BizLIVE - Tượng tự như Lotteria, Jollibee đang lỗ vài chục tỷ mỗi năm còn KFC lãi lỗ thất thường.
Doanh nghiệp 24h: Doanh thu hàng nghìn tỷ, KFC và Lotteria Việt Nam vẫn đều đặn báo lỗ
Ảnh minh họa.
Theo báo cáo của Euromonitor năm 2016, trong thị trường ẩm thực tại Việt Nam, ngành fast food (thức ăn nhanh) đứng vị trí thứ 3, chỉ sau tốc độ tăng trưởng của ngành nhà hàng và mô hình ẩm thực đường phố dạng kiosk di động. Tuy nhiên, nếu xét về tổng giá trị ngành, thức ăn nhanh vẫn xếp thứ 2 chỉ sau ngành nhà hàng.
Trên thực tế ngành hàng này chia thành rất nhiều phân nhánh nhỏ bao gồm các mô hình: burger, dịch vụ ẩm thực châu Á như Panda Express, cửa hàng bánh Breadtalk, kem Baskin Robins, chuyên gà như KFC - Lotteria, pizza Domino’s… và cuối cùng là ngành hàng đang phát triển nhanh và đáng chú ý là thức ăn nhanh trong hệ thống cửa hàng tiện lợi. Trong số những phân nhánh của ngành hàng ăn nhanh, kinh doanh chuỗi nhà hàng chuyên gà là một trong những phân khúc lớn nhất, và KFC cùng Lotteria là hai ông lớn gần như thống trị phân khúc thị trường này.
Theo báo cáo tài chính của KFC Việt Nam và Lotteria Việt Nam, cả hai công ty này đều ghi nhận doanh thu hơn nghìn tỷ đồng mỗi năm. Jollibee có quy mô khiêm tốn hơn, bằng 1/3 so với 2 chuỗi trên. (Xem tiếp)
Đây là những thông tin được trình bày tại Đại hội đồng cổ đông lần thứ nhất của Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOil) đang diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh.
5 tháng cuối năm PVOil đặt mục tiêu xuất/bán dầu thô đạt 4,58 triệu tấn; nhập khẩu dầu thô 0,4 triệu tấn; kinh doanh phân phối xăng dầu đạt 1.290.000m3/tấn.
Doanh thu hợp nhất 5 tháng 15.240 tỷ đồng, qua đó ước thực hiện năm 2018 là 47.240 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế hợp nhất 5 tháng còn lại 130 tỷ đồng; lợi nhận sau thuế hợp nhất 104 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Trưa ngày 30/7, ông Trần Hùng - Cục phó Cục QLTT có buổi tiếp xúc với báo chí tại Chi cục QLTT TP.HCM, thông tin về việc kiểm tra toàn diện Con Cưng.
Theo đó, 14h cùng ngày, đoàn sẽ kiểm tra tại Văn phòng của công ty CP Con Cưng tại tầng 4 toà nhà Lawrence S.Ting, Phú Mỹ Hưng số 801 đại lộ Nguyễn Văn Linh (P.Tân Phú, Q.7). Việc kiểm tra này theo quyết định số 2611/QĐ-BCT của Bộ Công Thương ký ngày 24/7 về việc kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ thương mại, cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Đợt kiểm tra này có đầy đủ cơ quan chức năng, ngoài QLTT còn có cơ quan thanh tra của Bộ Quốc Phòng, sở hữu trí tuệ, ghi nhãn hàng hoá, chất lượng, đo lường. (Xem tiếp)
Báo cáo tài chính quý II của CTCP Tập đoàn Container Việt Nam (mã VSC) ghi nhận 429,5 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 27% so với cùng kỳ năm trước nhờ vào tăng doanh thu về cung cấp dịch vụ. Trong khi đó, giá vốn tăng với tỷ lệ thấp hơn với 22,8% giúp lợi nhuận gộp VSC tăng 38% từ 104 tỷ lên 144 tỷ đồng.
Về các hoạt động tài chính, doanh thu từ các hoạt động tài chính giảm 32% vì giảm lãi tiền gửi, tiền cho vay so với cùng kỳ năm trước. Chi phí tài chính chủ yếu là chi phí lãi vay giảm 16% so với cùng kỳ nhờ giảm vay nợ và thuê tài chính. Thời điểm 30/06, VSC đang vay nợ hơn 436 tỷ đồng trong đó 94% là nợ vay trung, dài hạn.
Trong khi chi phí quản lý doanh nghiệp chỉ tăng nhẹ thì chi phí bán hàng lại tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm trước do tăng chi phí phát sinh và chi phí khác. (Xem tiếp)
Thông tin từ CTCP Tập đoàn Hòa Phát (mã HPG) cho biết, kết thúc 6 tháng đầu năm 2018,  doanh nghiệp đạt 27.595 tỷ đồng doanh thu và 4.425 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng trưởng tương ứng 30% và 27% so với cùng kỳ năm trước. Với kết quả này, HPG đã hoàn thành 55% kế hoạch lợi nhuận năm. 
Trong đó, riêng trong quý II/2018, doanh thu của HPG đạt 14.430 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 2.200 tỷ đồng, tương ứng mức tăng trưởng lần lượt là 34% và 43% so với cùng kỳ năm trước. 
Kết thúc 6 tháng đầu năm, thép xây dựng Hòa Phát đạt sản lượng xấp xỉ 1,1 triệu tấn, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm trước. Việt Nam vẫn là thị trường tiêu thụ chính, theo hướng tăng dần sản lượng khu vực phía Nam trong cơ cấu sản lượng bán hàng. (Xem tiếp)

LINH LINH