Doanh nghiệp 24h: Hơn 40.000 chai C2 và Rồng Đỏ không thu hồi được do đã tiêu thụ hết?

Linh Linh

18:53 09/08/2016

BizLIVE - URC Việt Nam đảm bảo rằng các sản phẩm C2 và Rồng Đỏ thuộc diện thu hồi theo chỉ đạo của Bộ Y tế đã không còn lưu hành trên thị trường, sau quá trình thu hồi toàn diện của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp 24h: Hơn 40.000 chai C2 và Rồng Đỏ không thu hồi được do đã tiêu thụ hết?

Ảnh minh họa.

Ông Jai Gamboa, Tổng giám đốc URC Việt Nam cho biết các hoạt động toàn diện và kỹ lưỡng khiến công ty tự tin rằng sản phẩm thuộc diện thu hồi đã không còn hiện diện trên thị trường.
“Công ty chỉ thu hồi được 1.184 thùng trên tổng số 41.190 thùng đã sản xuất một phần do tốc độ tiêu thụ nhanh của mặt hàng nước giải khát. Các sản phẩm này đã được sản xuất và phân phối ra thị trường từ 2 – 6 tháng trước lúc yêu cầu thu hồi, do đó có khả năng cao rằng các sản phẩm mà doanh nghiệp không thu hồi được đã được tiêu thụ”, ông Jai Gamboa cho biết. (Xem tiếp)
Đánh giá các khó khăn vướng mắc liên quan đến Thông tư 20 của Bộ Công Thương, trong văn bản gửi Tổng cục Hải quan, Vụ hợp tác quốc tế (Bộ Tài chính) mới đây cho biết chưa hoàn toàn đồng ý với quan điểm cho rằng bãi bỏ Thông tư 20 sẽ dẫn đến lượng nhập khẩu ô tôtăng, làm tăng thu ngân sách.
“Lượng xe nhập khẩu tăng sẽ ảnh hưởng đến tình hình sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước, dẫn đến ảnh hưởng nguồn thu thuế nội địa và ảnh hưởng đến việc làm, phúc lợi xã hôi. Đồng thời việc đưa ra nhận định trên đồng nghĩa với việc khẳng định, nếu duy trì quy định Thông tư 20 thì đồng nghĩa với việc lượng nhập khẩu không tăng, đúng mục tiêu đề ra của Thông tư là hạn chế nhập khẩu", đại diện Vụ hợp tác quốc tế nêu. (Xem tiếp)
Theo Báo cáo Thương mại điện tử Việt Nam 2015 do Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công Thương), doanh thu thương mại điện tử (TMĐT) của Việt Nam trong năm 2015 đạt 4,07 tỷ USD, tăng 37% so với năm 2014.
Dự báo, con số này sẽ đạt 10 tỷ USD trong 5 năm tới. Được nhận định là còn khá non trẻ song TMĐT lại là một lĩnh vực có tốc độ tăng trưởng đáng mơ ước nhất hiện nay ở Việt Nam.
Tuy nhiên, trái với những con số đẹp của toàn ngành TMĐT, thời gian gần đây, người ta chứng kiến hàng loạt các trang TMĐT tại Việt Nam lần lượt đóng cửa. Đơn cử như Beyeu, Deca, gần đây là Lingo. Tại sao lại tồn tại nghịch lý này? (Xem tiếp)
Sau khi thông tin Uber sẽ bán công ty của mình tại Trung Quốc phát đi, ông Travis Kalanick, CEO kiêm đồng sáng lập Uber đã có tâm thư gửi tới Uber tại Trung Quốc và cho biết, thương vụ sáp nhập kể trên đã mở đường cho đội ngũ Uber và Didi hợp tác với “sứ mệnh vĩ đại” đó là phục vụ các thành phố, hành khách và lái xe của Trung Quốc một cách bền vững.
Được biết, sau thương vụ này Uber sẽ nhận được 5,89% cổ phần của công ty hậu sáp nhập, tương đương với khoảng 17,7% cổ phần của Didi Chuxing, Didi cũng sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào Uber. (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: uber, doanh nghiệp