BizLIVE - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường Trần Hồng Hà khẳng định: Muốn đi vào vận hành, Formosa phải hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường, giải quyết những vấn đề cấp bách về môi trường theo đúng các quy định hiện hành của pháp luật…
Doanh nghiệp 24h: Khi nào Formosa Hà Tĩnh có thể vận hành?
Ảnh minh họa.
Theo báo cáo của phía Formosa: Trong tháng 5/2016 Đoàn kiểm tra của Bộ Tài nguyên và môi trường đã 2 lần tới nhà máy để kiểm tra và phát hiện 58 hạng mục thiếu sót trong bảo vệ môi trường. Đến nay một số hạng mục đã cơ bản được khắc phục.
Theo ông Hoàng Văn Thức, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, đến nay, sự nỗ lực của Formosa trong thực hiện các cam kết và khắc phục 37/53 lỗi là đáng ghi nhận.
Tuy nhiên, trong báo cáo của phía Formosa còn nhiều điểm chưa đạt yêu cầu và cần phải tiếp tục khắc phục trong thời gian tới như việc triển khai xây dựng 2 hồ chỉ thị sinh học, bổ sung quan trắc thêm 5 thông số không có trong Quy chuẩn 52, thay nước tuần hoàn lưu ... (Xem tiếp)
ASEAN là điểm đến đầu tư lớn của Hàn Quốc, chiếm 16% tổng vốn đầu tư ra nước ngoài (OFDI) của Seoul.
Là nhà đầu tư lâu năm tại ASEAN, tuy nhiên Hàn Quốc chỉ thực sự mạnh tay rót vốn vào giữa những năm 2000.
Tính đến năm 2015, con số này đạt 41 tỷ USD, tập trung tại một số ít nước thành viên bao gồm Việt Nam, Singapore và Indonesia, chiếm 63% OFDI Hàn Quốc, theo thống kê tại Báo cáo ASEAN Investment 2016.
Ban đầu, OFDI Hàn Quốc tập trung chủ yếu vào một số nước như Lào, Thái Lan. Kể từ năm 2006, Việt Nam vươn lên trở thành điểm đến được Hàn Quốc ưu ái. (Xem tiếp)
SHN từng là một doanh nghiệp èo uột trong nhiều năm liền với kết quả kinh doanh bết bát. Năm 2011, 2012 và 2014, công ty này lỗ ròng lần lượt là 146 tỷ đồng, 127 tỷ đồng và 77 tỷ đồng.
Công cuộc tái cơ cấu SHN với lời hứa chắc như đinh đóng cột của ông Vũ Văn Tiền: “năm nay sẽ có lãi” đã được thực hiện bằng một phương án” thần sầu quỷ khốc”.
Trong vòng 20 ngày, SHN đã hoàn tất quá trình đầu tư và thoái vốn vào 2 doanh nghiệp là CTCP Sapa Hưng Yên và CTCP Tân Hoàng Cầu để ghi nhận những khoản lợi nhuận không hề nhỏ là 177 tỷ đồng và 76,6 tỷ đồng. Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ từ CTCP Ngôi sao An Bình trong việc môi giới dự án khu nhà ở cao tầng CT2 thuộc khu đô thị thành phố giao lưu, SHN có khoản doanh thu hơn 78 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Doanh thu thuần của doanh nghiệp sau kiểm toán chỉ đạt mức 200 tỷ đồng, giảm 28% so với con số trong báo cáo công ty tự lập.
Nguyên nhân do trong 6 tháng đầu năm, PPI đã hoàn thành một số khối lượng thi công, được đại diện nhà đầu tư xác nhận. Tuy nhiên, do hồ sơ chưa được nghiệm thu chính thức nên đơn vị kiểm toán đề nghị chưa ghi nhận trong kỳ và sẽ được ghi nhận khi đã nghiệm thu chính thức. Do dự án có tỷ suất lợi nhuận cao nên việc giảm doanh thu đã ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty trong 6 tháng đầu năm so với trước kiểm toán. (Xem tiếp)

LINH LINH