BizLIVE -

Fraser and Neave Limited đã lên tiếng phủ nhận thông tin chào mua 45,1% cổ phần của Vinamilk.  Vietnam Airlines sẽ hoàn tất lựa chọn nhà đầu tư chiến lược nước ngoài trong đầu năm 2016. 

Doanh nghiệp 24h: Fraser and Neave Limited phủ nhận thâu tóm Vinamilk, Vietnam Airlines săn tìm đối tác ngoại
Ảnh minh họa.
Công ty Fraser and Neave Limited đã lên tiếng phủ nhận thông tin chào mua 45,1% cổ phần trong công ty Vinamilk với giá 4 tỷ USD.
"F&N chưa hề đệ trình bất cứ thư ngỏ nào tới Vinamilk hay SCIC liên quan đến khả năng mua cổ phần của SCIC tại Vinamilk", đại diện công ty thông báo trên sàn giao dịch chứng khoán Singapore (SGX). (Xem tiếp)
Ông Phạm Ngọc Minh, Tổng giám đốc Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, đầu năm 2016, Tổng công ty sẽ hoàn tất việc lựa chọn nhà đầu tư chiến lược nước ngoài để trong giai đoạn 2016-2020, Vietnam Airlines phấn đấu đạt mục tiêu trở thành hãng hàng không tiên tiến, thuộc nhóm hãng hàng không đứng đầu khu vực ASEAN về quy mô.
Theo báo cáo của Vietnam Airlines, giai đoạn từ năm 2011 đến nay, Tổng công ty đã thoái toàn bộ số cổ phần tại 10/15 danh mục và 900.000 cổ phần tại In Hàng không với giá trị vốn đầu tư tính theo mệnh giá là 537,7 tỷ đồng, chiếm 90,4% tổng giá trị vốn đầu tư cần thoái (tổng giá trị vốn đầu tư cần thoái của 15 danh mục đẩu tư tính theo mệnh giá là 594,5 tỷ đồng). Tổng số tiền thu được từ việc thoái vốn 11 danh mục đầu tư là 731,3 tỷ đồng. 
Đây là nhận định của ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam tại buổi hội thảo "Thị trường chứng khoán cuối năm 2015 & cơ hội đầu tư cổ phiếu ngành Dệt may” do VietinBankSc phối hợp với Sở GDCK Hà Nội tổ chức.
Cũng theo người đứng đầu Vitas, trong thời gian tới, thách thức đến với doanh nghiệp trong nước sẽ không nhỏ, đặc biệt là sự cạnh tranh gay gắt từ phía các doanh nghiệp FDI, vốn có thế mạnh về tài chính và năng lực quản trị. (Xem tiếp)
Đây là những chia sẻ của ông Phạm Minh Tuấn, Founder & CEO Topica Edtech Group với các bạn sinh viên đang bắt đầu con đường khởi nghiệp của mình trong talkshow “Tôi làm gì để khởi nghiệp”.
Tham dự talkshow còn có ông Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng viện nghiên cứu kinh tế và chính sách VERP và ông Nguyễn Thành Nam, nguyên Tổng giám đốc FPT.
“Tôi từ bé đến lớn chỉ theo đuổi học hành, rất muộn mới bắt đầu đi làm nhưng tôi đã nuôi ý tưởng thành lập 1 viện nghiên cứu để tư vấn cho chính phủ về các vấn đề kinh tế từ rất sớm. Dù rằng thời tôi ra trường, ngành nghiên cứu vẫn còn mới ở Việt Nam” ông Nguyễn Đức Thành chia sẻ về tinh thần khởi nghiệp của mình. (Xem tiếp)
Theo đó, dự kiến trong tháng 11, tháng 12 năm nay, TMT sẽ phát hành 1,5 triệu cổ phiếu ESOp cho các cán bộ quản lý trong ban điều hành công ty có tên trong danh sách được HĐQT thông qua. 
Được biết đây là khoản thưởng cho ban điều hành công ty nếu kéo được thị giá của cổ phiếu TMT lên trên 50.000 đồng/cổ phiếu trong 3 năm. Phương án này đã được thông qua tại ĐHĐCĐ năm 2013 và đến năm nay, phương án này tiếp tục được kéo dài thêm 1 năm, hạn chót là tháng 4/2017. 
Theo Phó tổng giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Phạm Đức Thắng, tính đến trước thời điểm điều chỉnh giá 15 giờ ngày 3/11, Quỹ Bình ổn giá xăng dầu hình thành tại Tập đoàn này là 2.000 tỷ đồng.
Giá bán lẻ xăng dầu tại Petrolimex cũng được điều chỉnh, theo đó, giá xăng RON 92 đang ở mức 17.230 đồng/lít, dầu diesel 13.510 đồng/lít, dầu hoả 12.520 đồng/lít, madut 180CST 3.5S 9.470 đồng/kg. (Xem tiếp)
Tin vắn doanh nghiệp
- Doanh nghiệp ngoại đang khan hiếm nhân sự cấp cao. Theo kết quả nghiên cứu của một công ty cung cấp dịch vụ nhân sự, có 41% người tham gia khảo sát tại Việt Nam cho biết: Trong vòng 12 tháng qua, họ không tìm được đủ nhân sự cấp trung và cấp cao người Việt cho doanh nghiệp mình.
- Ông Phan Đăng Tuất, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) chính thức giữ chức vụ Vụ trưởng – Thường trực Ban Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp Bộ Công Thương.
- CTCP Quản lý quỹ Sao Vàng (Savacap) đã bán ra 3 triệu cổ phiếu SHI, qua đó giảm số lượng sở hữu từ 4 triệu cổ phiếu (7,41%) xuống còn 1 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 1,85%) và không còn là cổ đông lớn của công ty. Giao dịch đã được thực hiện trong ngày 27/10/2015.
- Finansia Syrus Securities Public Company Limited vừa thông báo đã mua thêm cổ phiếu SVC và trở thành cổ đông lớn của Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (mã SVC).

LÊ HẢI