Doanh nghiệp 24h: Quốc Cường Gia Lai nói gì về dự án Phước Kiển?

Linh Linh

18:06 29/06/2017

BizLIVE -
Tại ĐHĐCĐ thường niên 2017 tổ chức sáng nay (29/6) của QCG, việc chuyển nhượng dự án Phước Kiển, Nhà Bè là vấn đề được cổ đông quan tâm nhất.

Doanh nghiệp 24h: Quốc Cường Gia Lai nói gì về dự án Phước Kiển?

Ảnh minh họa.

Với dự án này, bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch HĐQT chia sẻ với cổ đông hiện vẫn chưa đặt bút ký chuyển nhượng chính thức mà vẫn đang trong vòng đàm phán. QCG đang chờ phía đối tác quy hoạch chi tiết 1/500. Thêm vào đó hiện việc thực đền bù dự án này vẫn chưa xong trong khi đối tác yêu cầu nếu ký phải thực hiện đền bù xong trong tháng 10/2017, nếu không sẽ phải chịu phạt 25 triệu USD, một rủi ro cho doanh nghiệp.
Bà Loan cho biết sẽ có hai lựa chọn với việc chuyển nhượng dự án Phước Kiển, có thể bán đứt hoặc bắt tay cùng làm. Việc đền bù dự kiến sẽ hoàn thành trong năm nay và việc đàm phán sẽ tiến hành đầu năm 2018. (Xem tiếp)
Theo thống kê, hiện trên cả nước ta có tới 4,671 triệu hộ kinh doanh nhưng số hộ có phát sinh thuế chỉ ở mức 1,6 triệu hộ, doanh thu 2.188 nghìn tỷ với 7,9 triệu lao động và đem lại nguồn thu thuế 12 nghìn tỷ.
Trong những năm qua, Chính phủ cũng liên tục đưa ra những chính sách khuyến khích hộ kinh doanh đủ điều kiện chuyển đổi lên mô hình doanh nghiệp, để với mô hình doanh nghiệp thì khi hoạt động sẽ càng phát triển mạnh hơn. Đặc biệt chính sách khuyến khích này của Chính phủ được thể hiện rõ rệt tại Nghị quyết 35 năm 2016 của Chính phủ và tại Dự thảo Luật Hỗ trợ DNNVV vừa được Quốc hội thông qua.
Tuy nhiên, trên thực tế còn rất nhiều hộ kinh doanh, mặc dù đã phát triển tới một quy mô tương đối nhưng vẫn không muốn chuyển đổi lên mô hình doanh nghiệp. Lý do các hộ kinh doanh này đưa ra là những ưu đãi về thuế, chính sách, cơ hội mở rộng sản xuất chưa đủ hấp dẫn để hộ kinh doanh đánh đổi bằng việc phải chịu đóng thuế nhiều hơn, thủ tục hành Chính phủc tạp hơn,... (Xem tiếp)
Báo cáo mới đây về tình hình sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển năm 2016 của Công ty TNHH MTV Công nghiệp tàu thuỷ Dung Quất (DQS) cho thấy, doanh thu của DQS năm 2016 đã đạt 436,5 tỷ đồng. Tuy nhiên chi phí lên đến 557,58 tỷ đồng do đó DQS ghi nhận khoản lợi nhuận trước thuế âm 121,08 tỷ đồng.
Năm 2016 DQS đã hoàn thiện việc đóng mới, hoán cải và bàn giao Sà lan nhà ở VSP 6 cho Liên doanh Việt Nga VietsovPetro (VSP) vào tháng 3/2016.
Đồng thời tiếp tục thực hiện dự án đóng mới 2 tàu dịch vụ, ký hợp đồng đóng mới và hoàn thành 1 tàu kéo – lai dắt với chủ tàu Công ty Khoa Linh trong tháng 12/2016. Ký hợp đồng đóng mới 1 tàu LPG với chủ tàu Công ty Việt Xuân Mới trong tháng 10/2016, hiện tàu này đang được triển khai thi công, dự kiến hoàn thành trong 8,5 tháng. (Xem tiếp)
Tại buổi họp báo sáng 29/6, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Bích Lâm cho biết qua kết quả điều tra về xu hướng kinh doanh của các doanh nghiệp ngành công nghiệp chế biến, chế tạo trong quý II/2017 cho thấy: Có 43% số doanh nghiệp đánh giá tình hình sản xuất kinh doanh quý II năm nay tốt hơn quý trước.
Trong khi đó, có 19,2% doanh nghiệp đánh giá gặp khó khăn và 37,8% số doanh nghiệp cho rằng tình hình sản xuất kinh doanh ổn định.
Theo ông Lâm, dự kiến quý III so với quý II năm nay, có 52,1% số doanh nghiệp đánh giá xu hướng sẽ tốt lên; 12% số doanh nghiệp dự báo khó khăn hơn và 35,9% số doanh nghiệp cho rằng tình hình sản xuất kinh doanh sẽ ổn định. (Xem tiếp)

LINH LINH