BizLIVE -

Theo Thứ trưởng Bộ GTVT, nếu Đề án giao quản lý, sử dụng, khai thác tài sản, kết cấu hạ tầng hàng không do Nhà nước đầu tư, quản lý được duyệt thì mới có phương án nguồn kinh phí mua lại cổ phần ACV.

Doanh nghiệp 24h: Nhà nước chưa mua lại cổ phần Cảng hàng không ACV trước năm 2025
Ảnh minh họa.

Lấy đâu ra hơn 8.000 tỷ đồng để mua lại cổ phần ACV?

Theo Thứ trưởng Bộ GTVT, phương án đó cũng xác định trường hợp ACV có 100% vốn nhà nước sẽ tạo sự thuận lợi và đảm bảo điều kiện cao nhất về an ninh quốc phòng. Do đó, một trong những giải pháp để thực hiện đề án trong tương lai cũng xét đến lộ trình mua lại phần vốn ACV của các cổ đông ngoài nhà nước đang nắm giữ. (Xem thêm)

TS. Vũ Đình Ánh: “Mua lại cổ phần ACV đi ngược tất cả các chủ trương lớn từ trước đến nay”

Trong trường hợp của ACV, hiện nay vốn nhà nước vẫn chiếm đại đa số và đúng ra ACV nằm trong lộ trình phải thực hiện cổ phần hoá. Đáng ra là phải thực hiện rồi và hiện nay họ đang chậm tiến trình này. Như vậy, ACV không có lý do mua lại cổ phần liên quan đến sai phạm trong quá trình cổ phần hoá vì hai đối tác sở hữu cổ phần của ACV hiện nay là hai quỹ đầu tư. (Xem thêm)

Tổng cục Hải quan: 14 công ty liên quan đến Asanzo bỏ trốn, 32 công ty đang hoạt động

Tổng cục Hải quan vừa có thông tin liên quan đến việc kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh đến CTCP Tập đoàn Asanzo.

Theo đó cho biết, ngày 27/8/2019, Tổng cục Hải quan đã tham mưu Bộ Tài chính có báo cáo Thủ tướng Chính phủ về kết quả kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ảnh về nội dung trên. Theo đó, tại báo cáo này, Bộ Tài chính đã chỉ ra một số dấu hiệu vi phạm và kiến nghị các cơ quan liên quan tiếp tục điều tra, xác minh, xử lý theo quy định. (Xem thêm)

Quốc Cường Gia Lai (QCG) lý giải việc doanh thu tăng, lợi nhuận sụt giảm 6 tháng đầu năm 2019

Giải trình báo cáo riêng, QCG nêu doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ tăng, chủ yếu do đặc thù của hoạt động kinh doanh bất động sản dài (thường 2-3 năm), do lượng sản phẩm bàn giao trong 6 tháng đầu năm 2019 tăng so với cùng kỳ năm 2018 với giá trị là 419,9 tỷ đồng, tương đương tăng 320,4%. (Xem thêm)

SIP tăng 5 lần trong 3 tháng, một cá nhân vẫn muốn mua vào 4 triệu cổ phiếu

Bà Phạm Thị Hồng Hạnh vừa đăng ký mua vào 4 triệu cổ phiếu SIP của CTCP Đầu tư Sài Gòn VRG với mục đích đầu tư tài chính cá nhân. Giao dịch dự kiến diễn ra theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận trong khoảng thời gian từ 6/9 – 3/10/2019.

Trước giao dịch, bà Hạnh chưa sở hữu bất kỳ cổ phiếu SIP nào nhưng vẫn phải đăng ký giao dịch do là người có liên quan đến Ủy viên HĐQT, ông Phạm Hồng Hải. (Xem thêm)

THANH HÀ