Doanh nghiệp 24h: Sabeco “cất” gần 8.200 tỷ đồng trong ngân hàng lấy lãi

Linh Linh

18:54 12/09/2016

BizLIVE - Tổng công ty có khoản tiền mặt hơn 167 tỷ đồng và gần 8.200 tỷ đồng gửi ngân hàng với kỳ hạn không quá 3 tháng, hưởng lãi suất 5,5 -6,2% một năm, tăng 29,5% so với đầu năm.

Doanh nghiệp 24h: Sabeco “cất” gần 8.200 tỷ đồng trong ngân hàng lấy lãi

Ảnh minh họa.

Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) vừa công bố báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2016. Theo đó, doanh thu công ty mẹ đạt 14.323 tỷ đồng, tăng vọt gấp 3,7 lần so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, giá vốn bán hàng chỉ tăng gấp 3,5 lần khiến lợi nhuận gộp thu về đạt 2.072 tỷ đồng, tăng gấp 5 lần so với cùng kỳ năm 2015.
Tuy vậy, doanh thu hoạt động tài chính trong kỳ của Sabeco lại sụt giảm mạnh từ mức hơn 1.829 tỷ đồng xuống còn gần 679 tỷ đồng. Khoản mục lợi nhuận khác của công ty cũng giảm mạnh từ mức hơn 57 tỷ đồng xuống còn vỏn vẹn gần 4 tỷ đồng. Điều này khiến cho lợi nhuận sau thuế của công ty chỉ tăng nhẹ 6,6%, đạt 1.971 tỷ đồng, mặc dù các chi phí quản lý doanh nghiệp, chi phí quảng cáo, khuyến mại không có nhiều thay đổi. (Xem tiếp)
Nhiều doanh nghiệp (DN) nợ thuế trên địa bàn quận 3 (TP.HCM) đồng loạt nhận được thông báo của chi cục thuế quận này đề nghị cung cấp các thông tin về tài khoản của DN để thực hiện cưỡng chế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản, phong tỏa tài khoản theo quy định.
Theo đó, DN phải gửi số và ký hiệu các tài khoản tiền gửi tại ngân hàng, số tiền hiện có trên tài khoản tại thời điểm cung cấp thông tin. Đồng thời, DN cũng gửi sao kê các giao dịch qua tài khoản trong vòng 3 tháng gần nhất. Các thông tin trên phải được cung cấp trong thời hạn 3 ngày. Nếu quá thời hạn, DN không cung cấp hoặc cung cấp không đầy đủ, Chi cục Thuế quận 3 sẽ phong tỏa tài khoản và tiến hành các biện pháp cưỡng chế tiếp theo quy định pháp luật. (Xem tiếp)
Liên quan đến việc bán cổ phần nhà nước tại Tổng công ty Bia rượi nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), mới đây, trên Bloomberg, ông Lê Hồng Xanh, Tổng giám đốc Sabeco cho biết, hiện có 7 công ty nước ngoài đăng ký mua cổ phần của Sabeco.
Trong đó có thể kể đến những cái tên như Heineken của Hà Lan, Anheuser-Busch của Mỹ, SABMiller của Anh và Asahi của Nhật Bản.
Hai hãng đồ uống lớn của Thái là Singha và Thai Beverage cũng đăng ký tham gia đấu giá cổ phần của Sabeco.
Đối với doanh nghiệp nội địa, CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI) là một đơn vị nằm trong danh sách nhà đầu tư tiềm năng. (Xem tiếp)
Ngày 26/6/2014, VNPT công bố quyết định đưa ông Lê Ngọc Minh, người từng nhiều năm gắn bó với MobiFone và góp công lớn trong việc xây dựng tên tuổi nhà mạng này, thôi giữ chức Chủ tịch công ty để trở về làm Phó Tổng giám đốc ở Tập đoàn VNPT. Ông Minh cũng đã thôi đảm trách cương vị Tổng giám đốc MobiFone vài năm trước.
Giải thích cho quyết định này, phía VNPT cho rằng Tập đoàn cần những người có kinh nghiệm, có nhiệt huyết và trách nhiệm trong việc phát triển dịch vụ di động trong hàng ngũ lãnh đạo. Vì vậy, ông Minh sẽ về làm Phó tổng giám đốc Tập đoàn VNPT để chuyên sâu hơn trong công việc. (Xem tiếp)

LINH LINH

Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?