BizLIVE - Những người tuổi thân được đánh giá là thông minh, nhanh nhẹn, tháo vát, hoạt bát; bất cứ lĩnh vực nào họ tham gia cũng đều đạt kết quả lớn.
Điểm danh những doanh nhân Việt tuổi Thân thành đạt
Những doanh nhân tuổi Thân nổi tiếng.
Doanh nhân sinh năm Thân là những người sinh năm 1944, 1956, 1968, 1980, 1992... Những người tuổi thân được đánh giá là thông minh, nhanh nhẹn, tháo vát, hoạt bát; bất cứ lĩnh vực nào họ tham gia cũng đều đạt kết quả lớn, họ ít khi gặp kỳ phùng địch thủ.
Họ cũng là người có tính kiên định dù phải đối mặt với tình thế khó khăn, nguy hiểm, nhưng không hề dao động mà tiến hành sự việc đến cùng. Đó cũng là một trong những lý do giúp họ luôn thành công.
Tại Việt Nam, có thể kể đến một loạt các doanh nhân tuổi Thân nổi tiếng như tỷ phú Hoàng Kiều, Phạm Nhật Vượng, Dương Ngọc Minh,...
Người lớn tuổi nhất trong danh sách doanh nhân tuổi Thân phải kể đến tỷ phú Mỹ gốc Việt Hoàng Kiều. Sinh năm 1944 (Giáp Thân) tại Quảng Trị, ông Kiều có tuổi thơ nghèo khó. Năm 32 tuổi, ông Kiều qua Mỹ cùng 5 người quen với hai bàn tay trắng. Tuy nhiên, bằng khả năng cũng như ý trí làm giàu, ông Kiều đã dần vươn lên trở thành một trong những tỷ phú gốc Việt thành công nhất tại Mỹ. 
Tỷ phú gốc Việt Hoàng Kiều  
Theo bảng xếp hạng năm 2015 của Forbes, ông Hoàng Kiều đứng thứ 149 với tài sản 3,8 tỷ USD và tiếp tục là gương mặt nổi bật trong số các tỷ phú tại Mỹ.
Một tỷ phú cực kỳ thành công trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chính là ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn FPT.
Ông Bình sinh năm 1956 (Bính Thân), tại Nghệ An. Thời phổ thông, ông là học sinh chuyên toán Chu Văn An Hà Nội. Tốt nghiệp khoa Toán cơ, Đại học Tổng hợp Moscow năm 1979, bảo vệ thành công luận án phó tiến sĩ tại Đại học Tổng hợp Moscow năm 1983 và được nhà nước phong tặng danh hiệu Phó giáo sư năm 1991.
Chủ tịch FPT Trương Gia Bình  
Bên cạnh giữ ghế Chủ tịch HĐQT FPT, ông Bình từng là trưởng khoa Khoa Quản trị Kinh doanh, Đại học Quốc gia Hà Nội, chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp phần mềm Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng các nhà doanh nghiệp Trẻ Việt Nam.
Một doanh nhân nổi tiếng khác cùng tuổi Chủ tịch FPT là ông Dương Ngọc Minh, Chủ tịch HĐQT CTCP Hùng Vương - một trong những doanh nghiệp lớn nhất ngành thủy sản Việt Nam.
Chủ tịch HVG Dương Ngọc Minh  
Ông Minh từng có tên trong danh sách 10 người giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam và là Doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu nhiều năm liền. 
Danh sách doanh nhân tuổi Thân nổi tiếng chắc chắn sẽ thiếu sót nếu không có cái tên Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Vingroup. Ông Vượng sinh ngày 5/8/1968 (Mậu Thân), được xem là vị tỷ phú đô la đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam.
Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng  
Ông được tạp chí Forbes vinh danh lần đầu vào năm 2013 ở vị trí 974 thế giới với tổng tài sản 1,5 tỷ USD. Hiện ông Vượng vẫn đang giữ ví trí người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam với tổng tài sản đạt hơn 25 ngàn tỷ đồng.
Cùng tuổi với ông Vượng, ông Trần Lệ Nguyên, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Tập đoàn KIDO (KDC) cũng là một cái tên rất nổi tiếng trên thị trường chứng khoán Việt.
Tổng giám đốc KDC Trần Lệ Nguyên  
Từ một cơ sở sản xuất bánh kẹo quy mô nhỏ, anh em ông Nguyên đã xây dựng nên một tập đoàn thực phẩm lớn niêm yết trên sàn chứng khoán. Mới đây, ông Nguyên cũng đã trở thành tân Chủ tịch HĐQT của CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDS).

LINH LINH