BizLIVE - Trang công nghệ TechCrunch cho biết Rocket Internet đang muốn bán website thời trang Zalora nhằm cắt giảm chi phí.
Doanh nghiệp 24h: Đến lượt Zalora Việt Nam được rao bán?
Ảnh minh họa.
Thương vụ tỷ đô giữa Alibaba và Lazada chưa kịp “nguội”, TechCrunch đã tiết lộ thông tin khác về Rocket Internet, “đại gia thương mại điện tử” sở hữu Lazada và Zalora cũng như một số website khác. Zalora là website tập trung vào thời trang, từng được đầu tư hơn 250 triệu USD song không “phất”lên như người an hem Lazada.
Rocket Internet đã thực hiện nhiều bước đi quan trọng nhằm lấp đầy thị trường thương mại điện tử Đông Nam Á, khu vực với hơn 550 triệu dân nhưng chưa có sự hiện diện của Amazon hay eBay khi công ty mở Lazada và Zalora năm 2012. Cả hai đều hướng tới mục tiêu lợi nhuận năm 2015 nhưng tổn thất nặng nề vì nhiều yếu tố, trong đó có tăng trưởng thị trường chậm. (Xem tiếp)
Về định hướng hoạt động kinh doanh nhiệm kỳ 2016-2021, cụ thể, NamABank sẽ đạt vốn điều lệ tối thiểu 5.000-6.000 tỷ đồng. Tổng tài sản bình quân mỗi năm tăng 15% và đến cuối 2020 đạt trên 100.000 tỷ đồng.
 Huy động vốn từ cá nhân và tổ chức kinh tế tăng 25-30%/năm, đạt 80.000 tỷ đồng vào cuối 2020. Dư nợ cho vay đạt 64.000 tỷ đồng, tăng trưởng 20-25%/năm.
Chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế tăng 20-25%/năm, đạt trên 800 tỷ đồng vào cuối 2020. (Xem tiếp)
Giá dầu 60 USD/thùng là giá dầu mà Quốc hội quyết định để các cơ quan xây dựng kế hoạch kinh doanh.
GAS đang chuẩn bị các phương thức để xử lý và đương đầu với kịch bản giá dầu đi xuống, ngay cả kịch bản xấu giá dầu xuống đến 20 USD/thùng.
Nếu giá dầu chỉ còn 40 USD/thùng, lợi nhuận trước thuế ước tính hơn 6.000 tỷ đồng. Nếu giá dầu xuống 30 USD/thùng, lợi nhuận trước thuế là 4.700 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Theo chia sẻ của ông Trần Việt Thắng, năm 2015 công ty không định chia cổ tức để đầu tư tăng năng lực nghiền Bỉm Sơn. Kết quả kinh doanh có tốt hơn so với dự kiến nên quyết định chia cổ tức bằng cổ phiếu 15%.
Lý do thứ nhất là do chỉ số tài chính chưa tốt như vốn điều lệ thấp hơn tổng tài sản, thanh toán nhanh thấp khiến việc vay ngân hàng không thỏa thuận được lãi suất hợp lý.
Thứ hai là BCC đang Cần nguồn vốn để đầu tư dây chuyền nghiền mới, thay cho các thiết bị từ thời Liên Xô.
Và lý do thứ ba là chia cổ tức bằng cổ phiếu giúp cổ đông có thể giao dịch nếu cần tiền. (Xem tiếp)
Với 79% tỷ lệ sở hữu, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam Petrolimex đang là cổ đông chi phối tại Hoá dầu Petrolimex trong khi Hoá dầu Petrolimex muốn phát triển, xây dựng nhà máy, huy động vốn xã hội tham gia, giảm áp lực vốn. (Xem tiếp)
“Nhà nước ở vị trí cạnh tranh trực tiếp với doanh nghiệp. Không những không bảo vệ được doanh nghiệp mà tự mình cũng nhảy vào thành một lực lượng cạnh tranh với doanh nghiệp”, bà Lan nhấn mạnh.
Đồng tình với những quan điểm được bà Chi Lan nêu ra, ông Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng CIEM cho biết, sự bất bình đẳng hiện nay là hệ quả của thể chế. Theo ông, cho đến giờ ông chưa thấy sự thay đổi về mặt tư duy để cải thiện chất lượng chính sách một cách thực chất ở Việt Nam. (Xem tiếp)
Vingroup đóng góp khoảng 30% doanh thu của công ty, ngoài ra các công ty bất động sản khác như Furama, Đất Xanh… cũng đóng góp đáng kể. Vingroup có thể đóng góp 900 tỷ đồng đơn hàng cho TTF, những năm tiếp theo sẽ nhiều hơn. (Xem tiếp)
CTCP Tàu cao tốc Superdong – Kiên Giang (SKG) mới công bố Báo cáo kết quả kinh doanh quý I/2016.
Theo đó trong quý I vừa rồi, SKG đạt 86,8 tỷ doanh thu thuần, tăng 36,5% so với cùng kỳ 2015. Dù doanh thu tăng cao nhưng nhờ giá xăng dầu giảm mà giá vốn hàng bán trong quý này chỉ tăng 16% lên 26,2 tỷ. (Xem tiếp)

LINH LINH