BizLIVE -

Gần 15% cổ phần tại TMT được 2 cá nhân bán ra và nhiều khả năng bên mua là Chứng khoán Dầu khí.

Doanh nghiệp 24h: Hai cổ đông thu về 42 tỷ đồng nhờ bán 15% cổ phần ô tô TMT
Ảnh minh họa.

Ông Trần Hải Hà ngồi lại ghế CEO của Chứng khoán MB

Công ty Chứng khoán Ngân hàng Quân Đội (mã MBS) mới công bố thông tin về việc bổ nhiệm lại nhân sự ở vị trí Tổng giám đốc.

Theo đó, công ty bổ nhiệm lại ông Trần Hải Hà giữ chức vụ Tổng giám đốc MBS, thời hạn bổ nhiệm 5 năm. (Xem thêm)

Lộ diện 2 cổ đông lớn “sang tay” 15% cổ phần Ô tô TMT cho Chứng khoán Dầu khí

Theo đó, ông Bùi Văn Kiên đã thực hiện bán ra 1,79 triệu cổ phiếu ở phiên 1/2. Lượng cổ phiếu nắm giữ tại TMT của cổ đông này giảm từ hơn 2,48 triệu cổ phiếu, tương đương 6,67% xuồng còn hơn 1,86%, theo đó ông Kiên không còn là cổ đông lớn tại TMT.

Tương tự, cũng ở phiên đầu tháng 2, bà Lê Thị Ngà đã bán sạch 4 triệu cổ phiếu đang sở hữu, tương đương tỷ lệ 10,73%. Như vậy tổng số cổ phần mà 2 cổ đông cá nhân này đã chuyển nhượng là gần 15%. Nhiều khả năng lượng cổ phần này đã được bán cho Chứng khoán Dầu khí. (Xem thêm)

Vận hành nhà máy nhiệt điện 1,27 tỷ USD, phát lên lưới điện đến 3,9 tỷ KWh

Ngày 14/02 tại xã Mỹ Lộc, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Lễ khánh thành dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, kinh tế nước ta đã có bước phát triển nhanh, đạt được nhiều thành tựu, có sự đóng góp quan trọng của ngành điện và Tập đoàn Điện lực Việt Nam. (Xem thêm)

Giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô nội: Vẫn còn băn khoăn

Bộ Tài chính mới đây đã có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ liên quan đến việc tiếp thu, giải trình ý kiến thành viên Chính phủ về dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 108. Trong đó có đề cập “giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt đối với mặt hàng ô tô dưới 9 chỗ ngồi trở xuống sản xuất trong nước là giá do cơ sở sản xuất bán ra trừ đi giá trị linh kiện, phụ tùng sản xuất trong nước”. Nếu điều này được áp dụng, giá thành xe ô tô sản xuất trong nước sẽ giảm đáng kể. (Xem thêm)

Canada: Chính phủ Việt Nam không can thiệp giá ống thép hàn các-bon

Tin từ Bộ Công Thương cho biết, ngày 31/1 vừa qua, Cơ quan Biên phòng Canada (CBSA) đã thông báo kết luận cuối cùng trong vụ việc điều tra bán phá giá đối với một số sản phẩm ống thép hàn các-bon nhập khẩu từ Việt Nam.

Theo yêu cầu và cáo buộc của nguyên đơn, trong quá trình điều tra, CBSA đã xem xét việc ngành sản xuất ống thép hàn các-bon của Việt Nam có hoạt động theo các nguyên tắc của nền kinh tế thị trường hay không. (Xem thêm)

Vừa kịp về đích năm 2018, Phú Tài muốn mua 1,5 triệu cổ phiếu quỹ

Hội đồng quản trị CTCP Phú Tài (PTB) vừa có nghị quyết mua lại 1,5 triệu cổ phiếu đã phát hành để làm cổ phiếu quỹ. Thời gian thực hiện dự kiến vào tháng 3 – 4/2019, sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận.

Trên thị trường, cổ phiếu PTB hiện đang giao dịch với thị giá 61.000 đồng/cổ phiếu, giảm gần 18% so với thời điểm đầu năm ngoái. Tạm tính tại mức giá này, Phú Tài có thể sẽ phải chi khoảng 90 tỷ đồng để mua cổ phiếu quỹ lần này. Trước giao dịch, Phú Tài chưa nắm giữ bất kỳ cổ phiếu quỹ nào. (Xem thêm)

THANH HÀ