BizLIVE - Sau hơn hai tháng trì hoãn, ngày hôm nay (8/9) Hội đồng xét xử phúc thẩm toà án nhân dân cấp cao tại TP.HCM sẽ xét xử phúc thẩm vụ án liên quan đến Tân Hiệp Phát và ông Võ Văn Minh, người bị Toà án nhân dân tỉnh Tiền Giang tuyên phạt mức án 7 năm tù vì tội “cưỡng đoạt tài sản”.
Doanh nghiệp 24h: Tân Hiệp Phát chưa có đơn giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo?
Ảnh minh họa.
Thông tin được đăng tải trên một số trang báo cho biết, Tân Hiệp Phát đã làm đơn giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Võ Văn Minh tuy nhiên, trên báo Tuổi trẻ, thẩm phán Huỳnh Thanh Duyên, người được phân công làm chủ toạ phiên toà cho biết, bà chưa nhận được đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo cũng như không nghe thông tin về việc có đơn này.Đây cũng là xác nhận của ông Trần Văn Châu, chánh án Toà án nhân dân cấp cao tại TP.HCM.
Ngoài ra, đại diện toà án cũng xác nhận đơn kháng cáo của bị cáo Minh là đơn xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, theo vị này, khi ra phiên toà, bị cáo hoàn toàn có thể thay đổi nội dung kháng cáo và Hội đồng xét xử sẽ căn cứ vào nội dung kháng cáo tại toà để làm căn cứ xét xử(Xem tiếp)
Theo tài liệu đại hội được HAG công bố, HĐQT HAG sẽ trình cổ đông kế hoạch kinh doanh năm 2016 với doanh thu thuần và lợi nhuận gộp lần lượt là 5.838 tỷ đồng và 737 tỷ đồng.
Theo HAG, doanh thu và lãi gộp của Tập đoàn trong năm 2016 sẽ từ các ngành sản xuất kinh doanh chính như:
Đối với ngành chăn nuôi, Tập đoàn dự kiến khoảng 100.000 con bò thịt sẽ được tiêu thụ trong năm 2016, góp phần mang lại doanh thu khoảng 3.063 tỷ đồng và lợi nhuận gộp 346 tỷ đồng. Với tổng đàn bò sữa hiện nay 7.500 con, dự kiến năm 2016 sẽ cung cấp khoảng 24  triệu lít sữa tươi góp phần mang lại doanh thu  khoảng 302  tỷ đồng. (Xem tiếp)
Thời hạn thanh tra là 45 ngày, kể từ ngày công bố quyết định thanh tra (ngày 7/9). Thời kỳ thanh tra từ 1/1/2015 đến hiện nay và các thời kỳ trước có liên quan. Trong thời gian thanh tra, Đoàn sẽ tiến hành thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về việc đảm bảo an toàn thực phẩm của công ty; kiểm tra, xác minh trực tiếp một số cơ sở phân phối các sản phẩm của công ty; cơ sở cung cấp nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, bao bì,…
Trường hợp phát hiện vi phạm tùy theo tính chất, mức độ, để xử lý hoặc kiến nghị xử lý theo quy định của pháp luật. Phát hiện các sơ hở, bất cập trong cơ chế quản lý, chính sách, pháp luật để kiến nghị, đề xuất với cơ quan nhà nước có thẩm quyền biện pháp khắc phục. (Xem tiếp)
Ngày 28/6/2013, Tập đoàn Dệt May công bố kết quả xác định giá trị doanh nghiệp, trong đó số dư Quỹ khen thưởng phúc lợi là 11,58 tỷ đồng.
Như vậy, Căn cứ theo Nghị định 59/2011/NĐ-CP ngày 18/7/2011 của Chính phủ tại điều 19: “Số dư bằng tiền của Quỹ khen thưởng phúc lợi, sau khi bù đắp các khoản đã chi vượt quá chế độ cho người lao động, được chia cho người lao động đang làm việc ở doanh nghiệp tại thời điểm xác định giá trị doanh nghiệp theo số năm công tác tại doanh nghiệp cổ phần hóa”.
Tuy nhiên, sau đó Công ty Vinatextmart vẫn không chịu chi trả số tiền 11,58 tỷ cho người lao động với lý do công ty làm ăn thua lỗ hay công ty đã ký hợp đồng chuyển nhượng và bàn giao cơ sở cho Công ty Cổ phần siêu thị Vinmart (ngày 8/4/2015)… nên không liên quan nhằm phủi trách nhiệm với khoản tiền trên (!?) (Xem tiếp)
Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất năm 2015. Với một loạt động thái tái cơ cấu nhằm chuẩn bị cho cổ phần hóa, tình hình tài chính của Vinalines đã có nhiều chuyển biến khả quan.
Lợi nhuận hợp nhất trước thuế từ mức -2.470 tỷ đồng đã chuyển sang thành dương 66 tỷ đồng. Tuy vậy, Vinalines vẫn lỗ ròng 22 tỷ đồng sau thuế và lợi ích cổ đông thiểu số.
Nhưng “chuyển biến” đáng kể nhất phải kể đến chỉ tiêu Vốn chủ sở hữu: Tại ngày 1/1/2015, do có khoản lỗ lũy kế hơn 19.200 tỷ nên vốn chủ của Vinalines âm hơn 9.800 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Bloomberg dẫn lời ông Lê Hồng Xanh, Tổng giám đốc của Tổng công ty Bia rượu nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) cho biết hiện có 7 công ty nước ngoài đăng ký mua cổ phần của Sabeco. 
Trong đó có thể kể đến những cái tên như Heineken của Hà Lan, Anheuser-Busch của Mỹ, SABMiller của Anh và Asahi của Nhật Bản.
Hai hãng đồ uống lớn của Thái là Singha và Thai Beverage cũng đăng ký tham gia đấu giá cổ phần của Sabeco. (Xem tiếp)
Tờ The Korea Herald đưa tin công ty E-Mart, chuỗi siêu thị lớn nhất Hàn Quốc, sẽ ký thỏa thuận ghi nhớ với TPHCM về việc đầu tư 200 triệu USD. Thỏa thuận sẽ được ký vào ngày 9/9, theo thông báo từ phía E-mart cho biết.
Theo đó, E-mart sẽ đầu tư mở các trung tâm bán lẻ như siêu thị và đại siêu thị trước năm 2020. Theo hãng tin Yonhap, khoản tiền đầu tư nói trên cũng sẽ bao gồm các đóng góp xây dựng xã hội. E-mart đã mở một thư viện đồ chơi rộng 106 m2 hồi tháng 7 và tặng 10.000 mũ bảo hiểm cho trẻ em. (Xem tiếp)

LINH LINH