BizLIVE -

VinaCapital kỳ vọng việc hợp tác chiến lược với hai tập đoàn Hàn Quốc sẽ giúp doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam vươn tầm ra thế giới.

Doanh nghiệp 24h: Quỹ đầu tư thuộc VinaCapital “bắt tay chiến lược” với đối tác đến từ Hàn Quốc
Ảnh minh họa.

VinaCapital toan tính gì khi bắt tay với Mirae Asset và Naver?

Quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital Ventures, thành viên của Tập đoàn VinaCapital mới công bố hợp tác chiến lược với Mirae Asset – Naver Asia Growth Fund, được biết đến là quỹ do hai tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc là Mirae Asset và Naver đầu tư, có quy mô vốn lên đến 1 tỷ USD.

Theo đó, Mirae Asset – một trong những tập đoàn quản lý tài sản có tổng trị giá tài sản quản lý trên 375 tỷ USD cùng với Naver, tập đoàn công nghệ đang sở hữu công cụ tìm kiếm được tin dùng nhất tại Hàn Quốc sẽ hợp tác với VinaCapital Ventures và các công ty mà quỹ đang đầu tư để hỗ trợ phát triển và mở rộng ra thị trường quốc tế. (Xem thêm)

Giá cổ phiếu suy giảm kéo dài, cổ đông lớn “cắt lỗ” rút khỏi Mirae

Bà Nguyễn Thị Xuân Thảo, nhà đầu tư cá nhân, mới đây đã bán ra toàn bộ hơn 8 triệu cổ phiếu KMR của CTCP Mirae, tương ứng 14,13% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của công ty, qua đó không còn là cổ đông lớn từ ngày 5/6/2019.

Đáng chú ý, trong phiên giao dịch làm thay đổi tỷ lệ sở hữu của cổ đông lớn (05/6) khối ngoại đã nhanh tay mua thỏa thuận 8,1 triệu cổ phiếu KMR với tổng giá trị thỏa thuận hơn 25 tỷ đồng, tương ứng 3.100 đồng/cổ phiếu. Nhiều khả năng, toàn bộ lượng cổ phiếu do bà Thảo bán ra đã được “sang tay” cho các nhà đầu tư nước ngoài. (Xem thêm)

Đất Xanh bán 234 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi cho quỹ Hàn Quốc

Tập đoàn Đất Xanh (mã DXG) vừa thông báo hoàn tất phát hành 234 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi riêng lẻ cho Công ty TNHH Đầu tư & Chứng khoán KIS (đơn vị được ủy thác của Quỹ ASAM Vietnam Mezzanine Bond Balanced Hedge Fund 1 - Công ty Quản lý quỹ chuyên quản lý vốn cho các nhà đầu tư Hàn Quốc).

Được biết, 234 trái phiếu chuyển đổi trên không tài sản đảm bảo, bị hạn chế chuyển đổi trong vòng 1 năm và có kỳ hạn 5 năm với lãi suất 7%/năm, trả lãi 6 tháng/lần. DXG dự kiến dùng toàn bộ tiền thu từ bán sản phẩm căn hộ, nhà phố để mua lại trái phiếu và thanh toán lãi. (Xem thêm)

Sonadenzi dự thu 84 tỷ đồng từ việc thoái vốn Cảng Phước An

Tổng CTCP Phát triển Khu công nghiệp (Sonadezi – mã SNZ) mới đây đã thông qua nghị quyết Hội đồng quản trị về việc thoái toàn bộ vốn góp tại CTCP Dầu khí Đầu tư Khai thác Cảng Phước An (PAP) trong quý II và III/2019.

Tổng khối lượng thoái vốn là 7,5 triệu cổ phiếu, tương đương với 6,82% số cổ phần đang lưu hành của PAP. Giá khởi điểm từ 11.200 đồng/cổ phiếu, tương ứng với số tiền thu về tạm tính là 84 tỷ đồng. (Xem thêm)

THANH HÀ