Điều gì đang chờ các lãnh đạo mới của Vinaphone?

Tùng Linh

18:25 10/04/2019

BizLIVE - Trong 2 tuần gần đây, mạng di động Vinaphone đã có nhiều lãnh đạo mới được bổ nhiệm.

Điều gì đang chờ các lãnh đạo mới của Vinaphone?

Ảnh minh họa.

Mới đây mạng di động Vinaphone đã có tới 3 lãnh đạo mới được bổ nhiệm. Ngày 28/3/2019, ông Tô Dũng Thái được bổ nhiệm làm Chủ tịch Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông (VNPT-Vinaphone) đồng thời làm Phó chủ tịch của VNPT trong 5 năm thay ông Lương Mạnh Hoàng nghỉ hưu theo chế độ. 
Tới ngày 8/4, VNPT tiếp tục bổ nhiệm ông Nguyễn Nam Long giữ chức vụ Tổng giám đốc Vinaphone đồng thời bổ nhiệm ông Lương Hồng Khanh làm Phó tổng giám đốc của mạng di động này. 
Theo Vinaphone, tất cả các lãnh đạo mới của mạng di động này đều là những người đã công tác tại các đơn vị thành viên của VNPT từ rất lâu, từng nắm giữ nhiều chức vụ lãnh đạo của các đơn vị khác trước khi được bổ nhiệm. 
Ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch VNPT cho biết, việc bổ nhiệm đồng thời cả Tổng giám đốc và Phó tổng giám đốc là những lãnh đạo am hiểu kỹ thuật và có nhiều năm kinh nghiệm quản lý tốt, ông hy vọng hai tân lãnh đạo mới sẽ tiếp tục dẫn dắt VNPT-VinaPhone ngày càng lớn mạnh.
Trên thị trường dịch vụ di động hiện nay, Vinaphone đang nằm trong nhóm 3 nhà mạng di động hàng đầu Việt Nam, cả về số lượng thuê bao và vùng phủ sóng.
Trở thành một trong những nhà mạng cung cấp eSIM cho người dùng đầu tiên ở Việt Nam, đồng thời cũng là nhà mạng có thêm thuê bao trong cuộc đua chuyển mạng giữ số với 97.682 thuê bao tính từ ngày 16/11/2018 đến ngày 7/4/2019.
Tất nhiên trong cuộc cạnh tranh chuyển mạng giữ số, lợi thế thường thuộc về những nhà mạng có cách truyền thông tốt hơn về gói cước, ưu đãi cho thuê bao chuyển tới, cũng như có biện pháp giữ chân thuê bao cũ tốt hơn.
Tuy nhiên, Vinaphone trong những năm gần đây vẫn có những điểm thua kém 2 nhà mạng lớn còn lại trên thị trường. Vinaphone gần như không còn phân phối thiết bị di động, trong khi Viettel lại có hệ thống cửa hàng bán lẻ Viettel Store còn Mobifone lại duy trì các cửa hàng của mình bằng cách bán kèm các dòng điện thoại tầm trung, cao cấp kèm gói theo gói cước. 
Tại Hội nghị Giao ban Quản lý nhà nước Quý I/2019 của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ trưởng Bộ trưởng cũng đã thúc giục VinaPhone sớm hoàn thành đề án thử nghiệm 5G để hoàn thành mục tiêu đưa Việt Nam thành những quốc gia đầu tiên có mạng di động 5G. 
Còn ngay cả kết nối 4G hiện tại, mạng Vinaphone cũng tỏ ra kém hơn trong việc phát triển những công nghệ mới khi một nhà mạng lớn khác tại Việt Nam mới đây đã công bố kế hoạch triển khai giải pháp kỹ thuật mới, nâng tốc độ 4G của họ thêm 1,5 lần hiện nay.
Trong tháng 3/2019, nhà mạng này cũng từng thừa nhận đã sai sót khi bán ra cho khách hàng đầu số thử nghiệm, chưa được cấp phép và bị buộc phải thu hồi.

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?