Doanh nghiệp 24h: Mumuso Việt Nam nói gì về sản phẩm dán nhãn xuất xứ Trung Quốc?

Linh Linh

18:09 11/05/2018

BizLIVE - Mumuso là thương hiệu được thành lập tại Hàn Quốc, nhưng các sản phẩm của của hãng lại do công ty tại Thượng Hải, Trung Quốc sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ của Mumuso Hàn Quốc chuyển giao, đáp ứng yêu cầu chất lượng của thị trường mà Mumuso tiêu thụ sản phẩm.

Doanh nghiệp 24h: Mumuso Việt Nam nói gì về sản phẩm dán nhãn xuất xứ Trung Quốc?

Ảnh minh họa.

MUMUSO Việt Nam: Sản phẩm của MUMUSO được sản xuất tại Trung Quốc

Mumuso là thương hiệu được đăng ký tại Hàn Quốc vào năm 2014 và hoàn toàn không có bất kỳ hoạt động kinh doanh hay bất kỳ cửa hàng bán lẻ nào tại Hàn Quốc kể từ khi thành lập đến nay.
Mumuso Việt Nam cho biết, trong giai đoạn đầu xây dựng thương hiệu, Tập đoàn Mumuso muốn tập trung đẩy mạnh hoạt động kinh doanh tại các quốc gia đang phát triển trước. Khi đã khẳng định được thương hiệu Mumuso và có được chỗ đứng, tiềm lực nhất định, Tập đoàn Mumuso sẽ phát triển kinh doanh tại Hàn Quốc.
Ngoài ra, thị trường bán lẻ của Hàn Quốc được Mumuso đánh giá là đang cạnh tranh rất khốc liệt, Mumuso khó có lãi tại thị trường này. (Xem thêm)

Lọc dầu Dung Quất hoạt động ra sao dưới thời chủ tịch vừa bị bắt

Khi được thành lập và đi vào vận hành thương mại năm 2005, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất với vốn đầu tư hơn 3 tỷ đôl a Mỹ đã nhận được loạt ưu đãi về thuế trong thời gian dài, như doanh nghiệp được giữ lại 3-7% tiền thuế nhập khẩu với tùy loại sản phẩm, được hưởng thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong vòng 30 năm (miễn thuế hoàn toàn trong vòng 5 năm đầu, giảm 50% thuế trong 9 năm tiếp theo), miễn thuế thu nhập cá nhân,thuế thuê đất...
Được hưởng nhiều ưu đãi nhưng dưới thời điều hành của cựu Chủ tịch Nguyễn Hoài Giang, kết quả sản xuất, kinh doanh của Dung Quất không phải lúc nào cũng thuận lợi, thậm chí khó khăn kéo dài trong suốt giai đoạn đầu nhà máy vận hành thương mại.
Trong một báo cáo của PVN gửi cấp có thẩm quyền năm 2015, tập đoàn này cho biết, lũy kế 4 năm vận hành thương mại, Lọc dầu Dung Quất lỗ khoảng 27.000 tỷ đồng (tương đương 1,2 tỷ USD) đến hết năm 2014. Song nhờ khoản ưu đãi thuế nhập khẩu được giữ lại (3-7% tùy sản phẩm) nên gánh nặng lỗ của Dung Quất giảm dần trước khi hạch toán lãi trở lại, các sản phẩm của nhà máy vẫn có sức cạnh tranh tương đối với sản phẩm nhập ngoại. Sau 4 năm vận hành dù có ưu đãi Dung Quất lỗ gần 1.050 tỷ đồng. (Xem thêm)

Thực hư chuỗi bán lẻ Mumuso “mập mờ” thương hiệu Hàn Quốc

Ngày 11/5, Công ty TNHH xuất nhập khẩu Mumuso Việt Nam (đơn vị nhập khẩu và phân phối các sản phẩm của thương hiệu Mumuso) đã tổ chức họp báo để thông tin về những nghi vấn chuỗi cửa hàng Mumuso bán hàng Trung Quốc, nhưng lại gắn mác thương hiệu Hàn Quốc.
Sự việc bắt nguồn khi một số đài truyền hình của Hàn Quốc phát sóng phóng sự, trong đó đặt nghi vấn Mumuso là thương hiệu bán hàng mạo danh Hàn Quốc và liệt kê những điểm bất thường từ phương thức vận hành đến sản phẩm được bày bán tại chuỗi cửa hàng này.
Cụ thể, Mumuso không có hoạt động kinh doanh tại Hàn Quốc, không có bất kỳ cửa hàng bán lẻ nào tại nước này. Thương hiệu Hàn nhưng lại sản xuất tại Trung Quốc khi trên các sản phẩm của thương hiệu này đều giới thiệu "Mumuso - Korea" khiến khách hàng lầm tưởng đây là sản phẩm của Hàn Quốc. Và người tiêu dùng, kể cả ở Việt Nam đều nhận diện rằng đây là thương hiệu đến từ Hàn Quốc. (Xem thêm)

Hậu thâu tóm, toàn bộ dàn phó Tổng giám đốc của Sabeco được thay bằng đại diện của Thái Lan

Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn – Sabeco (mã SAB) vừa công bố thông tin trên HoSE về việc bổ nhiệm lãnh đạo. Việc bổ nhiệm trên có hiệu lực kể từ ngày 9/5/2018.
Theo đó, HĐQT Sabeco đã thống nhất thông qua việc bổ nhiệm chức vụ phó Tổng giám đốc (TGĐ) của công ty đối với ông Neo Gim Siong Bennett.
Ngoài ra, ông Teo Hong Keng được bổ nhiệm chức vụ phó Tổng giám đốc phụ trách các chức năng kế toán, tài chính và hỗ trợ của SAB. Ông Melvyn Ng Kuan Ngee được bổ nhiệm giữ chức phó Tổng giám đốc phụ trách bán hàng của SAB.
Như vậy, HĐQT Sabeco đã tiến hành “thay máu” toàn bộ dàn phó Tổng giám đốc công ty, chỉ còn giữ lại Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Thành Nam. Trước đó, ban giám đốc của SAB gồm ông Nam là TGĐ và 3 phó TGĐ gồm các ông Nguyên Minh An, Vũ Quang Hải và Lâm Du An. Ông Vũ Quang Hải là con trai của nguyên Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng. (Xem thêm)

LINH LINH

Từ khóa: Doanh nghiệp, sabeco
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?