Sáng ngày 27/04, CTCP Nhựa Tân Đại Hưng (HOSE: TPC) tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2016 để bầu HĐQT và BKS cho nhiệm kỳ mới, trong đó đáng chú ý là ông Phạm Trung Cang ứng cử vào HĐQT sau hơn 3 năm vắng bóng.
ĐHĐCĐ Tân Đại Hưng: Ông Phạm Trung Cang trở lại HĐQT sau 3 năm vắng bóng
ĐHĐCĐ thường niên TPC sáng ngày 27/04.

Tiếp tục cập nhật

10h45: Ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Chủ tịch TPC trình bày báo cáo tổng kết 2015 và kế hoạch 2016.

HĐQT TPC nhận định giá dầu và hạt nhựa toàn cầu sẽ tiếp tục giảm trong đầu năm 2016 nhưng sẽ tăng dần. Đồng thời hiệu quả sản xuất kinh doanh ngành bao bì thấp dần, các doanh nghiệp cạnh tranh kém sẽ tiếp tục bị đào thải, đặc biệt sau khi các hiệp định thương mại đã ký với khối ASEAN, EU và TPP có hiệu lực. Do đó, kế hoạch kinh doanh năm 2016 sẽ gồm sản lượng bao bì 11,000 tấn, doanh thu 474 tỷ, lãi ròng 14.9 tỷ và cổ tức 7%.

Kế hoạch này giảm mạnh về mặt doanh thu so với năm 2015 nhưng cải thiện về mặt lợi nhuận. Nguyên nhân là do doanh thu bị ảnh hưởng bởi giá dầu nên suy giảm, tuy nhiên lợi nhuận sẽ tăng trưởng 41% so với thực hiện năm 2015.

Những định hướng trong thời gian tới mà HĐQT tập trung nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động như nghiên cứu áp dụng một số công nghệ để phát triển sản phẩm mới, đầu tư đổi mới các loại máy móc thiết bị sản xuất để tiết kiệm lao động, nguyên liệu năng lượng.

Ông Hùng cho rằng việc đổi mới thiết bị máy móc là cấp thiết nhất, bên cạnh đó đội ngũ nhân sự cũng cần được đầu tư hơn nữa trong việc đào tạo thế hệ trẻ.

Ông Cang đã thực hiện xong hết nghĩa vụ pháp lý

Ông Phạm Trung Cang là Thành viên Hội đồng sáng lập Ngân hàng TMCP Á Châu (HNX: ACB), Nguyên Phó Chủ tịch Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam – Eximbank (HOSE: EIB) và Nguyên Chủ tịch HĐQT Nhựa Tân Đại Hưng (HOSE: TPC). Vào tháng 8/2012, liên quan đến vụ án bầu Kiên, ông Phạm Trung Cang đã từ nhiệm các vị trí trên. Cũng trong vụ án này, Tòa sơ thẩmvào tháng 6/2014 đã tuyên án bị cáo Phạm Trung Cang 3 năm tù và giữ nguyên mức án này tạiphiên phúc thẩm cuối năm 2014.

Tại kỳ Đại hội này, ông Phạm Trung Cang đã xuất hiện trở lại với việc ứng cử vào HĐQT Nhựa Tân Đại Hưng cho nhiệm kỳ 2016 – 2020. Trong 3 năm vắng bóng, con gái ông là bà Phạm Đỗ Diễm Hương đã thay cha giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc. Khi đó, bà Hương là vị Chủ tịch trẻ nhất sàn chứng khoán khi tuổi đời chỉ mới 24.

Được biết, gia đình ông Cang đang sở hữu 19.95% vốn TPC gồm riêng ông Cang là 13.2%, vợ - bà Đỗ Thị Quế Thanh sở hữu 2.95%, con gái – bà Phạm Đỗ Diễm Hương sở hữu 3.67% vốn và em trai - ông Phạm Văn Mẹo có sở hữu 0.14% vốn TPC.

Danh sách ứng viên HĐQT:

  • Ông Phạm Trung Cang – Nguyên Chủ tịch HĐQT
  • Bà Phạm Đỗ Diễm Hương – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc (con gái ông Cang)
  • Ông Nguyễn Văn Hùng – Phó Chủ tịch thường trực HĐQT
  • Bà Tôn Thị Hồng Minh – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc
  • Ông Phạm Văn Mẹo – Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốC (em trai ông Cang)
  • Bà Nguyễn Thị Thanh Loan – Giám đốc tài chính kiêm Kế toán trưởng
  • Ông Trần Hữu Vinh – Giám đốc SX & GC

Danh sách ứng viên BKS:

  • Ông Lâm Nguyễn Quốc Nghĩa – Trưởng BKS
  • Bà Đào Thanh Tuyền - Ủy viên BKS
  • Ông Nguyễn Thanh Dũng – Cán bộ Công nghệ SX

Trong đó, bà Hương được HĐQT trình cho phép tiếp tục làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc cho đến khi HĐQT có bổ nhiệm người khác.

Ông Phạm Trung Cang.

Chia sẻ bên lề Đại hội với người viết, ông Cang cho biết Luật chỉ không cho phép tham gia hoạt động của ngân hàng, còn riêng hoạt động các doanh nghiệp khác thì tham gia như bình thường. Mặt khác, tính đến hiện tại ông cũng đã thực hiện xong hết nghĩa vụ pháp lý. Trong thời gian ông vắng bóng, HĐQT TPC đã duy trì hoạt động Công ty rất tốt và tới đây ông quyết tâm đưa Tân Đại Hưng phát triển hơn nữa.

Theo Vietstock