BizLIVE -

Sau giao dịch, Vinamilk hiện là cổ đông lớn nhất tại GTN với tỷ lệ sở hữu hơn 38%.

Doanh nghiệp 24h: Mua 90 triệu cổ phiếu, Vinamilk trở thành cổ đông lớn nhất của GTNfoods
Ảnh minh họa.

Tổng tài sản giảm 11.000 tỷ đồng, SCIC báo lãi năm 2018 tăng 45% nhờ bán các khoản đầu tư

Năm 2018, Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh Vốn Nhà nước (SCIC) ghi nhận 12.705 tỷ đồng doanh thu từ hoạt động đầu tư và kinh doanh vốn, tăng 72% so với năm trước. Lợi nhuận sau thuế cũng theo đó tăng hơn 45% so với kết quả năm 2017 lên mức 9.340 tỷ đồng.

Hoạt động bán các khoản đầu tư trong năm 2018 mang về cho SCIC hơn 7.797 tỷ đồng doanh thu, tăng hơn 6.800 tỷ đồng so với năm trước, trở thành mảng chiếm tỷ trọng lớn nhất trong cơ cấu doanh thu với hơn 61%. Hoạt động này cũng đóng góp nhiều nhất vào lợi nhuận gộp của SCIC năm vừa qua khi giá gốc các khoản đầu tư đã bán chỉ ở mức 2.625 tỷ đồng. (Xem thêm)

Sau 5 năm hoạt động ở Việt Nam, Grab lỗ luỹ kế 2.600 tỷ đồng

Báo cáo tài chính của Grab năm 2018 cho thấy, tổng chi phí bán hàng của Grab tăng thêm 900 tỷ đồng lên 1.470 tỷ nhưng mức lỗ chỉ tăng chưa đến 100 tỷ so với năm trước. Nguyên nhân chủ yếu là do doanh thu của công ty tăng vọt từ 760 tỷ lên 2.200 tỷ đồng và lãi gộp từ 8 tỷ lên 1.087 tỷ đồng.

Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt giữa các ứng dụng gọi xe công nghệ trong nước và nước ngoài từ việc khuyến mãi cho khách hàng đến thưởng tài xế, việc có dòng tiền lớn từ hoạt động kinh doanh để bù đắp cho chi phí khuyến mãi là một lợi thế rất lớn của Grab. (Xem thêm)

Vinamilk mua thành công hơn 90 triệu cổ phiếu GTN

CTCP Sữa Việt Nam - Vinamilk (mã VNM) vừa có thông báo về việc đã mua thành công hơn 90 triệu cổ phiếu CTCP GTNfoods (mã GTN) trong tổng số 116,7 triệu cổ phiếu đăng ký chào mua công khai.

Như vậy, khối lượng VNM khớp thành công mới chỉ được hơn 70% lượng chào mua. Được biết, mức giá chào mua GTN của Vinamilk là 13.000 đồng/cp, thấp hơn thị giá GTN thời điểm này đến 24%. (Xem thêm)

Hoàn thành thu phí không dừng, giám sát BOT để tránh thiệt thòi cho người dân

Về vấn đề này, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết, đối với công tác quyết toán đầu vào của các dự án BOT phải đảm bảo công khai, minh bạch. Đến thời điểm này, 62 trạm BOT đảm bảo quyết toán. Tồn tại của công tác quyết toán hiện nay tập trung vào phần giải phóng mặt bằng ở các địa phương. (Xem thêm)

Kiểm toán 61 dự án BOT, giảm 222 năm thu phí: “Nếu không kiểm toán kiên quyết, dân có phải trả tiền oan?”

Trả lời chất vấn của đại biểu, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể khẳng định: "Chúng tôi trân trọng sự hỗ trợ của Kiểm toán Nhà nước. Ngay từ khi dự án BOT triển khai, Bộ GTVT đã mời kiểm toán. Chủ doanh nghiệp BOT cũng trực tiếp mời kiểm toán vào cuộc để kiểm toán, thậm chí mời cả công an chứ không phải như thông tin nói rằng Bộ GTVT không đồng ý kiểm toán dự án". (Xem thêm)

THANH HÀ