BizLIVE -

Trước khi có “gợi ý” của Tổng thống Mỹ, cổ phiếu nhóm bất động sản hạ tầng, khu công nghiệp đã “rục rịch” tăng trong nhiều tháng trở lại đây.

Doanh nghiệp 24h: Dòng vốn FDI mang đến những tín hiệu tích cực cho cổ phiếu bất động sản hạ tầng, khu công nghiệp
Ảnh minh họa.

Điều gì khiến cổ phiếu nhóm bất động sản hạ tầng, khu công nghiệp “dậy sóng”?

Báo cáo mới đây của CTCP Chứng khoán Tp.HCM (HSC) đánh giá ngành bất động sản khu công nghiệp (BĐS KCN) trong trung dài hạn là rất tích cực về cả diện tích cho thuê và giá cho thuê đều có xu hướng tăng.

Ngành BĐS KCN đang bắt đầu bước vào giai đoạn rất khả quan với động lực chính từ nhu cầu thuê đất công nghiệp để sản xuất của nhóm doanh nghiệp FDI, đặc biệt là làn sóng dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam để tránh rủi ro từ Chiến tranh thương mại Mỹ Trung. (Xem thêm)

“Công nghiệp phụ trợ đang phủ đầy những đề án sẵn sàng triển khai tại tổ hợp VinFast”

“VinFast không chỉ là câu chuyện của thương hiệu ô tô Việt Nam mà nó là câu chuyện của ngành công nghiệp dẫn đầu để có thể sinh ra những ngành công nghiệp khác”, ông Huệ nhấn mạnh thêm.

Trên thế giới người ta đã chứng minh cứ 1 người làm trong công nghiệp ô tô, trong nhà máy ô tô có thể dẫn đến 7 đến 10 người làm trong các ngành công nghiệp phụ trợ khác nhau. Đó là một kịch bản rõ ràng cho nên công nghiệp phụ trợ đang phủ đầy những đề án sẵn sàng triển khai tại khu tổ hợp VinFast. (Xem thêm)

Một loạt cổ đông của Thủy sản Minh Phú đăng ký bán cổ phiếu cho nhà đầu tư chiến lược

Cụ thể, bà Lê Thị Minh Quý, con gái ông Lê Văn Quang, chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc và bà Chu Thị Bình, thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc muốn bán 4,05 triệu cổ phiếu qua đó giảm sở hữu xuống còn 564.600 cổ phiếu, tỷ lệ 0,4%.

Trong khi đó, 2 thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc là ông Lê Văn Điệp và ông Chu Văn An lần lượt đăng ký bán 3,93 triệu cổ phiếu và 2,22 triệu cổ phiếu. Nếu giao dịch được thực hiện thành công, ông Lê Văn Điệp còn nắm giữ 85.790 cổ phiếu, trong khi ông Chu Văn An nắm 83.360 cổ phiếu. (Xem thêm)

Đấu giá SRC và DRC, Vinachem muốn giảm sở hữu tại 2 “ông lớn” ngành săm lốp về 36%

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa ra thông báo bán đấu giá cổ phần Nhà nước của Tập đoàn hóa chất Việt Nam (Vinachem) tại Cao su Sao Vàng (mã SRC) và CTCP Cao su Đà Nẵng (mã DRC).

Cụ thể, Vinachem sẽ đấu giá 4,21 triệu cổ phiếu SRC với giá đấu khởi điểm 46.452 đồng/cổ phiếu, tương ứng gần 196 tỷ đồng. Nếu bán đấu giá thành công toàn bộ số cổ phiếu trên, Vinachem sẽ giảm sở hữu tại Cao su Sao Vàng xuống mức 10,1 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 36%. (Xem thêm)

Vincom Retail chuẩn bị chi 2.445 tỷ đồng trả cổ tức năm 2018

Ngày 20/05 tới đây, CTCP Vincom Retail (mã VRE) sẽ chốt danh sách cổ đông trả cổ tức năm 2018 bằng tiền mặt với tỷ lệ 10,5% (01 cổ phiếu sẽ được nhận 1.050 đồng). Với hơn 2,328 tỷ cổ phiếu đang lưu hành, Vincom Retail dự kiến sẽ chi khoảng 2.445 tỷ đồng để trả cổ tức lần này. Cổ tức dự kiến được chi trả vào ngày 20/06/2019. (Xem thêm)

THANH HÀ