BizLIVE - Đó là câu hỏi lớn mà nhiều người đặt ra trong quá trình các doanh nghiệp “chuyển dịch” đầu tư vào nông nghiệp.
Doanh nghiệp 24h: “Đại gia” đi làm nông, nông dân làm gì?
Ảnh minh họa.
Nhiều doanh nghiệp lớn đầu tư vào nông nghiệp: Miếng bánh ngon và bổ?

Thời gian gần đây, có nhiều doanh nghiệp - trong đó có những tập đoàn lớn đã cam kết và đầu tư vào nông nghiệp với số vốn lên tới hàng nghìn tỷ đồng, đánh dấu bước chuyển lớn trong nền kinh tế.

TS. Trần Du Lịch - Phó trưởng đoàn Đại biểu quốc hội TP.HCM cho rằng, trong nông nghiệp hiện nay cũng phải làm theo quy trình công nghiệp hóa. Cụ thể, trong công nghiệp, nếu chúng ta có 1.000 đôi giày như nhau, thì trong nông nghiệp cũng phải có hàng nghìn lít sữa, hàng nghìn quả cà chua như nhau, đó mới là công nghiệp hóa nông nghiệp.

Tuy nhiên, nông dân sẽ đứng ở đâu? (Xem tiếp)

Tập đoàn Pháp muốn đầu tư vào sân bay Long Thành

Tập đoàn Aéroports de Paris (ADP) Cộng hòa Pháp bày tỏ mong muốn trở thành cổ đông chiến lược của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam với giá trị vốn góp 25 - 30%. 

ADP cũng đề nghị đầu tư 2,5 - 3 tỷ USD xây dựng và vận hành nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Long Thành dưới sự thu xếp của Ngân hàng Credit Suisse. (Xem tiếp)

Vicostone: Doanh thu 2015 sẽ dồn về quý II và III, lãi quý I bèo bọt

Chủ tịch HĐQT Hồ Xuân Năng cho biết, biên lợi nhuận VCS cao trong quý 4/2014 sau khi trở thành công ty con của Phenikaa nhờ tác động của nhiều yếu tố, vấn đề đầu mối xuất khẩu chỉ là một yếu tố trong số những yếu tố tạo kết quả khả quan của VCS.

Tăng trưởng 2015 sẽ chủ yếu đến từ 3 nhà máy hiện có và các nhà máy mới sẽ tạo chuyển biến cho hoạt động của VCS trong năm 2016. Doanh thu 2015 sẽ dồn vào quý 2 và 3, trong quý 1 dự kiến đạt doanh thu 500 tỷ đồng và lợi nhuận không dưới 50 tỷ đồng. (Xem tiếp)

FPT đặt mục tiêu doanh thu gần 40.000 tỷ năm 2015

FPT hy vọng khối công nghệ sẽ duy trì tốc độ tăng trưởng cao ở mảng Xuất khẩu phần mền đồng thời kỳ vọng vào sự phục hồi sau khi tái cấu trúc của khối kinh doanh dự án CNTT trong nước. 

Khối Phân phối và bán lẻ kỳ vọng tiếp tục tăng trưởng 12% về doanh thu và 19% về lợi nhuận, trong đó tăng trưởng lợi nhuận dự kiến đến từ lĩnh vực bán lẻ.

Trên cơ sở này, HĐQT FPT đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2015 với 39.600 tỷ đồng doanh thu và 2.850 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Kế hoạch này được lập dựa trên tăng trưởng tự thân, không tính M&A. (Xem tiếp)
CII đã chuyển nhượng xong 30 triệu cổ phiếu LGC

Ngày 24/3, CII đã hoàn thành việc chuyển nhượng đợt 2 là 10 triệu cổ phiếu LGC, tương đương 100 tỷ đồng mệnh giá trong tổng số 30 triệu cổ phiếu chuyển nhượng cho Metro Pacific Tollways Corporation (MPTC). 

Trước đó, ngày 11/3, CII đã hoàn thành việc chuyển nhượng đợt 1 cho Metro Pacific Tollways Corporation (MPTC) với 20 triệu cổ phiếu LGC 491.275 trái phiếu hoán đổi (tương đương 491 tỷ đồng mệnh giá trên tổng số 1.020 tỷ đồng mệnh giá trái phiếu hoán đổi). 

Như vậy CII đã hoàn tất chuyển nhượng 30 triệu cổ phiếu LGC cho đối tác MPTC. (Xem tiếp)

Tổng Giám đốc VNPT kiêm nhiệm chức Chủ tịch Hội đồng thành viên

Theo quyết định, ông Trần Mạnh Hùng sẽ giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT từ ngày 23/3/2015.

Ông Trần Mạnh Hùng giữ chức Chủ tịch VNPT thay cho ông Phạm Long Trận về nghỉ hưu theo chế độ từ 1/3/2015. (Xem tiếp)

BẢO VY