Doanh nghiệp 24h: Tổng cục Thuế nói gì về bê bối của Nguyễn Kim?

Linh Linh

19:03 13/07/2018

BizLIVE - Lãnh đạo Tổng cục Thuế cho biết, cơ quan thuế tiến hành thanh tra về việc chấp hành pháp luật thuế tại Nguyễn Kim và có cơ sở để ra quyết định truy thu hơn 148 tỷ đồng tiền thuế thu nhập cá nhân của doanh nghiệp này.

Doanh nghiệp 24h: Tổng cục Thuế nói gì về bê bối của Nguyễn Kim?

Ảnh minh họa.

Tổng cục Thuế lên tiếng về “bê bối” truy thu hàng trăm tỷ đồng thuế tại Nguyễn Kim

Liên quan tới vụ "ông lớn" trong ngành bán lẻ là CTCP Thương mại Nguyễn Kim bị truy thu hàng trăm tỷ đồng tiền thuế, trao đổi với báo chí, ông Bùi Văn Nam, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết, Cục Thuế TP.HCM đã có báo cáo gửi Tổng cục Thuế về vụ việc này.
Theo lãnh đạo Tổng cục Thuế, thông thường doanh nghiệp tự khai, tự tính, tự nộp và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật. Cơ quan thuế chỉ tiến hành thanh, kiểm tra trong trường hợp phát hiện rủi ro hoặc có thông tin tố giác.
Đối với trường hợp của Nguyễn Kim, trước đó, một cá nhân đã có đơn tố cáo gửi lên Cục Thuế TP.HCM. Sau đó, cơ quan thuế tiến hành thanh tra về việc chấp hành pháp luật thuế tại Nguyễn Kim và có cơ sở để ra quyết định truy thu hơn 148 tỷ đồng tiền thuế thu nhập cá nhân (TNCN) của doanh nghiệp này. (Xem thêm)

Yeah1 nói gì về giao dịch “kỳ lạ” với quy mô cả nghìn tỷ của Chủ tịch?

Trước những giao dịch “kỳ lạ” của Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, YEG cho biết, tại thời điểm trước niêm yết, một số giao dịch của các cổ đông nội bộ của Yeah1 đã được thực hiện nhằm thực hiện hóa khoản đầu tư sau 10 năm tham gia hoạt động với tập đoàn như quỹ đầu tư mạo hiểm DFJ VinaCapital và giúp Yeah1 tiếp tục nhận được nguồn vốn mới cho hoạt động kinh doanh trong giai đoạn mới.
Cũng theo Yeah1, các giao dịch này đều được báo cáo đến cơ quan chức năng, được hướng dẫn chi tiết cách thực hiện cũng như sự chấp thuận về tính pháp lý của các giao dịch. Các hình thức giao dịch này cũng đã được một số các công ty niêm yết trong thời gian gần đây đáp ứng và hoàn toàn tuân thủ pháp luật Việt Nam, phù hợp với thông lệ tài chính thế giới. (Xem thêm)

Giá lợn tăng mạnh nhất kể từ năm 2016, Dabaco báo lãi 6 tháng gần 93 tỷ đồng

Kết quả hoạt động kinh doanh trong quý II của Dabaco cải thiện mạnh  nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ từ lĩnh vực sản xuất chính trong ngành nông nghiệp của tập đoàn. Cụ thể, lợi nhuận hợp nhất sau thuế quý II/2018 đạt 82,4 tỷ đồng, tăng mạnh so với khoản lỗ 33 tỷ của cùng kỳ năm ngoái và đóng góp lớn vào lợi nhuận 6 tháng đầu năm.
Nhìn lại kết quả kinh doanh quý I, Dabaco chỉ tạo ra 1.361 tỷ đồng doanh thu và 10,1 tỷ đồng lãi sau thuế. Trong khi nhiều đơn vị trong tập đoàn, đặc biệt là các đơn vị sản xuất giống và chăn nuôi vẫn báo lỗ do ảnh hưởng của giá thực phẩm.
Tính đến hết quý I, giá lợn hơi không có nhiều biến động, duy trì ở mức thấp, trung bình đạt 32.000 đồng/kg. (Xem thêm)

Hải Phát sắp phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu có đảm bảo

CTCP Đầu tư Hải Phát (mã HPX) vừa thông qua phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có tài sản đảm bảo. Giá chào bán 1 tỷ đồng/trái phiếu.
Thời gian phát hành trong quý III/2018, kỳ hạn tối đa 3 năm. Tài sản bảo đảm là cổ phiếu của Hải Phát thuộc sở hữu của bên thứ ba, các tài sản hợp pháp khác. Ngân hàng Quân đội (MB) hoặc CTCP Chứng khoán MB là đại lý quản lý tài sản bảo đảm.
Lãi suất trái phiếu cố định hoặc thả nổi, hoặc kết hợp cố định và thả nổi, điều chỉnh định kỳ, được xác định trên cơ sở nhu cầu của nhà đầu tư phù hợp với điều kiện thị trường tại thời điểm phát hành. (Xem thêm)

FPT mua 90% cổ phần công ty tư vấn công nghệ của Mỹ

Thông tin mới từ CTCP FPT (mã FPT) cho biết, công ty này đã mua 90% cổ phần của Intellinet Consulting (Intellinet), một trong những công ty tư vấn công nghệ có trụ sở tại Mỹ. 
Về giá mua, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT cho biết, giá trị thương vụ tương đối linh hoạt và không cố định. Giá trị thương vụ được xác định dựa trên định giá gấp 10 lần EBITDA. Tại thời điểm bây giờ, FPT trả 30 triệu USD, phần còn lại sẽ dựa trên kết quả kinh doanh của Intellinet trong vòng 3 năm tới. Do đó, tổng giá trị thương vụ có thể khoảng 45-50 triệu USD.
Được biết, Intellinet được thành lập từ năm 1993, có trụ sở chính tại Atlanta. Năm 2017, doanh nghiệp đạt doanh thu 30 triệu USD, được đánh giá là một trong những công ty tư vấn công nghệ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Mỹ (dựa trên tăng trưởng doanh thu giai đoạn 2013-2016). (Xem thêm)

Dự án bột giấy nghìn tỷ đã 10 năm không trả được nợ vay có bảo lãnh Chính phủ

Dự án nhà máy bột giấy Phương Nam đã không trả được nợ từ kỳ đầu tiên và Quỹ tích luỹ trả nợ đã phải ứng cho dự án vay để trả nợ từ năm 2008 đến nay. Đến tháng 3/2017 Quỹ đã ứng cho Vinapaco vay để trả nợ khoản vay nước ngoài có bảo lãnh Chính phủ 75 triệu EUR. (Xem thêm)

Cần hơn 39.000 tỷ đồng vốn đầu tư, Petrolimex xin tăng vốn

“Với nhu cầu vốn cho hoạt động kinh doanh và đầu tư phát triển của Tập đoàn trong 3 năm tới khoảng 39.200 tỷ đồng, cùng với chính sách chia cổ tức thì nguồn vốn để đầu tư phát triển phải được huy động trên các kênh như phát hành tăng vốn điều lệ, vay vốn hoặc phát hành trái phiếu doanh nghiệp…”, Petrolimex cho biết. (Xem thêm)

LINH LINH

Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?