Doanh nghiệp 24h: Chủ nhân của Tập đoàn Hoàn Cầu là ai?

Linh Linh

17:47 29/09/2017

BizLIVE -
VAMC vừa công bố thanh lý khoản nợ 2.500 tỷ đồng của Tập đoàn Hoàn Cầu. Vậy chủ nhân của Tập đoàn Hoàn Cầu là ai?

Doanh nghiệp 24h: Chủ nhân của Tập đoàn Hoàn Cầu là ai?

Ảnh minh họa.

Khoản nợ xấu 2.500 tỷ đồng của công ty cổ phần Hoàn Cầu Khánh Hòa và công ty TNHH Hoàn Cầu Nha Trang (gọi chung là nợ của nhóm công ty Hoàn Cầu) sẽ được công ty quản lý tài sản của các Tổ chức tín dụng (VAMC) phát mại trong thời gian tới đây.
Tài sản đảm bảo của khoản vay là lô đất có tổng diện tích trên 51.454m2, tại quận 7, TP.HCM.
Hai công ty cổ phần Hoàn Cầu Khánh Hòa và công ty TNHH Hoàn Cầu Nha Trang là công ty con của Tập đoàn Hoàn Cầu (Hoàn Cầu). (Xem tiếp)
Ngày 27/09/2017 Hội đồng quản trị của GMD đã ra nghị quyết về việc chuyển toàn bộ vốn góp tại Công ty Gemadept (Malaysia) SDN BHD cho Công ty TNHH Gemadept Shipping Holding là công ty con do GMD sở hữu 100% vốn điều lệ.
Cụ thể, CTCP Gemadept (mã GMD) sẽ chuyển toàn bộ 3.353.680 cổ phiếu Công ty Gemadept SDN BHD (Gemadept Malaysia) cho Gemadept Shipping Holding. Sau khi hoàn tất, GMD không còn nằm giữ trực tiếp Gemadept Malaysia.
Trước đó, vào đầu tháng 7/2017, GMD đã có quyết nghị thành lập 2 công ty con là Công ty TNHH MTV Gemadept Shipping Holding (Gemadept Shipping Holding) và Công ty TNHH Vận tải biển Gemadept (Gemadept Shipping). (Xem tiếp)
Hiệp hội này cho rằng, với 44.000 xe hoạt động như taxi tại Hà Nội và 36.000 chiếc tại TP.HCM, tổng lượng xe taxi và xe hoạt động như taxi dưới hình thức xe hợp đồng điện tử đã vượt xa so với quy hoạch.
“Cần dừng ngay việc gia tăng số lượng xe tham gia thí điểm, đồng thời Bộ Giao thông Vận tải phải ban hành ngay văn bản để các địa phương dừng cấp phù hiệu cho số xe này, chứ không phải việc dừng mở rộng các doanh nghiệp tham gia thí điểm”, văn bản của Hiệp hội nêu.
Trong đơn kiến nghị, Hiệp hội cũng “tố” loạt sai phạm của Uber, Grab khi hoạt động tại Việt Nam. Đơn cử, Grab vẫn duy trì dịch vụ đi chung xe (Grabshare) dù đã có chỉ đạo từ phía Bộ Giao thông Vận tải. Hay dù thành phố Đà Nẵng đã có nhiều văn bản yêu cầu Grab, Uber dừng quảng cáo, hoạt động nhưng thực tế vẫn có vài nghìn xe loại hình này hoạt động tại đây…(Xem tiếp)

LINH LINH