Công ty Đại Nam đã chuyển vào kho bạc hơn 65 tỷ đồng

N. Phú

14:04 20/08/2015

Ông Phạm Minh Quang, Phó giám đốc Công ty CP Đại Nam đã ký tên đóng dấu vào giấy ủy nhiệm chi để chuyển hơn 65,8 tỉ đồng vào tài khoản của Thanh tra nhà nước tỉnh Bình Dương

Công ty Đại Nam đã chuyển vào kho bạc hơn 65 tỷ đồng

Ảnh minh họa.

Trưa 20/8, đại diện CTCP Đại Nam cho biết ông Huỳnh Uy Dũng, Tổng giám đốc, đã giao cho thành viên Ban Giám đốc công ty giải quyết chuyện nộp tiền thuế truy thu và tiền phạt theo kết luận của đoàn thanh tra tỉnh Bình Dương.

Theo thông tin PV báo Người Lao Động nắm được, ông Phạm Minh Quang, Phó giám đốc CTCP Đại Nam đã ký tên đóng dấu vào giấy ủy nhiệm chi để Ngân hàng Eximbank chuyển hơn 65,8 tỷ đồng vào tài khoản của Thanh tra nhà nước tỉnh Bình Dương tại kho bạc Nhà nước tỉnh này. Thời điểm công ty Đại Nam và Eximbank lập giấy ủy nhiệm chi là ngày 19/8.

Sở dĩ công ty Đại Nam chỉ nộp 65,8 tỷ đồng vì công ty này cho rằng trước đó đã nộp dư cho Cục thuế Bình Dương số tiền hơn 30 tỷ đồng.

 Đại Nam ủy nhiệm cho Eximbank gửi hơn 65,8 tỉ đồng vào kho bạc
Đại Nam ủy nhiệm cho Eximbank gửi hơn 65,8 tỷ đồng vào kho bạc.

Trong khi đó, trao đổi với PV, ông Lê Văn Trang, Cục trưởng Cục Thuế Bình Dương, cho biết ông không nắm rõ công ty Đại Nam nộp dư bao nhiêu tiền thuế. Ông Trang hướng dẫn công ty Đại Nam nên làm thủ tục, văn bản gửi đến Cục Thuế để cơ quan này kiểm tra, rà soát. Số tiền thuế dư ra sẽ được cơ quan thuế phối hợp với các cơ quan liên quan luân chuyển, khấu trừ vào số tiền thuế bị truy thu và tiền đóng phạt của công ty Đại Nam theo kết luận của Đoàn thanh tra.

Trước đó, vào tối 19/8, trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Chánh Thanh tra tỉnh Bình Dương, cho biết vẫn chưa nhận được tiền mà công ty Đại Nam nộp. Thanh tra tỉnh đang cập nhật thông tin từ kho bạc về số tiền này.

Bà Tuyết Mai cho biết sắp tới lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương sẽ ký quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Đại Nam. Bà Mai khẳng định Công ty Đại Nam có quyền khiếu nại về kết luận của đoàn thanh tra. Tuy nhiên đoàn thanh tra có đầy đủ cơ sở pháp lý trong việc tính ra số tiền truy thu thuế đối với công ty này.

Như báo Người Lao Động đã thông tin, vào sáng 19/8, UBND tỉnh Bình Dương đã công bố kết luận Thanh tra toàn diện Công ty Đại Nam. Theo đó công ty này bị truy thu thuế và nộp phạt tổng số tiền gần 100 tỷ đồng.

Theo Báo Người Lao Động