BizLIVE - Nhà nước với vai trò là trọng tài giúp chống sự chèn lấn của doanh nghiệp Nhà nước và FDI đối với doanh nghiệp tư nhân, nhỏ và vừa nhưng lại trở thành "ông" chèn lấn thứ 3.
Doanh nghiệp 24h: Doanh nghiệp tư nhân chết vì ba “đại gia”
Ảnh minh họa.
"Doanh nghiệp tư nhân, nhỏ và vừa, các hộ kinh doanh trông chờ vào Nhà nước với vai trò là trọng tài để giúp chống chèn lấn của doanh nghiệp Nhà nước và FDI nhưng trọng tài không hòa giải được mà còn vào cuộc cùng trở thành 'ông' chèn lấn thứ ba. Với ba ông đại gia cùng chèn lấn doanh nghiệp chết đi là phải", bà Lan nói. (Xem tiếp)
2015 được đánh giá là năm khó khăn nhất trong 21 năm kể từ ngày thành lập tập đoàn. Trận mưa lụt lịch sử cuối tháng 7, đầu tháng 8 tại Quảng Ninh đã để lại hậu quả nặng nề đối với TKV với thiệt hại hàng ngàn tỷ đồng. Sản xuất bị gián đoạn, điêu đứng, nhiều đơn vị đã phải ngừng sản xuất, 30 nghìn lao động bị mất việc tạm thời. (Xem tiếp)
Ngày 28/1, Masan Group (MSN) đã phát đi thông cáo báo chí về đợt góp vốn đầu tiên của đối tác chiến lược Singha Asia Holding. Theo đó, Singha đã chuyển khoản vốn đầu tư 650 triệu USD, bao gồm 50 triệu USD để sở hữu 33% cổ phần Masan Brewery và 600 triệu USD để sở hữu 14,3% cổ phần của Masan Consumer Holdings (MCH). (Xem tiếp)
Ông Dương Ngọc Minh cho biết, HVG đang tiến hành đàm phán thực hiện mua lại 50% hệ thống phân phối của công ty Russian Fish (Nga) nhằm mục tiêu phát triển thị trường Nga trong thời gian tới.
Russian Fish là công ty phân phối cá đứng đầu thị trường Nga với thị phần hơn 5%; nhập khẩu và phân phối nhiều mặt hàng lớn nhất tại Nga với hơn 60 loại cá từ 18 thị trường trên thế giới. (Xem tiếp)
Năm 2015 chứng kiến nhiều sự sụt giảm về cả doanh thu lẫn lợi nhuận của các công ty chứng khoán lớn. Thống kê dựa trên Báo cáo tài chính năm 2015 của 16 công ty chứng khoán lớn trên thị trường (SSI và VCSC là số liệu công ty mẹ). (Xem tiếp)
Tổng công ty VTC đã chi thưởng Tết Bính Thân, trong đó, mức thưởng Tết cao nhất là công ty VTC Intecom, mỗi CBCNV được nhận thưởng 3 tháng lương. Còn các đơn vị khác thuộc Tổng công ty VTC CBCNV được thưởng Tết bình quân 2 tháng lương. (Xem tiếp)
Từ đầu năm tới nay, với vỏn vẹn 2 phiên tăng giá trong khi có tới 9 phiên giảm, 6 phiên giảm sàn và 3 phiên không đổi, cổ phiếu HNG đã mất tổng cộng 13.600 đồng/đơn vị (từ mức 29.000 đồng/đơn vị còn 15.400 đồng/đơn vị), tương đương mất tới 46,9% giá trị. Theo đó, gần 9.631 tỷ đồng vốn hóa của doanh nghiệp này cũng đã bị "thổi bay". (Xem tiếp)
Ông Phạm Quang Tùng, Chủ tịch HĐQT của BIC cho biết, từ 2010 đến nay, BIC luôn chia cổ tức 10%/năm. Chính sách cổ tức giai đoạn sắp tới từ 2016-2020 cần phải xin ý kiến BID và Fairfax, và sẽ thảo luận tại, báo cáo tại ĐHĐCĐ thường niên 2016.
Trong khi đó, trả lời câu hỏi cổ đông về khả năng nới Room lên 100%, ông Tùng cho biết thêm, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát Triển Việt Nam (BIDV) có kế hoạch xây dựng bảo hiểm thành 1 trong 2 trụ cột vì vậy, chưa có ý định nới Room trong thời gian tới. (Xem tiếp)

LINH LINH