Doanh nghiệp 24h: HAGL Agrico nói gì về tin đồn huỷ niêm yết?

Linh Linh

20:52 05/08/2016

BizLIVE - Những ngày qua công ty nhận được nhiều thắc mắc của cổ đông về việc thông tin cổ phiếu của công ty sẽ huỷ niêm yết. 

Doanh nghiệp 24h: HAGL Agrico nói gì về tin đồn huỷ niêm yết?

Ảnh minh họa.

HAGL Agrico khẳng định "tin đồn cổ phiếu HNG của công ty sẽ huỷ niêm yết là thông tin hoàn toàn không chính xác".
Cụ thể, công ty không vi phạm các quy định bị huỷ niêm yết cổ phiếu và cũng không có chủ trương huỷ niêm yết. 
Tuần qua, do có tin đồn xấu, cổ phiếu HNG liên tục nằm sàn. Giá cổ phiếu rơi từ 6.900 đồng/cp hôm đầu tuần chỉ còn 5.600 đồng/cp trong phiên hôm nay (5/8). (Xem tiếp)
Tập đoàn LafargeHolcim vừa ký một thỏa thuận bán toàn bộ 65% cổ phần của mình tại liên doanh LafargeHolcim Việt Nam cho công ty sản xuất xi măng của Thái Lan Siam City (SCCC) với giá 867 triệu franc Thụy Sỹ, tương đương 890 triệu USD.
Trong một thông cáo phát ngày 4/8, LafargeHolcim cho biết thỏa thuận này sẽ cần được các cơ quan quản lý và cổ đông thông qua, và dự định hoàn thành vào quý IV năm nay.
Được thành lập năm 1994, Holcim Việt Nam có tổng vốn đầu tư ban đầu là 233,8 triệu USD (gồm cả nhà máy điện). Vốn đầu tư sau khi quyết toán là 441 triệu USD, trong đó Tập đoàn Holcim góp 65% vốn, Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem) nắm giữ 35% cổ phần còn lại. (Xem tiếp)
Công ty có tên LNG Vietnam được thành lập vào ngày 1/8 vừa qua, có vốn điều lệ 100 tỷ đồng.
Đây là liên doanh giữa 3 nhà đầu tư, PetroVietnam Gas giữ 51% cổ phần, tập đoàn Bitexco giữ 39% và công ty Tokyo Gas Asia của Nhật Bản giữ 10%.
Mặc dù Việt Nam hiện đáp ứng đủ nhu cầu về khí hóa lỏng (LNG) nội địa, chính phủ lên kế hoạch nhập khẩu và phân phối LNG cho các khu công nghiệp và nhiệt điện trong tương lai. 
Đầu năm nay, chính phủ đã công bố kế hoạch xây dựng 6 cơ sở lưu trữ LNG đến năm 2020 để phần phối cho các khu công nghiệp cả nước. (Xem tiếp)
Hội đồng Tiền lương Quốc gia với đại diện của cả giới chủ, người lao động và cơ quan quản lý vừa thống nhất đề xuất phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2017 lên Chính phủ phê duyệt. Theo đó, mức lương tối thiểu cho người lao động trong năm sau sẽ là 3,75 triệu đồng, 3,1 triệu đồng, 2,7 triệu đồng và 2,4 triệu đồng, tương ứng với các vùng I, II, III và IV. Như vậy, trong vòng một thập kỷ qua, mức tăng bình quân 7,3% của năm 2017 là thấp nhất.
Ở góc độ đại diện cho người lao động, ông Mai Đức Chính - Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết chưa hài lòng với mức tăng này. “Thực lòng chúng tôi muốn mức tăng thấp nhất cũng phải 8,5%, vì đề xuất ban đầu 11,11% được đưa ra dựa trên tính toán thực tế cuộc sống của người lao động hiện nay”, ông Chính tâm tư. (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: HNG, HAG, bầu đức