BizLIVE - Ngày 18/1 bà Trần Thị Bình làm đơn xin từ nhiệm vị trí thành viên Hội đồng quản trị DCM vì lý do cá nhân.
Đạm Cà Mau tiếp tục biến động nhân sự cấp cao
Bà Trần Thị Bình từ nhiệm thành viên HĐQT Đạm Cà Mau.

Thông tin lãnh đạo CTCP Phân bón Dầu khí Cà Mau (mã DCM) từ nhiệm mới được công bố trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE).

Cụ thể, ngày 18/1 bà Trần Thị Bình làm đơn xin từ nhiệm vị trí thành viên Hội đồng quản trị DCM vì lý do cá nhân. Theo quy định, bà Bình không còn là thành viên Hội đồng quản trị công ty kể từ thời điểm này.

Bà Bình được ĐHĐCĐ DCM bầu làm ủy viên Hội đồng quản trị độc lập của công ty nhiệm kỳ từ tháng 3/2015 đến tháng 12/2020.

Trước đó ngày 10/1, DCM đã tiến hành ĐHĐCĐ bất thường thông qua nhiều nội dung quan trọng. Trong đó có việc miễn nhiệm tư cách thành viên HĐQT đối với ông Bùi Minh Tiến. Đồng thời thông qua việc bầu ông Trần Ngọc Nguyên làm thành viên HĐQT. Ông Nguyên sau đó được bầu giữ vị trí Chủ tịch DCM.

Mới đây, DCM cũng thông báo về kế hoạch kinh doanh năm 2019 với mục tiêu doanh thu đạt 6.924 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 240 tỷ đồng. So với kế hoạch năm 2018 thì kế hoạch năm 2019 của DCM tăng hơn 10% về doanh thu nhưng lợi nhuận giảm so với các năm trước.

DCM cho biết, lợi nhuận năm nay giảm do 2019 là năm đầu tiên DCM áp dụng giá khí mới trong khi nhà máy vẫn còn trong giai đoạn khấu hao với chi phí khá lớn.

Công ty cho biết năm nay DCM sẽ duy trì tình trạng nhà máy sản xuất ổn định với 775.000 tấn Đạm Cà Mau, 80.000 tấn NPK; kinh doanh trọn bộ 7 sản phẩm mang thương hiệu Đạm Cà Mau với hơn 1 triệu tấn.

Theo DCM, năm 2019 là năm bản lề của DCM để thực hiện công tác tái cấu trúc công ty, áp dụng chiến lược mới trong hoạt động và mô hình kinh doanh của công ty để đa dạng hóa sản phẩm, thu về lợi ích tối đa cho công ty.

HUYỀN TRÂM