BizLIVE - Ông Nguyễn Đăng Thảo, nguyên Tổng giám đốc Euro Auto là một trong ba người bị bắt vì hành vi giả mạo giấy tờ trong nhập khẩu, kinh doanh ô tô được Bộ Tài chính phát hiện năm 2016.
Doanh nghiệp 24h: Tổng giám đốc Euro Auto bị bắt vì giả mạo giấy tờ
Ảnh minh họa.
Cục Cảnh sát kinh tế - C46 (Bộ Công An) đã bắt tạm giam một số lãnh đạo của CTCP Ô tô Âu Châu (Euro Auto) vì hành vi giả mạo giấy tờ trong nhập khẩu, kinh doanh ô tô.
Việc khởi tố và bắt giữ 3 người liên quan đến vụ việc ở Euro Auto được diễn ra vào chiều ngày 26/4. Ông Nguyễn Đăng Thảo, nguyên Tổng giám đốc Euro Auto là một trong ba người bị bắt.
Hiện trên website chính thức của Euro Auto, ông Nguyễn Đăng Thảo vẫn được giới thiệu là Tổng giám đốc Euro Auto.  Ông Thảo được bổ nhiệm vào vị trí này từ ngày 1/11/2015 sau gần 6 năm làm việc tại đây với vị trí Giám đốc kinh doanh và tiếp thị.
Trước đó, Tổng cục Hải quan đã cho biết, công ty Euro Auto đã có hàng loạt những sai phạm trong việc nhập khẩu ô tô BMW được phát hiện qua quá trình thành tra, kiểm tra về phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại. (Xem tiếp)
Bản công bố thông tin đăng ký mua cổ phần khối lượng lớn qua đấu giá của Công ty TNHH CJ Foods Việt Nam và Tập đoàn CJ Cheiljedang  đối với 2.925.000 cổ phần CTCP Chế biến Hàng xuất khẩu Cầu Tre (Cầu Tre) của Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH MTV (Satra) và người có liên quan cho thấy, hiện Tập đoàn CJ Cheiljedang đang nắm giữ 51,6% vốn điều lệ của Cầu Tre, CJ Foods Việt Nam không sở hữu cổ phần nào tại Cầu Tre.
Tập đoàn CJ Cheiljedang sẽ tham gia mua 2.340.000 cổ phần Cầu Tre và CJ Foods Việt Nam sẽ tham gia mua 585.000 cổ phần Cầu Tre qua đấu giá. Nếu mua thành công, Tập đoàn CJ Cheiljedang sẽ nâng sở hữu tại Cầu Tre lên 71,6% và CJ Foods Việt Nam sẽ sở hữu 5% vốn tại Cầu Tre. (Xem tiếp)
Theo thông báo đăng ngày 27/4 trên trang web của mình, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) cho biết đang chuẩn bị cho quá trình cổ phần hóa và dự kiến sẽ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào tháng 12/2017 với mức vốn điều lệ lên tới 12.300 tỷ đồng, tương đương 550 triệu USD.
Trong đó, Nhà nước sẽ nắm giữ 65% vốn điều lệ tại Công ty mẹ – Vinalines, các nhà đầu tư chiến lược có thể nắm giữ tới 17,25% vốn điều lệ và tỷ lệ bán ra ngoài là 17,25% vốn điều lệ.
Thông tin này được Vinalines đưa ra tại một hội thảo trong khuôn khổ Triển lãm hàng hải quốc tế lần thứ 6 (SEA ASIA 6) nhằm giới thiệu về định hướng hoạt động của công ty tới các doanh nghiệp tại Singapore nhằm tìm kiếm hợp tác đầu tư. (Xem tiếp)
Mới đây, thông tin “ông trùm BOT” Tasco quyết định dừng đầu tư vào lĩnh vực BOT sau gần 10 năm gắn bó để đổ tiền vào lĩnh vực khác khiến nhiều người quan tâm. 
Đại diện Tasco cho biết đã đổ khoảng 15.000 tỷ đồng vào lĩnh vực BOT, tuy nhiên tỷ suất sinh lời khoảng 11,5%/năm là không hấp dẫn trong khi đó vốn chủ đầu tư bị “giam” quá lâu.
Ông Phạm Quang Dũng - Chủ tịch Tasco từng liên tục than đầu tư lĩnh vực này chỉ là “lấy công làm lãi”, để nhân công đỡ bị thất nghiệp, không ai làm nên mới làm. (Xem tiếp)
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa ban hành Chỉ thị số 05/CT-BCT về việc đẩy mạnh công tác sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Bộ Công Thương giai đoạn 2017 - 2020.
Về việc sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp, các Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty nhà nước xây dựng kế hoạch, lộ trình sắp xếp, đổi mới, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước và thoái vốn nhà nước trong giai đoạn 2017 - 2020, báo cáo Bộ Công Thương phê duyệt trong tháng 5/2017 theo thẩm quyền hoặc thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Đối với 4 Tập đoàn phải trình đề án tái cơ cấu gồm Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem),  yêu cầu phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ để khẩn trương hoàn thiện đề án, báo cáo Bộ Công Thương trước ngày 20/5/2017. (Xem tiếp)
Sáng ngày 27/4/2017, công ty cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (mã NT2) đã tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017 tai TP.HCM.
Hiện cổ đông lớn chi phối NT2 là Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) chiếm 59,27% vốn điều lệ của NT2.
Ông Hoàng Xuân Quốc, Giám đốc NT2, cho biết, năm 2016, tình hình kinh tế diễn biến phức tạp, thời tiết mưa kéo dài, giá thị trường điện thấp và các nhà máy thủy điện được ưu tiên huy động nên việc cạnh tranh trên thị trường điện gặp rất nhiều khó khăn. (Xem tiếp)
Xin cho biết bao giờ bà Cao Thị Ngọc Dung sẽ chuyển giao nhiệm vụ cho người kế nhiệm? 
PNJ đã chuẩn bị cho việc chuyển giao thế hệ từ 5 năm trước. Chúng tôi đã đào tạo ông Nguyễn Tuấn Quỳnh cho vị trí người kế nhiệm, tuy nhiên sau 3 năm ông Nguyễn Tuấn Quỳnh từ chối vị trí vì cảm nhận anh Quỳnh không phù hợp với ngành nghề sản xuất kinh doanh của PNJ. Sau đó, PNJ tiếp tục tìm kiếm và hoạch định ông Lê Hữu Hạnh là người sẽ ngồi vào ghế nóng thay bà Cao Thị Ngọc Dung. Nhưng một “sự cố” khác lại xảy ra khi giám đốc xí nghiệp nữ trang bị bệnh và ông Hạnh phải trở lại quản lý điều hành xí nghiệp – giám đốc xí nghiệp. Vì vậy, PNJ cần thêm ít nhất 2 năm nữa để tìm nguồn nhân lực phù hợp cho vị trí Tổng giám đốc, thay thế bà Dung. (Xem tiếp)

LINH LINH