là 113,6 tỷ đồng. Do kiểm toán chưa được bổ nhiệm làm kiểm toán tại thời điểm kiểm kê hàng tồn kho cuối năm 2016, cùng với các tài liệu hiện có, kiểm toán viên không xác định được tính hiện hữu, tính đầy đủ và giá trị có thể thu hồi cũng như các ảnh hưởng nếu có. 
Kiểm toán lưu ý đến thuyết minh số 12, 13 và 15 - Chi phí trả trước, Tài sản cố định hữu hình và Chi phí xây dựng cơ bản dở dang. Do giới hạn phạm vi kiểm toán, đơn vị kiểm toán cũng không thể tham gia chứng kiến kiểm kê, và với các tài liệu hiện có của Công ty, kiểm toán không thể xác định được tính hiện hữu và giá trị có thể thu hồi của một số tài sản bao gồm các tủ mát thuộc chi phí trả trước, bò sữa thuộc tài sản cố định và bê non thuộc chi phí xây dựng cơ bản dở dang, với giá trị còn lại tại thời điểm 31/12/2016 lần lượt là 3,1 tỷ, 3,5 tỷ và 600 triệu, cũng như các ảnh hưởng, nếu có, đến các báo cáo tài chính của Công ty. (Xem tiếp)
Bộ Tài chính mới đây đã có văn bản tham gia ý kiến đối với đề xuất cải cách thủ tục hành chính của Công ty TNHH Apple Việt Nam.
Trước đó Apple Việt Nam đã gửi kiến nghị bỏ quy định yêu cầu cấp phép đối với từng lô hàng nhập khẩu, kiến nghị liên quan giấy chứng nhận hợp quy, kiến nghị miễn giấy phép nhập khẩu thiết bị Apple Watch.
Bộ Tài chính cho biết, để tạo thuận lợi thương mại, giảm thiểu thời gian thông quan hàng hoá, Bộ Tài chính kiến nghị Bộ Công Thương bãi bỏ việc cấp giấy phép nhập khẩu đối với mặt hàng điện thoại di động theo quy định tại Thông tư 18/2014/TT-BTTTT. (Xem tiếp)
Giao Liên danh Kajima – Hòa Bình làm Tổng thầu Thiết kế và Thi công (D&B) dự án Trung tâm Thương mại AEON Mall Hà Đông (Quận Hà Đông, Hà Nội) với tổng giá trị gói thầu là 2.053 tỷ đồng. 
Dự án AEON Mall Hà Đông có qui mô gồm 1 tầng hầm, 1 trệt và 3 tầng lầu với tổng diện tích xây dựng hơn 150.000m2. Tổng thời gian thiết kế và thi công là 25 tháng, dự kiến sẽ khai trương vào cuối năm 2019, khi đi vào hoạt động trở thành một trong những trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam. (Xem tiếp)
Sáng ngày 6/11/2017, 1.901.078.733 cổ phiếu VRE cùa CTCP Vincom Retail (mã VRE), thành viên của Tập đoàn Vingroup đã chính thức giao dịch tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) với giá tham chiếu 33.800 đồng/cổ phiếu. 
Ngay những phút đầu tiên chào sàn, giá cổ phiếu VRE đang được giao dịch ở mức giá 40.550 đồng/cổ phiếu, tăng 19,57% so với giá tham chiếu. Với mức giá 40.550 đồng/cổ phiếu, Vincom Retail được định giá quanh mức 77.000 tỷ đồng, trở thành công ty lớn thứ 8 về vốn hóa trên sàn HOSE, trên cả BIDV (BID), VietinBank (CTG) và Tập đoàn Masan (MSN). (Xem tiếp)

LINH LINH